Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Friday, 19/07/24

Vicostone giảm phát thải hàng trăm tấn CO2 nhờ tiết kiệm năng lượng

Nhằm giảm phát thải CO2, xây dựng môi trường làm việc xanh, sạch, Công ty Cổ phần Vicostone đã giảm phát thải hàng trăm tấn CO2 nhờ tiết kiệm năng lượng.

Là doanh nghiệp sản xuất công nghiệp sử dụng năng lượng trọng điểm của TP. Hà Nội, chuyên sản xuất, kinh doanh đá ốp lát nhân tạo cao cấp, Công ty Cổ phần Vicostone tiêu thụ khoảng 2.530 TOE/năm. Trong những năm qua, Vicostone luôn chú trọng và đồng bộ triển khai các giải pháp tiết kiệm năng lượng hiệu quả, ít phát thải ra môi trường; tận dụng và tái sử dụng tối đa nguyên, nhiên vật liệu, nước… trong sản xuất, kinh doanh.

Dây chuyền sản xuất hiện đại giúp Vicostone tiết kiệm năng lượng và giảm phát thải

Ông Lưu Công An – Phó Tổng giám đốc Vicostone – cho biết, để nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng, công ty đã thành lập Ban quản lý năng lượng, trong đó có 2 cán bộ được cấp chứng chỉ của Bộ Công Thương. Với việc sử dụng dây chuyền sản xuất hiện đại bậc nhất hiện nay do hãng Breton của Ý chuyển giao, toàn bộ quá trình sản xuất của công ty hoàn toàn khép kín và thân thiện với môi trường, không có công đoạn nung nên đạt hiệu quả tiết kiệm năng lượng, không có khí thải từ quá trình dưỡng hộ như các loại vật liệu ốp lát được sản xuất theo công nghệ thông thường.

Bên cạnh đó, công ty đã áp dụng các giải pháp nhằm tiết kiệm năng lượng như: Tận dụng ánh sáng tự nhiên tại khu vực sản xuất; lắp đặt biến tần cho các động cơ bơm nước tuần hoàn; cải tiến hệ thống hút bụi nhà máy 2; lắp đặt thời gian cho hệ thống điều hòa làm mát buồng điện trung tâm hệ thống năng lượng mặt trời; lắp đặt biến tần cho hệ thống lô ép liệu trong dây chuyền sản xuất; đưa ra quy định về việc giảm tải các thiết bị điện.

Đặc biệt, công ty đã đưa vào vận hành hệ thống điện năng lượng mặt trời với tổng công suất 300 kWp được đặt trên mái tòa nhà điều hành, giúp sản lượng điện mỗi năm lên đến 500.000 kWh, tương đương giảm phát thải trên 200 tấn CO2/năm. Công ty đã ứng dụng công nghệ “công nghiệp thế hệ 4.0”, kết nối mạng thông tin trong sử dụng năng lượng. Hiện, Vicostone đang nghiên cứu dự án số hóa trong thống kê kiểm toán mức tiêu thụ năng lượng nội bộ (thống kê sản lượng điện hàng giờ lên 1 file Excel để nhiều các đơn vị liên quan có thể theo dõi). Công ty đã lắp đặt các đồng hồ điện tử kiểm soát năng lượng tiêu thụ các khu vực. Hàng tháng, cán bộ quản lý năng lượng ghi chép thống kê dữ liệu tiêu thụ năng lượng và so sánh giữa các tháng, có kế hoạch điều chỉnh phù hợp thực tế.

Ngoài ra, doanh nghiệp này cũng đã áp dụng hệ thống quản lý năng lượng theo tiêu chuẩn ISO 50001. Toàn bộ các công đoạn sử dụng năng lượng điện, gas, dầu diesel, nước sạch đều có định mức sử dụng rõ ràng trong quy định, quy trình ban hành; có bộ phận chuyên môn theo dõi, giám sát, phân tích dữ liệu năng lượng để cảnh báo và đưa ra các giải pháp kịp thời về việc sử dụng năng lượng, tránh lãng phí mà vẫn đảm bảo sản xuất.

Tổng mức tiết kiệm năng lượng từ các giải pháp là 369.972 kWh (27,4%). Giải pháp có mức tiết kiệm cao nhất là lắp đặt thời gian cho hệ thống điều hòa làm mát buồng điện trung tâm hệ thống năng lượng mặt trời với mức tiết kiệm 62%.

Năm 2021, Vicostone tiếp tục được UBND TP. Hà Nội trao chứng nhận Cơ sở sử dụng Năng lượng xanh 5 sao trong sản xuất công nghiệp. Kế hoạch giai đoạn 2021 – 2025, công ty đặt mục tiêu tiết kiệm 1.849.860 kWh, tương đương 3,12 tỷ đồng.

Với những giải pháp trên, thông qua công tác kiểm toán năng lượng, trong 3 năm gần đây, Vicostone đã tiết kiệm được 1.109.916 kWh, tương đương 1,87 tỷ đồng.

Theo congthuong.vn

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

TẬP ĐOÀN PHENIKAA KÝ THỎA THUẬN LIÊN DOANH VỚI TẬP ĐOÀN GC (HÀN QUỐC) NHẰM TẠO RA ĐỘT PHÁ MỚI TRONG LĨNH VỰC CHĂM SÓC SỨC KHỎE
Tập đoàn Phenikaa ký kết cùng Tập đoàn GC (Hàn Quốc) mở ra cơ hội tiếp cận những công nghệ…
Trường Đại học Phenikaa nâng cao chất lượng nguồn nhân lực khối ngành Khoa học Sức khỏe
Ngày 16/07/2024, Trường Đại học Phenikaa đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện E,…
Sinh viên Khoa Du lịch – Hành trình từ giảng đường đến khách sạn 5 sao
Từ ngày 24/05 đến 30/07/2024, Khoa Du lịch đã tổ chức cho 260 “tân binh” K15 và K16 ngành Quản…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa