Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Thursday, 23/05/24

Vật liệu tiên tiến và Công nghệ nano trong hành trình kiến tạo tương lai

Những năm gần đây, một trong những chất xúc tác quan trọng cho nhiều đột phá trong khoa học chính là sự phát triển của vật liệu tiên tiến và công nghệ nano.

Trường Đại học Phenikaa đã phát triển ngành học Vật liệu tiên tiến và Công nghệ nano để mang đến cơ hội nghề nghiệp, tạo dựng cho sinh viên chiếc chìa khóa để thay đổi thế giới.

Vật liệu tiên tiến và công nghệ nano là chiếc chìa khóa để thay đổi thế giới

Công nghệ nano đã nổi lên như một lĩnh vực đột phá, nơi con người có thể chế tạo các vật liệu và thiết bị ở cấp độ nguyên tử, thậm chí thay đổi bản chất của vật liệu một cách vô cùng hiệu quả. Tác động của những công nghệ kỳ diệu này được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực quan trọng như y học, điện tử, chuyển đổi và lưu trữ năng lượng, hoặc giải quyết các vấn đề môi trường.

Những năm gần đây, một trong những chất xúc tác quan trọng nhất cho nhiều đột phátrong khoa học công nghệ chính là sự phát triển của vật liệu tiên tiến và công nghệnano.

Sự khát khao về các giải pháp năng lượng bền vững, môi trường trong lành cũng dẫn đến sự phát triển của một thế hệ vật liệu mới bao gồm vật liệu bán dẫn cấu trúc nano, graphene, dây nano, chấm lượng tử. Thậm chí, công nghệ nano đã mở ra những cánh cửa mới cho việc truyền dẫn thuốc, cho phép các liệu pháp được nhắm đến những tế bào ác tính một cách chính xác, giúp các tế bào khỏe mạnh không bị tổn thương. Khi chúng ta đang cố gắng xây dựng một tương lai xanh hơn, những tiến bộ về vật liệu tiên tiến và công nghệ nano đang giữ chiếc chìa khóa để mở ra một cuộc sống hài hòa với hành tinh của chúng ta.

Kỹ sư Vật liệu tiên tiến và Công nghệ nano được đào tạo như thế nào tại Phenikaa?

Là một trong những đơn vị tiên phong trong nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo, Trường Đại học Phenikaa cam kết đào tạo thế hệ kỹ sư và các nhà nghiên cứu tương lai, có tư duy khoa học và tinh thần đổi mới sáng tạo trong các lĩnh vực thử thách nhưng vô cùng thú vị này. Với các dự án hợp tác liên ngành, Trường Đại học Phenikaa cung cấp một môi trường học tập sáng tạo và thực tiễn, trang bị cho sinh viên những kỹ năng và chuyên môn để giải quyết những thách thức phức tạp của thế giới hiện đại thông qua chương trình giảng dạy toàn diện, kết hợp nền tảng lý thuyết với kinh nghiệm trong các dự án thực tế.

Sinh viên tại Trường Đại học Phenikaa được giảng dạy và thực hành thông qua các dự án thực tế

Trường ĐH Phenikaa có cơ sở vật chất hiện đại và các phòng thí nghiệm tiên tiến được trang bị thiết bị đồng bộ, cho phép sinh viên tiến hành thí nghiệm, phân tích dữ liệu và khám phá những tính chất mới của vật liệu tiên tiến và công nghệ nano. Với cam kết nâng cao tri thức và thúc đẩy đổi mới, sinh viên có cơ hội tham gia vào các dự án nghiên cứu thực tiễn để giải quyết những thách thức toàn cầu cấp bách thông qua sự hợp tác với các đối tác trong ngành, các cơ quan chính phủ và các tổ chức quốc tế.

Triển vọng nghề nghiệp của kỹ sư tốt nghiệp chương trình Vật liệu tiên tiến và Công nghệ nano

Trường ĐH Phenikaa cam kết mở rộng nhiều cơ hội cho sinh viên chương trình Vật liệu tiên tiến và Công nghệ nano sau khi tốt nghiệp. Với nền tảng vững chắc về khoa học và kỹ thuật vật liệu, cùng với kiến thức chuyên môn về vật liệu tiên tiến và công nghệ nano, sinh viên tốt nghiệp được trang bị đầy đủ để đóng góp cho nghiên cứu, đổi mới sáng tạo và những tiến bộ công nghệ trong các ngành công nghiệp khác nhau.

Sinh viên ngành Vật liệu tiên tiến và Công nghệ nano có nhiều cơ hội làm việc ở các vị trí sau: kỹ sư quản lý dây chuyền sản xuất, kỹ sư phát triển công nghệ và sản phẩm mới, kỹ sư quản lý chất lượng, giảng viên hoặc nghiên cứu viên tại các trường và viện nghiên cứu, chuyên viên tại các tổ chức có liên quan. Kỹ sư tốt nghiệp chương trình Vật liệu tiên tiến và Công nghệ nano có thể làm việc tại các công ty liên quan đến lĩnh vực sản xuất linh kiện và thiết bị điện tử như Samsung, LG, Panasonic, Brother, 4P, Intel, Viettel, Vinsmart,… và các công ty con của Tập đoàn Phenikaa.

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc tại nhiều công ty công nghệ lớn.

Với kiến thức về khoa học và kỹ thuật vật liệu, cùng với kỹ năng chuyên môn về vật liệu tiên tiến và công nghệ nano, sinh viên có thể tự tin làm việc tại các học viện, phòng thí nghiệm nghiên cứu của chính phủ hoặc trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) công nghiệp, giành những học bổng hay cơ hội làm việc chuyên sâu tại trong và ngoài nước (Mỹ, Hà Lan, Đức, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Singapore,…).

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

3 Đặc điểm nhận dạng một “ma cà rồng” cảm xúc?
Trước khi đọc bài viết, bạn thử làm bài trắc nghiệm nhỏ này. Nhớ trả lời thành thật nhất có…
Làm thế nào bệnh cô đơn lại “qua mặt” được các nhà tâm lý học?
Sự cô đơn gần đây đã trở thành chủ đề nóng được bàn luận rộng rãi trên truyền thông, và được…
Nghiên cứu giải thích vì sao não “thiên vị” ký ức này hơn ký ức khác
Nếu từng xem phim Inside Out (2015), hẳn bạn còn nhớ nhân vật chính Riley mang trong mình 5 “ký ức cốt…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa