Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Sunday, 21/04/24

VICOSTONE ĐƯỢC VINH DANH LÀ DOANH NGHIỆP TIÊU BIỂU “GIẢM THIỂU DẤU CHÂN CACBON” TRONG TOP 50 DOANH NGHIỆP PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG 2023

CTCP Vicostone tiếp tục được vinh danh trong Top 50 Doanh nghiệp Phát triển bền vững (Top 50 CSA) năm 2023, nhờ năng lực quản trị doanh nghiệp tốt, nỗ lực ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh song song với thực hiện trách nhiệm với môi trường và cộng đồng xã hội trong bối cảnh kinh tế thế giới khó khăn và biến động khó lường.

Ban Lãnh đạo Vicostone (thứ hai từ trái sang) nhận vinh danh Top 50 CSA

Chương trình Top 50 Doanh nghiệp PTBV được tổ chức bởi Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư, nhằm tôn vinh các doanh nghiệp đóng góp tích cực vào nỗ lực phát triển bền vững, thân thiện với môi trường và thực hiện công bằng xã hội tại Việt Nam, với sự tư vấn và cung cấp dữ liệu của Hội đồng thẩm định gồm các chuyên gia uy tín trong nước và quốc tế. Đặc biệt, trong chương trình năm nay, Vicostone được xướng tên trong hạng mục doanh nghiệp tiêu biểu “Giảm thiểu dấu chân Cacbon”.

Là doanh nghiệp kinh doanh quốc tế, Vicostone đi theo định hướng chiến lược sản xuất xanh, tăng trưởng xanh từ những ngày đầu tiên và luôn cập nhật những xu hướng mới nhất từ thị trường trong nước và quốc tế. Trong đó hoạt động quản lí năng lượng, kiểm soát và giảm thiểu dấu chân cacbon trong hoạt động sản xuất kinh doanh luôn được Công ty quan tâm chú trọng, cụ thể:

  • Tăng cường quản lí, kiểm soát để sử dụng hiệu quả nguồn năng lượng (điện, gas, dầu) tiêu thụ trong Công ty. Theo đó, Vicostone thành lập Ban Quản lí Năng lượng với 10 thành viên do đại diện Ban Lãnh đạo là trưởng ban, thường xuyên theo dõi, giám sát, phân tích dữ liệu năng lượng để xây dựng kế hoạch tiết kiệm năng lượng hàng năm, cảnh báo và đưa ra các giải pháp kịp thời nhằm sử dụng năng lượng hiệu quả. Công ty cũng xây dựng hệ thống quản lí năng lượng, ban hành quy định, quy trình cũng như định mức sử dụng cho từng loại năng lượng trên cơ sở tham chiếu tiêu chuẩn ISO 50001:2018, định kì 3 năm/lần thực hiện kiểm toán năng lượng và báo cáo cơ quan quản lí Nhà nước theo đúng quy định… Nhờ quản lí tốt các nguồn năng lượng, năm 2022, lượng phát thải khí nhà kính trực tiếp và gián tiếp của Vicostone giảm lần lượt 23,93% và 23,68% so với năm 2021.
  • Đầu tư mạnh mẽ cho công tác nghiên cứu phát triển nguyên vật liệu thay thế theo hướng sản xuất xanh, bảo vệ môi trường, tái chế, tái sử dụng nguyên vật liệu: Với sự hỗ trợ của Công ty mẹ – Tập đoàn Phenikaa, Vicostone đã và đang triển khai nhiều dự án nghiên cứu khoa học nhằm đưa ra các giải pháp tái sử dụng chất thải rắn trong quá trình sản xuất thành các sản phẩm, vật liệu thân thiện môi trường, có thể kể đến như: Tổng hợp bột silic đioxit vô định hình từ bột đá thải của quá trình sản xuất đá nhân tạo gốc thạch anh; Nghiên cứu tái sử dụng bột đá thải của quá trình sản xuất đá nhân tạo gốc thạch anh để sản xuất thủy tinh, bột độn… Các dự án được chấp thuận sở hữu trí tuệ và đưa vào triển khai thực tế sẽ là bước tiến quan trọng thực hiện định hướng phát triển vật liệu xanh, bền vững của Vicostone.
  • Thực hiện thành công chiến lược nội địa hóa nguồn nguyên vật liệu nhằm giảm thiểu dấu chân cacbon cho sản phẩm đá thạch anh cao cấp thương hiệu VICOSTONE®. Nhờ gắn kết chặt chẽ với các doanh nghiệp trong hệ sinh thái của Tập đoàn Phenikaa, Vicostone đến nay đã chủ động hơn 95% nguyên vật liệu đầu vào cho quá trình sản xuất đá thạch anh cao cấp VICOSTONE® (bao gồm cristobalite và resin). Theo đó, Vicostone đã hạn chế tối đa rủi ro phụ thuộc vào việc nhập khẩu nguyên liệu, rủi ro về biến động tỉ giá, tối ưu về giá thành, đảm bảo nguồn cung và chất lượng theo đúng tiêu chuẩn, từ đó nâng cao chất lượng sản phẩm, kiểm soát hiệu quả chi phí sản xuất và tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường.
  • Tăng cường áp dụng các sáng kiến Kaizen, các giải pháp năng lượng xanh nhằm tối ưu hóa năng lượng tiêu hao và giảm phát thải nhà kính. Dây chuyền sản xuất đá thạch anh của Vicostone là thế hệ hiện đại bậc nhất hiện nay, do hãng Breton (Ý) chuyển giao, giúp khép kín hoàn toàn quá trình sản xuất của Công ty, không có công đoạn nung, không có khí thải từ quá trình dưỡng hộ như các loại vật liệu ốp lát sản xuất theo công nghệ thông thường. Bên cạnh đó, Vicostone còn áp dụng nhiều giải pháp tiết kiệm năng lượng như tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên tại khu vực sản xuất, lắp đặt biến tần cho các động cơ bơm nước tuần hoàn, cải tiến hệ thống hút bụi nhà máy, đưa ra quy định về việc giảm tải các thiết bị điện, thay thế đèn halogen bằng đèn LED tiết kiệm năng lượng… Đặc biệt, năm 2018, Công ty đã đầu tư hệ thống điện mặt trời áp mái với công suất 300 kWp, hòa điện lưới quốc gia, phục vụ nhu cầu sử dụng điện tại 2 nhà điều hành, giúp giảm điện năng tiêu thụ và phát thải ra môi trường.

Vicostone đi theo định hướng chiến lược sản xuất xanh, tăng trưởng xanh

Bên cạnh khía cạnh môi trường, Vicostone xây dựng chiến lược kinh doanh gắn kết chặt chẽ với 17 SDGs – 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc để vừa đảm bảo tăng trưởng kinh tế dài hạn, vừa ổn định công ăn việc làm, thu nhập cho người lao động và chăm lo cho cộng đồng thông qua các chương trình trách nhiệm xã hội. Là một thành viên trong Top 50 Doanh nghiệp PTBV, Vicostone mong muốn lan tỏa xu hướng phát triển bền vững sâu rộng trong cộng đồng doanh nghiệp – doanh nhân Việt Nam, truyền cảm hứng cho cộng đồng xã hội thực hành phát triển bền vững một cách thực chất và hiệu quả. Đó cũng là cam kết của Công ty đóng góp vào nỗ lực chung cùng Chính phủ thực hiện “Chiến lược Quốc gia về biến đổi khí hậu giai đoạn đến năm 2050”, “mở cánh cửa Net Zero” thông qua thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn, cacbon thấp và năng lượng sạch.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

‘Trách nhiệm độc hại’ là gì? Cách để ngưng ôm việc vì cả nể
“Ổn không em để chị giao người khác?” “Dạ em làm được! Chị yên tâm.” Và đó cũng là lần…
Giáo dục mà bắt buộc thì mục đích là gì?
Chúng ta cùng đến với một clip có chủ đề rất được nhiều người quan tâm này của Spiderum nhé!
[REVIEW SÁCH] VƯƠN LÊN HOẶC BỊ ĐÁNH BẠI- LÝ THƯỢNG LONG- CUỐN SÁCH CỦA NHỮNG NGƯỜI TRẺ MUỐN VƯƠN LÊN
“Vươn lên hoặc bị đánh bại” là một cuốn sách hay giành cho giới trẻ của tác giả trẻ Lý…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa