Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Thursday, 18/04/24

Trường ĐH Phenikaa tăng cường giao lưu, hợp tác với Hàn Quốc

Nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, sinh viên Trường ĐH Phenikaa có cơ hội tiếp xúc, gặp gỡ với Đoàn ngoại giao phi Chính phủ Hàn Quốc và được lắng nghe trực tiếp Nguyên đại sứ Hàn Quốc Cho Woo-il nói về “Con đường cải cách thành công và trở thành xã hội công nghiệp hoá của các nước trong khu vực Đông Á”.

Buổi gặp mặt có sự hiện diện của ngài Cho Won-il là Nguyên Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam (Đại sứ đời thứ 3), ngài Kim Suk-woo là Chủ tịch Hiệp hội Nhân quyền Bắc Hàn và GS Anh Kyong Hwan – Tổng Hiệu trưởng Trường Quốc tế Hàn Quốc. Về phía Trường ĐH Phenikaa có GS Phạm Thành Huy – Hiệu trưởng; TS Nguyễn Quốc Định – Trưởng phòng Hợp tác Đối ngoại; TS Jeong Miran – Trưởng Khoa tiếng Hàn Quốc cùng các thầy cô và sinh viên Khoa tiếng Hàn Quốc.

Đoàn ngoại giao phi Chính phủ Hàn Quốc đến thăm và làm việc tại Trường ĐH Phenikaa

Trong bài thuyết giảng, ngài Cho Woo-il đã lấy dẫn chứng về con đường cải cách của Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam. Trong đó, ông nhấn mạnh về động lực cải cách của Việt Nam. Theo đó, người Việt Nam rất quan tâm tới giáo dục và có khả năng học tập xuất sắc. Cụ thể, tại 10 nước ASEAN, Hàn Quốc có 73.000 sinh viên đang theo học, trong khi Việt Nam có đến 66.000 sinh viên. Tổng nguồn vốn đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam tính đến cuối năm 2021 là 74,7 tỷ đô la Mỹ, với các tập đoàn lớn như Samsung, Huyndai, Lotte, LG…

Ngài Cho Won-il – Nguyên Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam

Thông qua sự kiện lần này, sinh viên không những được hiểu hơn về đất nước Hàn Quốc mà còn được mở rộng kiến thức về các nước khác trong khu vực Đông Á.

Ngoài ra, bài thuyết giảng đã tạo cảm hứng cho sinh viên Khoa Tiếng Hàn Quốc tìm hiểu và nghiên cứu về các vấn đề đất nước học và khu vực học; từ đó tăng cường hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên Trường ĐH Phenikaa.

Buổi thuyết giảng có sự tham gia của Đoàn Ngoại giao phi Chính phủ Hàn Quốc do Nguyên Đại sứ trực tiếp đứng lớp thuyết giảng đã cho sinh viên thấy được tầm quan trọng của mối quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, đồng thời ý thức được vai trò, trách nhiệm của bản thân mình trong việc trở thành cầu nối tương lai của mối quan hệ ngoại giao hai nước.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Giáo dục mà bắt buộc thì mục đích là gì?
Chúng ta cùng đến với một clip có chủ đề rất được nhiều người quan tâm này của Spiderum nhé!
[REVIEW SÁCH] VƯƠN LÊN HOẶC BỊ ĐÁNH BẠI- LÝ THƯỢNG LONG- CUỐN SÁCH CỦA NHỮNG NGƯỜI TRẺ MUỐN VƯƠN LÊN
“Vươn lên hoặc bị đánh bại” là một cuốn sách hay giành cho giới trẻ của tác giả trẻ Lý…
Giáo dục: Tròn hay Méo?
Liệu giáo dục có hoàn hảo hay không? Cùng nghe quan điểm của The Present Writer nhé!

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa