Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Tuesday, 23/04/24

Những cuốn sách là “kim chỉ nam” cho tuổi trẻ

Để có thời gian tuổi trẻ ý nghĩa, sớm thấu hiểu cuộc đời, những cuốn sách hay nhất này sẽ là kim chỉ nam cho tâm hồn của bạn. Dù bạn là ai, đã bao nhiêu tuổi, nếu chưa đọc các cuốn sách này thì bạn nên đọc nó càng sớm càng tốt.

Bên cạnh các chương trình học trên trường, sách luôn luôn là gợi ý tuyệt hảo nhất giúp bạn tiếp cận nguồn tri thức vô tận của nhân loại. Sách dành cho người trẻ, phát triển bản thân thì chiếm số lượng khá lớn trên kệ sách. Vì vậy, để chọn được những cuốn sách thực sự chất lượng thì chưa dễ cho bạn trẻ. Trong bài viết này, mình sẽ gợi ý cho các bạn 5 cuốn. Tại sao không phải nhiều hơn? Bởi vì chúng ta có nguyên lý 80/20. Đôi khi bạn chỉ cần đọc 20% nhưng hiệu quả hấp thu và ứng dụng vào cuộc sống đạt tới 80%.

Dưới đây là 5 cuốn sách mà có lẽ bạn trẻ nào cũng nên ưu tiên đọc, bởi những cuốn sách này sẽ cho bạn cách nhìn nhận về bản thân trong quy luật vận hành của vũ trụ, xã hội một cách rõ nét nhất.

Hành trình về phương Đông – Top những cuốn sách phiêu lưu hay nhất

Nhìn tựa đề có thể bạn đã nghĩ ngay đến đây là một cuốn sách về tâm linh, đạo Phật. Ban đầu mình cũng có nhận định như vậy. Mình đã mua nó vào tháng 1 nhưng phải đến tháng 6 mình mới đọc vì lúc đó mua chỉ vì một người chị bảo mình nên đọc ngay đi, cuốn sách này hay lắm, không đọc thì phí.

Thế nhưng lúc đó mình chưa hiểu, chỉ mua về rồi để đấy. Rồi khi mình rơi vào trạng thái mất định hướng, mình vô tình cầm cuốn sách này lên trong lúc dọn nhà. Mình mở ra đọc và ngay lập tức bị cuốn hút vào hành trình tâm linh kỳ bí này.

Cuốn sách kể về hành trình của những nhà khoa học đi tìm hiểu những giá trị chân thực nhất, những phép màu vĩ đại mà đang được cất giấu, những điều khoa học không lý giải được và chưa có cơ hội tiếp xúc.

Bạn có tin vào phép màu? Bạn có tin vào những điều kỳ diệu không phải ảo thuật? Sự sống và cái chết? Đâu là sự minh triết giữa dòng đời nhiều bụi bặm này.

Cuốn sách sẽ giải đáp cho bạn tất cả những khúc mắc đó. Nó kì diệu đến mức mình đã đọc ngấu nghiến ngay trong một ngày. Có hồi hộp, có tiếc nuối khi cuộc hành trình này kết thúc và khao khát được tìm hiểu nhiều hơn.

Mình đã có cái nhìn toàn diện hơn về cuộc sống. Tin tưởng vào cuộc sống. Tin tưởng vào những điều diệu kỳ và tràn đầy động lực để bắt đầu hành trình vĩnh hằng của cuộc đời. Dĩ nhiên, bạn không cần đi tu hay theo bất kỳ tôn giáo nào để cảm nhận hành trình đó. Chỉ cần tin tưởng và nhìn sâu vào chính bản thân mình mà thôi.

Hơn nữa với lối kể chuyện đơn giản, câu chuyện dễ hiểu. Mỗi chương là một câu chuyện, một người thầy khác nhau khiến bạn như cuốn vào từng lời kể.

Cũng có nhiều bạn đã đọc cuốn sách này và cho rằng nhiều phần trong cuốn sách khó hiểu và sâu quá. Nhưng cũng có bạn đã không khỏi ngạc nhiên về những điều kỳ bí tác giả kể lại, nếu đây là câu chuyện thật thì thế giới quả là có nhiều điều vi diệu.

Dù quan điểm nào, góc nhìn nào thì chắc chắn khi đọc xong cuốn sách, bạn sẽ có những cảm nhận riêng, suy ngẫm và tầm nhìn rộng mở hơn rất nhiều.

Nhà giả kim – Top những cuốn sách hay nhất 2020

Vốn đã nổi tiếng là một trong những cuốn sách hay của tác giả Paulo Coelho, cũng đã có không biết bao nhiêu ngòi bút mô tả về những chiều sâu ý nghĩa, ẩn ý có trong câu chuyện này, nên mình cũng không giới thiệu với bạn quá nhiều về độ hay và sự bán chạy của nó. Điều mình muốn gửi gắm đó là: Nếu bạn đang lạc lối, mất định hướng trên cuộc đời, hãy một lần đọc cuốn sách này. Bạn sẽ có cảm nhận riêng về ý nghĩa của cuốn sách cũng như rút ra bài học riêng cho mình.

Cuốn sách viết về hành trình đi tìm kho báu của anh chàng chăn cừu Santiago. Dưới lối kể chuyện đầy giản dị, ngôn từ mộc mạc, không khoa trương nhưng từng chi tiết trong câu chuyện đưa ra rất nhiều thông điệp về cuộc đời, về con người và cả về vũ trụ – “Khi bạn khao khát đạt được điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp đỡ bạn.”

Cuối hành trình anh chăn cừu phát hiện ra kho báu nằm ở nơi mà anh đã bắt đầu. Thế nhưng liệu tất cả chuyến đi đấy có lãng phí, nếu như anh biết kho báu ở nơi xuất phát thì có phải đã chẳng mất công đi cả đoạn đường dài hay không?

Câu trả lời thực tế là không vì kho báu nơi anh xuất phát là dạng vật chất. Còn một kho báu quý hơn tất cả đó là giấc mơ phiêu lưu của anh đã được thực hiện. Trên cuộc hành trình ấy, anh gặp biết bao nhiêu người cũng có những ước mơ nhà giả kim, biết bao câu chuyện giữa sa mạc, sự kì diệu của những dấu hiệu từ vũ trụ và người anh yêu nơi ốc đảo hoang mạc… Những kho báu đấy còn quý giá hơn nhiều.

Chỉ có hành động mới giúp bạn đạt được ước mơ. Còn nếu chỉ ngồi nghĩ và mơ tưởng thì cũng chẳng có phép màu nào xảy ra cả.

Đắc Nhân Tâm – Tác giả Dale Carnegie

Cuốn sách do dịch giả Nguyễn Hiến Lê dịch sang tiếng Việt nằm trong bộ sách Sống sao cho đúng do BizBooks – Chuyên sách doanh nhân độc quyền phát hành trên thị trường. “Đắc Nhân Tâm” cần được cảm nhận bằng sự hiểu rõ bản thân, thành thật với chính mình, hiểu biết và quan tâm đến những người xung quanh để nhìn ra, khơi gợi những tiềm năng ẩn khuất nơi họ và giúp họ phát triển lên một tầm cao mới.. Hiểu tâm lý được bất kỳ ai Không ai ở đời mà không nhờ cậy tới người khác. Muốn làm một việc gì cũng phải có người giúp sức. Ở bất kỳ địa vị, giáo dục, hoàn cảnh khác nhau rất xa, nhưng tâm lý thì cũng vẫn là một tâm lý chung. Vậy làm sao để thấu hiểu bản thân và có thể đọc được suy nghĩ của bất kỳ ai để làm việc gì cũng thuận? Cải thiện các kỹ năng mềm Sự thành công thường có 15% do chuyên môn, còn 85% do tài dẫn dụ người khác.

Quẳng gánh lo và vui sống

Nếu ĐẮC NHÂN TÂM là cuốn sách kinh điển giúp bạn thay đổi cuộc đời và đưa bạn đến thành công thì QUẲNG GÁNH LO VÀ VUI SỐNG chính là ngọn gió thần đưa con thuyền của bạn đến bến bờ của sự lạc quan và thoát khỏi những bi thảm của cuộc đời.

 

 

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

02 Robot chuyển pallet AMR được bàn giao cho SEVT Samsung Thái Nguyên
Phenikaa-X nghiên cứu, thiết kế và chế tạo thành công 02 Robot chuyển pallet AMR bàn giao cho SEVT Samsung…
[PODCAST TRẠM PHENIKAA] Sách đã thay đổi tôi như thế nào?
📚 Sách có lẽ là một trong những phát minh quan trọng và vĩ đại nhất của con người. Mỗi…
Cô giáo Phạm Thị Vân Anh và khao khát nuôi dưỡng ngọn lửa trí tuệ
Nghề giáo là một nghề cao quý, luôn mang trong mình sứ mệnh đặc biệt khi không chỉ đại diện…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa