Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Thursday, 18/04/24

Trường đại học Phenikaa ươm mầm tư duy khởi nghiệp cho sinh viên

Việc tạo dựng tư duy khởi nghiệp là một hành trình dài và cần bắt đầu càng sớm càng tốt. Trong đó, trường đại học đóng vai trò là vườn ươm quan trọng.

Ban lãnh đạo Phenikaa và đại diện doanh nghiệp chính thức khởi động cuộc thi.

Vườn ươm khởi nghiệp trong nhà trường

Hưởng ứng phong trào khởi nghiệp cho sinh viên trong toàn quốc cũng như tạo ra một sân chơi sáng tạo, bổ ích, cuộc thi sinh viên Trường Đại học Phenikaa với ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp năm 2022 hướng tới mục đích tìm kiếm những ý tưởng khởi nghiệp của các nhóm sinh viên tài năng, từ đó trang bị các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho sinh viên trong thời gian học tập tại trường.

Đây là năm đầu tiên Phenikaa tổ chức cuộc thi này. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cuộc thi cũng mong muốn tạo sân chơi mới cho sinh viên trong việc phát huy khả năng sáng tạo, kỹ năng kết nối tư duy đa lĩnh vực hướng tới tạo ra các ý tưởng tiềm năng khởi nghiệp.

Tham gia cuộc thi này, sinh viên có thể nhìn nhận rõ ràng hơn về ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp, nắm bắt được cụ thể hơn về các giai đoạn phát triển cần có để một ý tưởng khởi nghiệp trở thành những dự án tiềm năng, mang lại giá trị cho bản thân và xã hội.

“Hiện nay, Trường Đại học Phenikaa cũng đang xây dựng mô hình “Vườn ươm khởi nghiệp” cho sinh viên, với mục tiêu hỗ trợ các bạn sinh viên đam mê sáng tạo, khởi nghiệp có thể thành công trong Nhà trường hay là vừa mới tốt nghiệp đều cần có một khả năng đó là “nhìn ra cơ hội kiếm tiền”. Khởi nghiệp cũng là một hoạt động được Nhà trường chú trọng như một nhiệm vụ tất yếu của trường đại học, với mục tiêu giúp sinh viên không chỉ biết “làm kỹ sư”, “làm nhà khoa học” mà còn có thể “làm doanh nhân, chủ doanh nghiệp” – GS Phạm Thành Huy – Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ tại buổi phát động cuộc thi sáng nay.

GS Phạm Thành Huy – Hiệu trưởng Trường Đại học Phenikaa phát biểu tại lễ khởi động cuộc thi.

Khơi dậy khát vọng khởi nghiệp của sinh viên

Trường đại học là cái nôi và là nơi tạo đà để sinh viên khởi nghiệp. Sự đồng hành của các thầy cô và bạn bè đồng chí hướng sẽ tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên biến những ý tưởng ban đầu thành dự án khả thi.

Trong đó, các cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo cấp trường, khu vực hay quốc gia cũng là dịp để sinh viên có cơ hội cọ xát, giới thiệu ý tưởng, kêu gọi đầu tư vốn từ doanh nghiệp.

“Trường Đại học Phenikaa là đơn vị thành viên của tập đoàn công nghiệp công nghệ cao hàng đầu của đất nước với mục tiêu đào tạo hướng tới những sinh viên có tinh thần “Tôn trọng – Sáng tạo – Phản biện” đó là những yếu tố cần thiết để tạo ra những con người có tinh thần doanh nhân, tinh thần đổi mới sáng tạo. Không chỉ đối với sinh viên, tinh thần khởi nghiệp còn cần phải lan tỏa tới cả các thầy cô, các giảng viên, những người làm nghiên cứu khoa học. Chính vì những lý do đó, Trường Đại học Phenikaa chính thức phát động cuộc thi sinh viên Phenikaa với ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” – Hiệu trưởng Trường Đại học Phenikaa cho biết thêm.

Ông Nguyễn Xuân Bách – CEO Gitiho Group; TS. Phạm Anh Tuấn – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Phenikaa, Tổng Giám đốc Công ty Vicostone cũng đã chia sẻ chính câu chuyện khởi nghiệp của mình, từ đó đưa ra lời khuyên cho sinh viên Phenikaa hãy luôn giữ trái tim đầy nhiệt huyết, bản lĩnh, khát khao chinh phục để đi đến thành công.

Cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp có quy định, đối tượng dự thi là sinh viên Trường Đại học Phenikaa, sinh viên các trường đại học trên địa bàn Hà Nội và học sinh THPT đã đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào ĐH Phenikaa. Mỗi nhóm có từ 3-5 thành viên, trong mỗi đội thi cần có ít nhất một thành viên đang học tại Trường Đại học Phenikaa.

Ngoài ra, theo thể lệ cuộc thi, sinh viên sẽ tham gia theo nhóm và gửi ý tưởng về Phòng Khoa học Công nghệ. Ban Giám khảo sẽ lựa chọn 30 đội bước vào vòng bán kết Anh tài hội tụ, sau đó 10 đội xuất sắc nhất sẽ tranh tài tại vòng chung kết Toả sáng dự kiến được tổ chức vào ngày 15/10/2022. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 150 triệu đồng.

Cuộc thi không chỉ tạo ra sân chơi lành mạnh, cung cấp kỹ năng cho sinh viên qua hoạt động ngoại khóa mà còn thúc đẩy hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp.

 

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

[REVIEW SÁCH] VƯƠN LÊN HOẶC BỊ ĐÁNH BẠI- LÝ THƯỢNG LONG- CUỐN SÁCH CỦA NHỮNG NGƯỜI TRẺ MUỐN VƯƠN LÊN
“Vươn lên hoặc bị đánh bại” là một cuốn sách hay giành cho giới trẻ của tác giả trẻ Lý…
Giáo dục: Tròn hay Méo?
Liệu giáo dục có hoàn hảo hay không? Cùng nghe quan điểm của The Present Writer nhé!
Mình nghĩ gì về việc “người khác nghĩ gì về mình”?
Bài viết này được truyền cảm hứng bởi một sự kiện, đó là chồng mình lập ra một kênh YouTube…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa