Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Tuesday, 21/05/24

“Vicostone đối với tôi giống như một người thầy”

Nếu dùng hình tượng con người để hình dung về Vicostone thì anh/chị sẽ nghĩ tới ai?” – đây là câu hỏi mang lại nhiều câu trả lời thú vị nhất từ các anh/chị đã công tác lâu năm tại Vicostone. Tuy mỗi người có một cảm nhận riêng, những kỉ niệm, kí ức không giống nhau, nhưng chúng tôi cảm nhận được sự tự hào và xúc động của họ khi kể về những sự việc, sự kiện họ đã chứng kiến, trải qua, và sự góp sức của họ trong hành trình phát triển của Vicostone.

Với anh Nguyễn Văn Tuân – Phòng Kĩ thuật, CTCP Vicostone, người có thâm niên công tác hơn 15 năm, Vicostone chính là một người thầy. “Vì từ khi vào Vicostone bản thân tôi đã học hỏi được rất nhiều điều giá trị về nghề mà không phải ở đâu cũng có cơ hội để biết đến”– anh Tuân cho biết.

Khi nhắc đến Vicostone, kí ức đầu tiên hiện ra trong anh là gì?

Vicostone là nhà của tôi và tôi xác định sẽ gắn bó, cống hiến hết mình cho ngôi nhà của mình. Bản thân tôi đi làm xa quê hương, chọn Vicostone là nhà và quyết định gắn bó đến hiện tại đã hơn 15 năm cũng bởi tình người ở nơi đây, sự gắn kết ở đây.

Anh Nguyễn Văn Tuân và hai cậu con trai 

Ngày xưa, thời điểm tôi vào làm việc, Công ty chưa có công nghệ máy móc thiết bị hiện đại như bây giờ, chủ yếu làm bằng chân tay. Bộ phận đầu tiên tôi vào làm là dây chuyền rada bốc đá, xúc cát… Thời đấy khi mua cát về, công nhân phải sàng cát, phơi cát, lọc cát, bây giờ thì không phải như thế nữa có xe nâng, máy móc hỗ trợ hết rồi. Công việc mệt nhưng không khí làm việc rất vui vẻ, anh em hòa đồng với nhau, cùng nhau làm việc, cùng nhau chia sẻ chuyện nghề, cách làm để tốt hơn, bởi vậy mọi người ngày một gắn bó và thân thiết, coi nhau như người thân trong gia đình và Vicostone chính là ngôi nhà chung của tất cả mọi người.

Điều gì khiến anh yêu thích và đánh giá cao ở môi trường làm việc của Vicostone?

Mức lương thời điểm tôi mới vào làm ở Vicostone thì không cao, chỉ mấy trăm nghìn thôi, vì Công ty lúc đó chưa phát triển. Nhưng sau một thời gian, khi vượt qua được khó khăn, mọi thứ đi vào ổn định, tình hình tốt lên, công ty đã nhanh chóng chăm lo cải thiện đời sống anh chị em CBCNV. Chế độ ở Vicostone so với các công ty khác thì tốt hơn hẳn, vì thế tôi quyết định gắn bó lâu dài. Đây là điều tôi đánh giá cao ở môi trường làm việc tại Vicostone.

Anh có thể chia sẻ một kỉ niệm không thế quên với Công ty?

Cách đây khoảng hơn 10 năm, có những khi đi làm, tôi phải mang cả con theo, vì nhiều hôm tăng ca không về được hoặc đang ở nhà mà có sự cố không có người trông con nên phải đưa con vào công ty luôn. Mang con vào, tôi để con ngồi ở phòng kĩ thuật đợi bố, còn tôi lên xưởng làm việc, xử lí, khắc phục sự cố, xong việc rồi hai bố con lại dắt nhau về. Mỗi lần con đợi bố tăng ca cũng phải 2 đến 3 tiếng, nhưng con trai vẫn rất ngoan, ngồi chơi chờ bố không kêu ca.

Trong hơn 15 năm làm việc tại Vicostone, khó khăn lớn nhất của anh là gì?

Nói là khó khăn thì cũng không hẳn. Mình là dân kĩ thuật, khi mới vào có nhiều sự cố chưa biết cách giải quyết, nhưng cứ trải nghiệm dần rồi sau cũng quen hết. “Trăm hay không bằng tay quen” mà. Con người có thể chế tạo ra máy móc, nên khi máy móc có vấn đề, tôi coi đó là sự cố ngắn hạn, không phải là khó khăn lâu dài.

Tính đến nay anh đã công tác hơn 15 năm tại Vicostone, anh muốn gửi gắm điều gì với thế hệ CBCNV sau mình?

Thời điểm hiện tại, công nghệ máy móc đã hiện đại hơn ngày trước rất nhiều. Các bạn trẻ cần lưu ý, để đảm bảo an toàn lao động, mình phải luôn học hỏi, tìm tòi, nắm vững công nghệ, cẩn thận từng khâu và không được chủ quan, vì công việc thực tế không giống như kiến thức dạy trong nhà trường hay vài tháng thực tập ngắn ngủi.

Vicostone chuẩn bị tròn 20 tuổi, anh có lời gì muốn gửi tới “người thầy” của mình trước điểm mốc đặc biệt này?

Chúc Vicostone ngày một phát triển, tạo ra nhiều giá trị tốt đẹp cho xã hội, và luôn là ngôi nhà chung hạnh phúc đối với tất cả CBCNV.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

3 Đặc điểm nhận dạng một “ma cà rồng” cảm xúc?
Trước khi đọc bài viết, bạn thử làm bài trắc nghiệm nhỏ này. Nhớ trả lời thành thật nhất có…
Làm thế nào bệnh cô đơn lại “qua mặt” được các nhà tâm lý học?
Sự cô đơn gần đây đã trở thành chủ đề nóng được bàn luận rộng rãi trên truyền thông, và được…
Nghiên cứu giải thích vì sao não “thiên vị” ký ức này hơn ký ức khác
Nếu từng xem phim Inside Out (2015), hẳn bạn còn nhớ nhân vật chính Riley mang trong mình 5 “ký ức cốt…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa