Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Monday, 24/06/24

Vicostone – 15 năm ấy biết bao nhiêu tình

Hòa cùng dòng chảy muôn màu của nhịp sống hiện đại, vẫn còn đâu đó trên dải đất hình chữ S những mảnh đời bất hạnh; những em nhỏ lang thang, không nơi nương tựa; những đồng bào vùng cao, vùng bão lũ đang hàng ngày, hàng giờ kiên cường chống chọi với “cơn thịnh nộ của mẹ thiên nhiên”… Biết bao hoàn cảnh khó khăn rất cần vòng tay nhân ái của cộng đồng, cùng san sẻ nhọc nhằn, cơ cực trong cuộc sống, để vươn lên xóa đói, giảm nghèo, để vững vàng tiến bước, hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn. Thấu hiểu điều đó, trong suốt chặng đường 15 năm xây dựng và phát triển, VICOSTONE luôn ý thức rõ vai trò của mình trong công cuộc đổi mới đất nước, phát triển cộng đồng, xã hội, hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh gắn với thực hiện trách nhiệm cộng đồng, lấy đó làm cầu nối giữa Công ty và xã hội.

Anh Trần Ngọc Ninh – Phó Chánh văn phòng Đảng Đoàn Phenikaa

Không dừng lại ở đó, để thực hiện thành công mục tiêu “Hiện thực hóa mọi cam kết”, VICOSTONE còn xem đây cũng là một trong những nội dung quan trọng của Chiến lược phát triển bền vững. Ngay từ những ngày đầu khởi nghiệp, sản xuất kinh doanh dù còn nhiều khó khăn song công tác xã hội, từ thiện đã được Ban Lãnh đạo Công ty quan tâm sâu sắc, người lao động nhiệt tình tham gia và hưởng ứng. Liên tục trong nhiều năm qua, hoạt động xã hội, từ thiện của Công ty phát triển mạnh mẽ, ngày càng đóng góp nhiều cho xã hội, cho cộng đồng bằng những hoạt động ý nghĩa và mang lại hiệu quả thiết thực. Nguồn ngân sách cho công tác từ thiện xã hội của VICOSTONE hàng năm lên tới hàng tỷ đồng. Tất cả đều được thực hiện trên tinh thần tự nguyện, tương thân tương ái với ý thức trách nhiệm và cái tâm trong sáng nhất của toàn thể người lao động Công ty.

Là một quốc gia đang phát triển, với dân số hơn 92 triệu dân năm 2016, công ăn việc làm là một trong những vấn đề nhức nhối của xã hội Việt Nam hiện nay. Tỷ lệ thất nghiệp cao, cuộc sống người dân bấp bênh, không ổn định thậm chí còn kéo theo rất nhiều hệ lụy xấu. Giải quyết thất nghiệp trong những năm qua đã không chỉ là vấn đề đáng quan tâm của Chính phủ mà của cả các doanh nghiệp hoạt động trong nền kinh tế thị trường. Bởi vậy, nói đến trách nhiệm cộng đồng của VICOSTONE, trước tiên phải nói đến công tác tạo việc làm mới, đồng thời duy trì công việc ổn định với mức thu nhập cao cho người lao động. Cách đây hơn chục năm, khu công nghệ cao bốn bề bao quanh chỉ toàn là núi đồi, cây cỏ, đường xá đi lại khó khăn nhưng sau ngần ấy năm, nhờ sự đầu tư, cải tạo cơ sở vật chất của các doanh nghiệp, trong đó có VICOSTONE, diện mạo nơi đây hoàn toàn thay đổi, đời sống nhân dân cũng từng bước được nâng cao, ổn định và sung túc hơn. Lao động tại VICOSTONE, đặc biệt là khối sản xuất trực tiếp, phần đông là người địa phương thuộc các khu vực như Thạch Thất, Ba Vì,… Họ tìm đến VICOSTONE để được trao cơ hội phát triển sự nghiệp và tạo điều kiện công tác gần nhà, quan tâm chăm lo cho gia đình. Với mục tiêu không chỉ ổn định mà còn không ngừng cải thiện điều kiện sống cho CBCNV, ban Lãnh đạo VICOSTONE chủ trương không ngừng nâng cao thu nhập bình quân cho người lao động. Năm 2016, thu nhập bình quân của người lao động đạt hơn 16 triệu đồng/tháng và được đánh giá ở mức cao so với các doanh nghiệp cùng ngành.

Bên cạnh đó, trong những năm qua, Công ty luôn thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước, nộp ngân sách quốc gia hàng nghìn tỷ đồng. Chỉ tính riêng năm 2016, Công ty đã đóng góp cho ngân sách 214,82 tỷ đồng, tăng trưởng 369% so với năm 2012, trở thành một trong các nhà đầu tư, các doanh nghiệp được Thành phố Hà Nội trao tặng Bằng khen về thành tích trong phong trào thi đua nộp ngân sách Nhà nước.

Coi con người là tài sản quý giá, nguồn nhân lực là động lực thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của doanh nghiệp, suốt 15 năm qua, VICOSTONE luôn nỗ lực thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ CBCNV hiện đang làm việc trong Công ty. Trước hết là dự án nhà chung cư cho người lao động, được hoàn thiện và đưa vào sử dụng từ đầu tháng 04/2017. Tạo nhiều điều kiện để người lao động mua nhà giá rẻ, với những ưu đãi, hỗ trợ tối đa về thủ tục vay vốn, trả góp,… VICOSTONE mong muốn CBCNV được hưởng một cuộc sống đầy đủ, an bình và hạnh phúc. Mỗi dịp Tết đến Xuân về, bên cạnh những tất bật, bộn bề của công việc cuối năm, Công đoàn Công ty vẫn thường niên tổ chức trao quà cho các CBCNV có hoàn cảnh khó khăn. Gửi trong món quà nhỏ là tấm lòng nghĩa tình của trên một nghìn đoàn viên công đoàn, là sự động viên, góp sức mang đến mùa Xuân yêu thương và ấm áp nghĩa tình cho những người lao động còn khó khăn trong cuộc sống.

Song song với các hoạt động từ thiện là việc góp phần vào sự nghiệp xã hội hóa giáo dục, năm 2008, VICOSTONE đầu tư xây dựng Nhà trẻ cho con em CBCNV với kinh phí 962 triệu đồng. Nhà trẻ là nơi các con được nuôi dưỡng, tạo điều kiện phát triển tốt nhất để cha mẹ yên tâm công tác và gắn bó lâu dài với Công ty. Chi phí từ quỹ phúc lợi cho nhà trẻ VICOSTONE mỗi năm lên tới 1 tỷ đồng (tổ chức tết thiếu nhi, tết trung thu, hen thưởng các cháu chăm ngoan học giỏi, cải tạo cơ sở giảng dạy,…). Đây là một hoạt động xã hội có ý nghĩa thiết thực thể hiện sự chăm lo đến thế hệ tương lai, là một trong các yếu tố tạo dựng sự phát triển bền vững mà không phải doanh nghiệp nào cũng thực hiện được. Quý 3 năm 2017, VICOSTONE tiếp tục đầu tư trên 800 triệu đồng để chuyển nhà trẻ sang địa điểm mới tại chung cư 21T1 nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục các cháu và đây sẽ là nơi “ươm mầm” nên những tài năng VICOSTONE trong tương lai.

Các em nhỏ tại nhà trẻ Vicostone vui liên hoan

Không dừng lại ở việc chăm lo cho con em CBCNV, VICOSTONE còn thực hiện trách nhiệm xã hội vì sự nghiệp giáo dục của Đảng và Nhà nước thông qua các chương trình tài trợ, kêu gọi ủng họ. Năm 2016, Công ty đã tài trợ xây dựng 03 trường học phổ thông với kinh phí 8,323 tỷ đồng. Với sự hỗ trợ của VICOSTONE, các ngôi trường được xây mới khang trang, trang thiết bị phòng học được nâng cấp hướng tới trường đạt chuẩn Quốc gia, tạo điều kiện dạy và học tốt nhất cho các giáo viên và học sinh tại nhà trường.

Cùng với đó là các hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa, Uống nước nhớ nguồn”, VICOSTONE đã nhận phụng dưỡng 04 Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, nhận đỡ đầu các cháu khuyết tật với mức trợ cấp mỗi người 1 triệu đồng/tháng. Năm 2017 Công ty hoàn thành xây dựng và bàn giao 10 căn nhà tình nghĩa cho các hộ khó khăn, gia đình chính sách trên đại bàn huyện Thạch Thất với trị giá 610 triệu đồng. Cùng với các hoạt động xã hội, Công ty còn dành hàng trăm triệu đồng tài trợ cho chương trình nông thôn mới, đóng góp các quỹ phúc lợi xã hội, .v.v.

Nhớ lại tháng 10/2016, trận lũ lịch sử đã khiến cho đồng bào Miền Trung bị thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Để sẻ chia những khó khăn với đồng bào mảnh đất anh hùng nhưng còn nhiều gian khó đó, bằng những nghĩa cử cao đẹp, BCH Công đoàn mở cuộc vận động quyên góp ủng hộ, giúp đỡ của CBCNV trong toàn Tập đoàn. Cuộc vận động nhanh chóng lan tỏa đến từng người lao động và đã thu được kết quả ngoài mong đợi. Rất nhanh chóng Công đoàn Công ty tổ chức đoàn cứu trợ đến trao 50 triệu đồng để xây dựng trường Tiểu học bản Hổi Rấy và trao tận tay 250 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho đồng bào xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh tỉnh Quảng Bình. Đợt trao quà cho đồng bào vùng rốn lũ kịp thời đã rất có ý nghĩa bởi là “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”.

Còn biết bao hoạt động tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách mà VICOSTONE đã làm được trên chặng đường 15 năm qua, tiêu biểu như ủng hộ xây dựng tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng; giúp đỡ các nạn nhân của vụ sập cầu Cần Thơ; xây dựng Bệnh viện châm cứu khám chữa bệnh, chữa tật, phục hồi chức năng trẻ em tại Hải Dương; ủng hộ nhân dân Nhật Bản bị động đất và sóng thần, ủng hộ ngày vì người nghèo, .v.v. Bấy nhiêu đó, đã chứng tỏ phần nào hành trình hơn một thập kỷ, tuy còn khó khăn nhưng tràn đầy hơi ấm của yêu thương, của tình người.

Người VICOSTONE luôn tâm niệm rằng “công tác thiện nguyện là đức hạnh của con tim, không phải của đôi tay”. Cho yêu thương chắc chắn sẽ nhận được nhiều hơn những gì đang có. Mỗi một chương trình, mỗi một hoạt động thiện nguyện, dù lớn, dù nhỏ nhưng luôn chứa đựng rất nhiều sự nhiệt huyết và tình cảm của các thành viên trong đại gia đình VICOSTONE nhằm san sẻ phần nào những nhọc nhằn, khó khăn, mang đến nhiều hơn những nụ cười ấm áp và niềm vui cho những mảnh đời bất hạnh. Chung tay cùng xã hội, Vicostone đang dành nhiều hơn sự quan tâm tới công tác từ thiện, phát triển cộng đồng. Cuộc sống của những con người bất hạnh ngoài kia liệu nhờ đó có bớt gánh nặng? Tôi không chắc điều đó. Nhưng một điều có thể khẳng định: VICOSTONE cam kết đồng hành, sẵn sàng sẻ chia cùng cộng đồng, xã hội. Cùng sự tăng trưởng nhanh chóng, bền vững của hoạt động sản xuất kinh doanh, hành trình tìm về những “suối nguồn yêu thương” sẽ tiếp tục được nhân rộng để đến gần hơn với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, và để….“Hành trình sẽ lại nối tiếp những hành trình”.

Anh Trần Ngọc Ninh – Phó Chánh văn phòng Đảng Đoàn Phenikaa

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

ẤM ÁP VÀ RỘN RÀNG NGÀY HỘI GIA ĐÌNH “PHENIKAA LÀ NHÀ – KẾT YÊU THƯƠNG, NHÂN HẠNH PHÚC”
Một câu chuyện rực rỡ sắc màu, rộn ràng tiếng cười và lời ca, tiếng hát; một câu chuyện ấm…
Nhạc bật khi bị dí deadline
Chúng ta thường tìm những từ khóa như: nhạc nghe lúc tập trung làm việc, nhạc tập trung học tập……
[REVIEW SÁCH] 5 CUỐN SÁCH GIÚP BẠN THỰC TẾ HƠN TRONG CUỘC SỐNG
Cuộc sống thực tế không hề dễ dàng, đầy rẫy những thử thách nhưng nó luôn mang lại những bài…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa