Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Monday, 15/04/24

TỪ ĐIỂM ĐẾN TỚI MỘT HÀNH TRÌNH

Nguyễn Hải Nam
Ban Truyền thông, Phenikaa

Tôi đến với Phenikaa từ những mùa hương hoa sữa ngập tràn phố xá, đi cùng Phenikaa qua những “nồi bánh chưng” mỗi độ xuân sang, với hoa đào nở rộ háo hức đón Tết về.

Tình yêu của tôi với Phenikaa đã được ươm mầm từ những ngày bỡ ngỡ bước chân vào Tập đoàn, và được nuôi dưỡng, vun đắp trong suốt hành trình hơn 10 năm gắn bó.

Những bài học cho người mới

Năm 2012, tôi về Phenikaa với rất nhiều lo lắng bởi xuất phát là một nhân viên văn phòng chuẩn bị bước vào một môi trường chuyên về sản xuất công nghiệp. Nhưng rồi, sau hơn 10 năm, tôi vẫn gắn bó nơi đây như một “mối duyên trời định”. Tôi biết, cũng như tôi, nhiều người trẻ ở đây sẽ cảm ơn Người bạn lớn Phenikaa vì những giá trị Phenikaa đã mang lại cho chúng tôi.

Bạn đừng ngạc nhiên khi vừa “chân ướt chân ráo” đến công ty, chưa kịp nhớ tên người ngồi cạnh thì đã được anh Trưởng phòng phân công đi trao đổi, làm việc với các phòng/ ban cùng với một đồng nghiệp khác để học hỏi, làm quen với môi trường mới.

Tôi trân trọng mỗi lần phải tác nghiệp “tự bơi” khi trong đầu còn vô vàn dấu chấm hỏi về công việc mình đang phụ trách, các anh/chị phải kiên nhẫn để giải thích cho tôi hiểu, dù đôi lúc phải cáu lên “Em vẫn chưa hiểu à?” khi nhìn khuôn mặt ngơ ngác của người đang lắng nghe.

Tôi trân trọng từng văn bản bị trả lại vì chưa đạt, những đề xuất bị phủ quyết bởi chưa khả thi, chưa phù hợp với văn hóa Phenikaa dù hạn chót đang cận kề.

Tôi mến yêu cả những lúc gửi email thông báo cho toàn công ty mà vẫn còn sơ xuất để lỗi sai dù đã được anh Trưởng phòng nhắc nhở.

Bởi vì những va vấp ấy làm nên sự trưởng thành của tôi. Nhờ đó, tôi học được từ Phenikaa và những người đồng nghiệp giàu kinh nghiệm từ những thứ đơn giản nhất như: cách viết một văn bản phù hợp, gọn gàng súc tích; cách trao đổi với đồng nghiệp, với đối tác; tính cẩn thận, kiên nhẫn, làm đến cùng trong mọi việc…

Những người đồng nghiệp đặc biệt

Mỗi người trong chúng ta khi đến Phenikaa chắc hẳn trước hết là vì vị trí công việc phù hợp với bản thân và thu nhập. Nhưng lí do để tôi gắn bó và dành tình yêu cho Phenikaa trong suốt hơn 10 năm qua chính là những nét văn hóa rất riêng, nơi tôi được làm việc, cống hiến và tìm được những người đồng nghiệp như chính anh em một nhà.

Đó là những người đồng nghiệp luôn sẻ chia và thấu hiểu. Cậu bạn đồng nghiệp mới đi làm chưa có xe máy để hẹn hò với “gấu”, anh trưởng phòng kéo cậu ấy vào phòng trao đổi hồi lâu. Lúc đi ra, mặt cậu hớn hở, vui mừng như Tết: “Anh trưởng phòng cho em vay tiền trước, trừ dần hàng tháng không tính lãi để mua xe rước gấu”. Anh kĩ sư mới vào công ty, lọ mọ tìm nguồn tài liệu chuyên ngành để nghiên cứu. Người bạn cùng bộ phận biết được, liền vác luôn quyển sách quý đúng chuyên ngành, dày như từ điển bách khoa toàn thư đưa cho anh, dặn dò: “Ông cứ thong thả mà nghiền ngẫm, bao giờ thấm trả tôi cũng được. Hồi mới vào tôi cũng như ông, cả bầu trời tri thức tôi lấy từ cuốn sách này đấy”. Sự quan tâm mộc mạc nhưng chân thành, ấm áp này luôn có thể tìm được ở mỗi góc nhỏ của Phenikaa.

Đó là những người đồng nghiệp luôn mang trong mình “thỏi nam châm trái dấu”. Ở Phenikaa, có thể dễ dàng bắt gặp các chị em “chân yếu tay mềm” sẵn sàng xung phong trực đêm hay góp mặt trong những giải bóng đá thường niên. Cũng không quá khó để thấy anh em tự tay cắm hoa, ngâm thơ, viết văn hay mang tới những bản nhạc, lời ca đầy trữ tình trên sân khấu.

Đó là những người đồng nghiệp luôn nặng trĩu chữ “tình”. Khi tôi mới bắt đầu công việc tại Phenikaa, Công đoàn phát động ủng hộ cho một anh công nhân thuộc Nhà máy mắc bệnh hiểm nghèo. Chỉ trong vòng 1 tuần, số tiền nhận được đã lên tới gần 100 triệu đồng từ sự đóng góp của mọi người. Số tiền ấy đã giúp anh phẫu thuật khối u não, và sức khỏe tiến triển tốt lên. Mỗi năm trôi qua, những thành viên Phenikaa vẫn đang tiếp tục đóng góp vào các hoạt động vì cộng đồng bằng chính tấm lòng nhân ái, yêu thương trong tâm hồn mỗi người.
Không thể kể hết về những người đồng nghiệp của tôi, nhưng tôi hiểu, đó chính là những người anh em đã khiến tôi gắn bó và yêu Phenikaa như một gia đình đúng nghĩa.

Khát vọng được đồng hành và gắn bó

Công việc Truyền thông nội bộ cho phép tôi được tiếp xúc, làm việc với nhiều người Phenikaa ở các lĩnh vực khác nhau, từ anh em công nhân đến Ban lãnh đạo Tập đoàn. Càng làm việc, tôi càng thấm nhuần tinh thần và khát vọng của những người đứng đầu Tập đoàn, và tôi biết vì sao tôi coi nơi đây là gia đình thứ hai của mình.

Nơi đây – Phenikaa luôn nỗ lực để tạo dựng một môi trường làm việc hạnh phúc, một Đại gia đình Phenikaa ấm áp, truyền cảm hứng và sẻ chia đối với tất cả các thành viên.

Nơi đây – Phenikaa luôn tạo điều kiện để mỗi người được học tập, thỏa sức với đam mê và sáng tạo, hiện thực hóa ước mơ và khát vọng của mình.

Nơi đây – Phenikaa mong muốn được chinh phục, bước chân vào những lĩnh vực thiết thực, giải quyết tận gốc những vấn đề của xã hội như giao thông, giáo dục…, tạo dựng những công nghệ lõi để góp phần đưa Việt Nam ghi dấu ấn trên bản đồ thế giới…

Và tôi đã yêu Phenikaa, vì tinh thần nhân văn và khát vọng vươn xa ấy. Có lẽ, chẳng cần thêm nhiều lí do, tôi đã dành cho Phenikaa một niềm tin, sự vững tâm về con đường đồng hành phía trước.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Mình nghĩ gì về việc “người khác nghĩ gì về mình”?
Bài viết này được truyền cảm hứng bởi một sự kiện, đó là chồng mình lập ra một kênh YouTube…
Sống nhiều để làm gì?
Câu nói “Tôi không muốn sống tốt hơn, tôi muốn sống nhiều hơn” từ lâu đã là phương châm sống của…
Em yêu cô ấy – Double2T
Double2T tung ra album “10 năm trước” với 10 bài hát. Đây thực sự là sự nỗ lực lớn của…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa