Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Friday, 19/07/24

Trường ĐH Phenikaa chú trọng nâng cao năng lực nữ lãnh đạo

Sáng ngày 23/02/2024, Trường Đại học Phenikaa tổ chức thành công buổi tập huấn “Nâng cao năng lực cho nữ lãnh đạo các cơ sở giáo dục đại học trong bối cảnh chuyển đổi số và toàn cầu hóa” nằm trong khuôn khổ dự án cùng tên do Hội đồng Anh tài trợ. 

Trường Đại học Phenikaa tổ chức thành công buổi tập huấn “Nâng cao năng lực cho nữ lãnh đạo các cơ sở giáo dục đại học trong bối cảnh chuyển đổi số và toàn cầu hóa” nằm trong khuôn khổ dự án cùng tên

Được biết, buổi tập huấn được tổ chức nhằm mục đích nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên của Nhà trường. Đồng thời, chương trình góp phần gia tăng các mối quan hệ hợp tác với các đối tác trong và ngoài Dự án biết tới Trường Đại học Phenikaa.

Tham dự chươg trình, về phía Trường Đại học Phenikaa có sự tham dự của PGS.TS. Nguyễn Phú Khánh – Phó Tổng Giám đốc, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Trần Thị Minh Hòa – Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Quốc Định – Quyền Trưởng phòng Phòng Hợp tác đối ngoại.

Về phía ban quản trị dự án, PGS.TS. Trần Thị Thanh Tú – Trưởng Ban Khoa học Công nghệ, Phó Chủ tịch CLB Nhà Khoa học; ThS. Trần Bình Minh – Phó Trưởng ban nghiên cứu Kinh tế ngành và lĩnh vực Viện nghiên cứu Quản lý KT Trung ương – Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Cùng với đó là sự hiện diện của ba diễn giả,  PGS.TS. Trần Thị Thanh Tú, PGS.TS. Dương Kim Anh – Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam và TS. Bùi Thị Thanh Hương – Phó Trưởng ban Điều hành CLB Nhà Khoa học ĐHQGHN cùng các đối tác, hơn 60 đại biểu tham dự trực tiếp và đại diện 10 trường Đại học tham dự trực tuyến.

Mở đầu buổi tập huấn, đại diện Trường Đại học Phenikaa, PGS.TS. Nguyễn Phú Khánh gửi lời chào nồng nhiệt tới các thầy cô tham gia buổi làm việc ngày hôm nay. Phenikaa vinh dự là đơn vị được tổ chức chương trình tập huấn “Nâng cao năng lực cho nữ lãnh đạo các cơ sở giáo dục đại học trong bối cảnh chuyển đổi số và toàn cầu hóa”. PGS.TS. Khánh nhấn mạnh Trường Đại học Phenikaa đặc biệt quan tâm và mong muốn thúc đẩy nâng cao năng lực nữ lãnh đạo. Tại môi trường làm việc văn minh, cởi mở như Phenikaa, các nữ cán bộ nhận được nhiều hoạt động hỗ trợ từ các chính sách của Nhà trường. Kết thúc lời phát biểu, vị PGS.TS. Nguyễn Phú Khánh mong muốn có thêm nhiều hoạt động tăng cường năng lực cho nữ lãnh đạo trong giáo dục đại học hướng tới thời đại chuyển đổi số và toàn cầu hóa.

Mở đầu buổi tập huấn, đại diện Trường Đại học Phenikaa, PGS.TS. Nguyễn Phú Khánh gửi lời chào nồng nhiệt tới các thầy cô tham gia buổi làm việc ngày hôm nay.

Tiếp nối chương trình, PGS.TS. Trần Thị Thanh Tú giới thiệu tổng quan về Dự án, Mạng lưới Empowering Women Leadership (EWL). Đặc biệt, bà bày tỏ sự biết ơn tới các thầy/cô đặc biệt các nữ lãnh đạo đã đồng hành cùng dự án trong gần 2 năm qua. Bà tin rằng dự án không chỉ dừng tại đây mà còn là bước đầu, tiếp nối cho các hoạt động tiếp theo để khẳng định tính bền vững của dự án.

PGS.TS. Trần Thị Thanh Tú giới thiệu tổng quan về Dự án, Mạng lưới Empowering Women Leadership (EWL). Đặc biệt, bà bày tỏ sự biết ơn tới các thầy/cô đặc biệt các nữ lãnh đạo đã đồng hành cùng dự án trong gần 2 năm qua.

Chia sẻ các hoạt động, kết quả của dự án “Nâng cao năng lực cho nữ lãnh đạo các cơ sở giáo dục đại học trong bối cảnh chuyển đổi số và toàn cầu hóa”, mô hình quản trị dự án đơn giản, gọn nhẹ với 4 đại diện, các nhân tố đóng góp cho thành công dự án tới thời điểm hiện nay.

Cụ thể, 4 trường đại học cùng tham gia vào dự án là Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế & Quản trị Kinh doanh – Đại học Thái Nguyên, Đại học Coventry (Vương quốc Anh) với 7 hoạt động chính: Thiết lập mạng lưới nữ lãnh đạo trong các cơ sở giáo dục đại học giữa UK, Việt Nam và các nước Asean; chuỗi đối thoại giữa các nhà nghiên cứu, hoạch định chính sách, quản lý từ Bộ Giáo dục Đào tạo, Bộ Giáo dục công nghệ; E-platform – dự án; Hold Seminars/ workshop chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm từ các chuyên giá của UK, Việt Nam về quản trị đại học và lãnh đạo, chuyển đổi số và toàn cầu hóa; E – learning trên hệ thống platform với 6 học phần; chuỗi khóa học TOT 3 giai đoạn giữa các chuyên gia UK, Việt Nam và các nữ lãnh đạo các cơ sở giáo dục lãnh đạo ĐH.

Kết quả của dự án “Nâng cao năng lực cho nữ lãnh đạo các cơ sở giáo dục đại học trong bối cảnh chuyển đổi số và toàn cầu hóa”, mô hình quản trị dự án đơn giản, gọn nhẹ với 4 đại diện, các nhân tố đóng góp cho thành công dự án tới thời điểm hiện nay. 

Tiếp nối chương trình, diễn giả Dương Kim Anh chia sẻ về chủ đề “Bình đẳng giới và nâng cao quyền năng cho phụ nữ”, đây là một bài trình bày có thể đưa thêm thông điệp, niềm tin thúc đẩy bình đẳng giới. Trong những nhiều giải pháp về thúc đẩy bình đẳng giới chính là một giải pháp hữu hiệu để nâng cao bình đẳng giới.

Tại đây, bà chia sẻ về ba nội dung chính: Sự cần thiết phải thúc đẩy bình đẳng giới; Nâng cao quyền năng cho phụ nữ – giải pháp thúc đẩy bình đẳng giới; Nâng cao quyền năng cho phụ nữ và lãnh đạo nữ trong giáo dục đại học theo hướng chuyển đổi số và toàn cầu hóa.

Ngoài ra, tại buổi tập huấn các nữ lãnh đạo còn được lắng nghe phần trình bày của TS. Bùi Thị Thanh Hương về chủ đề “Lãnh đạo nữ với đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp ở bậc đại học”.

Có thể nói, buổi tập huấn “Nâng cao năng lực cho nữ lãnh đạo các cơ sở giáo dục đại học trong bối cảnh chuyển đổi số và toàn cầu hóa” mang đến nhiều nội dung hữu ích, mở ra các cơ hội giao lưu, kết nối giữa các đơn vị, các cá nhân và góp phần tích cực nâng cao năng lực cho đội ngũ cán, bộ, giảng viên, nghiên cứu viên của nữ lãnh đạo nói riêng và cán bộ lãnh đạo nói chung. Hi vọng, trong tương lai Trường Đại học Phenikaa sẽ tiếp tục được đồng hành với nhiều dự án tương tự, góp phần thúc đẩy việc tăng cường năng lực lãnh đạo cho phụ nữ trong tiến trình đổi mới giáo dục Việt Nam.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Phenikaa nâng cao chất lượng nguồn nhân lực khối ngành Khoa học Sức khỏe
Ngày 16/07/2024, Trường Đại học Phenikaa đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện E,…
Sinh viên Khoa Du lịch – Hành trình từ giảng đường đến khách sạn 5 sao
Từ ngày 24/05 đến 30/07/2024, Khoa Du lịch đã tổ chức cho 260 “tân binh” K15 và K16 ngành Quản…
Trường Đại học Phenikaa triển khai công tác Quản trị rủi ro
Nhằm nâng cao hiệu quả quản trị đại học, ngày 16/07/2024, Trường Đại học Phenikaa tổ chức Hội nghị triển khai công…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa