Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Tuesday, 18/06/24

Trường Đại học Phenikaa vinh danh đạt TOP 5 “Ngôi sao sáng chế IPStar năm 2023

Ngày 24/11/2023, tại TP Hồ Chí Minh, Hội Sáng chế Việt Nam, Viện Nghiên cứu sáng chế và Khai thác công nghệ, Làng Sáng chế và Doanh nghiệp đổi mới sáng tạo phối hợp tổ chức trao giải thưởng “Vinh danh Ngôi sao sáng chế IPSTAR 2023” . Năm nay, ở hạng mục chủ sở hữu là viện nghiên cứu, trường đại học, top 5 Ngôi sao sáng chế thuộc về Trường Đại học Phenikaa. 

Đây là giải thưởng nhằm ghi nhận những đóng góp của các chủ sở hữu là cá nhân, viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp có nhiều bằng sáng chế nhất thông qua việc xét số lượng bằng sáng chế được cấp tại Cục Sở hữu trí tuệ trong giai đoạn từ tháng 01/2016 – 8/2023.

Theo thống kê, từ năm 2016 – 2023, có hơn 100 sáng chế/giải pháp hữu ích được chấp nhận đơn. Riêng năm 2023, Trường Đại học Phenikaa có hơn 20 bằng sáng chế được Cục Sở hữu trí tuệ cấp.

PGS.TS Nguyễn Phú Khánh – Phó Hiệu trưởng (thứ 2 từ phải sang) đại diện Trường Đại học Phenikaa nhận giấy chứng nhận Top 5 Ngôi sao sáng chế IPStar 2023 từ Ban Tổ chức

Sáng chế của các nhà khoa học Phenikaa mang đậm tinh thần đổi mới sáng tạo và tính ứng dụng cao, hướng đến mục tiêu đưa sáng chế ra thị trường. Có thể kể tên những giải pháp rất gần gũi hữu ích, giải quyết các bài toán trong cuộc sống như sáng chế: Quy trình sản xuất chế phẩm có tác dụng kháng khuẩn từ cao ETANOL của loài nấm AMANITA CAESAREA; Đèn Led phát xạ ánh sáng sinh học tự nhiên; Chế phẩm hỗ trợ bảo vệ gan chứa cao triết trà hoa vàng…

Đặc biệt, với các sản phẩm công nghệ: Xe điện tự hành cấp độ 4 (từ sáng chế Hệ thống xe điện tự hành); Robot tự hành công nghệ cao (từ sáng chế Hệ thống robot tự hành ngoài trời và phương pháp điều khiển hệ thống robot); Thiết bị lập bản đồ số 3D độ phân giải cao (từ sáng chế Thiết bị cá nhân thu thập dữ liệu bản đồ số ba chiều) của Công ty Cổ phần Phenikaa X đã vinh dự đạt top 10 sản phẩm công nghệ tiêu biểu từ sáng chế năm 2023. Đây chính là sự ghi nhận những nỗ lực nghiên cứu, sáng tạo, ứng dụng và phát triển, thương mại hóa sản phẩm từ sáng chế của các nhà khoa học, từ đó góp phần vào phát triển kinh tế, xây dựng đất nước.

Trước đó năm 2021, Trường Đại học Phenikaa đạt Top 10 trường đại học có nhiều sáng chế/giải pháp hữu ích nhất. Trong đó có nhiều đề tài ứng dụng trong thực tế và chung tay, góp sức cùng với lực lượng y bác sỹ tham gia phòng chống dịch bệnh Covid 19 như: chế tạo robot khử khuẩn, sản phẩm mang tính công nghệ cao và ứng dụng trực tiếp trong việc phòng, chống dịch Covid-19. Robot khử khuẩn có thể đảm nhận những nhiệm vụ chính như: vận chuyển các nhu yếu phẩm, giám sát người bệnh và người được cách ly thông qua các camera theo dõi. Robot có khả năng tự hành hoàn toàn và tránh các va chạm bằng cách sử dụng công nghệ LiDAR, có tích hợp trí tuệ nhân tạo để nhận diện và nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang, đo thân nhiệt cùng hàng loạt tính năng ưu việt khác….

Là trường đại học trẻ nhưng các nhà khoa học của Trường đã luôn nỗ lực không ngừng nghiên cứu, tìm tòi, phát minh, sáng kiến khoa học mới. Vì thế, giải thưởng “Ngôi sao sáng chế IPStar 2023” thêm một lần nữa khẳng định nỗ lực nghiên cứu, sáng tạo của các nhà khoa học Trường Đại học Phenikaa và góp phần tạo thêm động lực để các nhà khoa học cố gắng hơn nữa, tạo ra nhiều sản phẩm khoa học hữu ích cho cộng đồng.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Sự khác biệt của giáo dục
Trước năm 1975, giáo dục miền Nam tự do hơn miền Bắc như thế nào? Cùng xem clip sau nhé
THỂ LỆ CUỘC THI “BẮT TRỌN YÊU THƯƠNG – MỞ QUÀ HẠNH PHÚC”
Ý nghĩa cuộc thi: “Bắt trọn yêu thương – Mở quà hạnh phúc” là cuộc thi dành cho tất cả…
Tự hào Pheniker: Lê Trần Phương Uyên đạt huy chương tại NEO Science Olympiad 2024
Tại kỳ thi NEO Science Olympiad 2024 diễn ra ở New York, Mỹ (6/6-12/6), học sinh Lê Trần Phương Uyên, lớp…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa