Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Thursday, 23/05/24

Trường Đại học Phenikaa vinh dự tổ chức “Hội nghị nữ khoa học toàn quốc lần thứ III”

Sáng ngày 11/11, tại Trường Đại học Phenikaa, Hội Nữ trí thức Việt Nam phối hợp với Trường và Chi hội Nữ trí thức Trường Đại học Phenikaa tổ chức  “Hội nghị nữ khoa học toàn quốc lần thứ III” với chủ đề “Ứng dụng Khoa học Công nghệ vào đời sống và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng”. 

Toàn cảnh Hội nghị nữ khoa học toàn quốc lần thứ III

Tham dự tại hội nghị, về phía Đảng, Nhà nước có sự hiện diện của GS.TS Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam,  nguyên PCT nước CHXHCN Việt Nam cùng các lãnh đạo Bộ, ban ngành nhà nước.

Đón tiếp đoàn đại biểu, đại diện Trường Đại học Phenikaa có sự góp mặt của GS.TS Phạm Thành Huy, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng, PGS.TS Trần Thị Minh Hòa, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội nữ trí thức trường Đại học Phenikaa.

Về phía Hội Nữ trí thức Việt Nam có sự tham dự của GS.TS Lê Thị Hợp, Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam; PGS.TS Trương Thị Hiền – Phó chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam cùng toàn thể Hội viện trực thuộc Hội nữ tri thức Việt Nam.

Hội nghị nữ khoa học toàn quốc lần thứ III được tổ chức nhằm thúc đẩy và quảng bá hoạt động nghiên cứu khoa học của Nữ trí thức toàn quốc nói chung và cán bộ nữ khoa học trường đại học Phenikaa nói riêng. Thông qua đó, Hội đưa ra những chuyên đề mang tính cấp thiết, quan trọng xoay quanh chủ đề “Ứng dụng Khoa học Công nghệ vào đời sống và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng”. Cùng với đó, Hội nghị tuyên dương những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm vừa qua, đồng thời khích lệ toàn hội viên lên tinh thần sẵn sàng cho thời gian tới.

Phát biểu khai mạc hội nghị, GS.TS Lê Thị Hợp nhấn mạnh Hội nữ trí thức Việt Nam là lực lượng hùng hậu, đóng vai trò quan trọng trong việc góp phần tạo nên sự phát triển Khoa học Công nghệ nước nhà. Cùng với đó, GS cho biết, một trong sáu nhiệm vụ trọng tâm của Hội nữ trí thức Việt Nam là nâng cao nghiên cứu khoa học và áp dụng vào thực tiễn. GS Hợp đánh giá cao những kết quả tốt đẹp mà Hội nữ trí thức Việt Nam đã đạt được trong thời gian vừa qua.

GS.TS Lê Thị Hợp, Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam phát biểu khai mạc tại Hội nghị 

Năm 2019, Hội tổ chức hội nghị nữ khoa học lần thứ I được tổ chức với chủ đề Khoa học, công nghệ với bảo vệ môi trường”. Năm 2020, Hội nghị nữ khoa học lần thứ II được tổ chức với chủ đề “Nữ trí thức với nghiên cứu khoa học phục vụ phát triển kinh tế – xã hội”. Sang năm 2023, nhằm ghi nhận nữ trí thức có thành tích cao trong nghiên cứu khoa học, luôn đi đầu trong lĩnh vực Khoa học Công nghệ, nâng cao vai trò của nữ trí thức trong tư duy phát triển tri thức của đất nước, hội nghị nữ khoa học lần thứ III được tổ chức với chủ đề “Ứng dụng Khoa học Công nghệ vào đời sống và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng”.  GS.TS Lê Thị Hợp chia sẻ thêm.

Tiếp nối hội nghị, GS.TS Phạm Thành Huy bày tỏ niềm vinh dự khi trường Đại học Phenikaa là đơn vị được lựa chọn đăng cai tổ chức Hội nữ trí thức lần thứ III. Thầy Hiệu trưởng nhấn mạnh việc chú trọng phát triển nghiên cứu khoa học là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong định hướng phát triển của Nhà trường. Để làm được điều đó, Phenikaa đã xây dựng nhiều chính sách phát triển khoa học, đặc biệt tạo điều kiện cho các nhà khoa học nữ.

GS.TS Phạm Thành Huy phát biểu tại hội nghị 

Hội nghị Nữ khoa học toàn quốc lần thứ III thu hút gần 60 báo cáo khoa học. Tại đây, 04 báo cáo có hàm lượng khoa học cao được trình bày tập trung vào ba chuyên đề chính: Khoa học xã hội và nhân văn; kinh tế, môi trường nông nghiệp, chăn nuôi và Y dược, dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe.

Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tặng bằng khen cho 62 nữ khoa học trẻ

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã công bố Quyết định Tặng Bằng khen của Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam cho 62 nữ Khoa học trẻ có tuổi đời dưới 40, 11 tri hội trực thuộc, 4 Phó Giáo sư, 56 Tiến sĩ và 2 Thạc sĩ.

Bên lề Đại hội lần này có triển lãm trưng bày các sản phẩm tiêu biểu, nổi bật của các nhà khoa học nữ đã khẳng định được giá trị trong đời sống.

Một số hình ảnh xoay quanh “Hội nghị nữ khoa học toàn quốc lần thứ III”: 

 

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

3 Đặc điểm nhận dạng một “ma cà rồng” cảm xúc?
Trước khi đọc bài viết, bạn thử làm bài trắc nghiệm nhỏ này. Nhớ trả lời thành thật nhất có…
Làm thế nào bệnh cô đơn lại “qua mặt” được các nhà tâm lý học?
Sự cô đơn gần đây đã trở thành chủ đề nóng được bàn luận rộng rãi trên truyền thông, và được…
Nghiên cứu giải thích vì sao não “thiên vị” ký ức này hơn ký ức khác
Nếu từng xem phim Inside Out (2015), hẳn bạn còn nhớ nhân vật chính Riley mang trong mình 5 “ký ức cốt…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa