Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Thursday, 23/05/24

Trường Đại học Phenikaa tưng bừng không khí ngày nhập học

Từ ngày 06-09/09/2023, Trường Đại học Phenikaa tổ chức sự kiện nhập học đón hơn 7.000 tân sinh viên khóa 17. Để phân bổ thí sinh phù hợp, Nhà trường đã phân chia thí sinh nhập học theo ngành để đảm bảo chất lượng cũng như hỗ trợ tân sinh viên một cách tích cực nhất trong quá trình nhập học. Qua đó, các tân sinh viên cùng khoa, cùng chuyên ngành có cơ hội gặp gỡ, làm quen trước khi gia nhập vào mái trường chung Phenikaa. 

Bước sang năm thứ năm dưới tên gọi chính thức Phenikaa, Trường Đại học Phenikaa đang từng bước hoàn thiện, không ngừng nâng cao trình độ với đội ngũ giảng viên uy tín, chất lượng cùng cơ sở hạ tầng từng bước được nâng cao.

Năm 2023, Nhà trường dự kiến đón hơn 7.000 tân sinh viên. Đây là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển của Phenikaa, điều này yêu cầu Nhà trường chuẩn bị nhiều phương án triển khai nhập học tối ưu trong công tác chuẩn bị tích cực để hỗ trợ tân sinh viên đạt hiệu quả tốt nhất. Cụ thể, trước quá trình diễn ra nhập học, Nhà trường đã có những phương án truyền thông tích cực trên nhiều nền tảng mạng xã hội, giúp tân sinh viên cũng như phụ huynh chuẩn bị chỉn chu trước khi bước vào giai đoạn nhập học tại trường.

Trường Đại học Phenikaa đã có những phương án truyền thông tích cực trên nhiều nền tảng mạng xã hội, giúp tân sinh viên cũng như phụ huynh chuẩn bị chỉn chu trước khi bước vào giai đoạn nhập học tại trường

Tại sự kiện, tân sinh viên cần thực hiện lần lượt 6 bước ở từng khu vực: Nộp hồ sơ nhập học; Xác nhận các khoản phí đầu năm, Nộp hồ sơ liên quan tới Công tác sinh viên, Nộp sổ Đoàn, hồ sơ Đảng; Chụp ảnh thẻ sinh viên và Nhận lịch sinh hoạt đầu khoá và các thông tin hỗ trợ khác. Với sự hỗ trợ tận tình của các thầy cô và các bạn tình nguyện viên, từng công tác diễn ra dễ dàng và vô cùng nhanh chóng.

Tân sinh viên khóa 17 được Nhà trường hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ trước khi làm thủ tục nhập học chính thức

Đặc biệt, tham gia buổi nhập học có gần 30 câu lạc bộ hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau của Nhà trường. Tại đây, các Câu lạc bộ được phân chia theo từng góc tư vấn với nhiều hoạt động đặc sắc: minigame, quà tặng, ca hát, nhảy múa,… sẵn sàng chiêu mộ thêm các tân sinh viên tham gia sân chơi trong ngưỡng cửa trường đại học.

Các thầy cô trong ban tổ chức hào hứng đón tân sinh viên Khóa 17 

Xuất hiện trong buổi nhập học đầu tiên là gương mặt thân quen là sinh viên vượt khó học giỏi – tân sinh viên Nguyễn Thanh Hải trước đó nhận được học bổng Tài năng của Trường ĐH Phenikaa. Theo đó, Hải là tân sinh viên khóa 17 chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu thuộc khoa Công nghệ thông tin. Tham gia tại buổi nhập học, Hải chia sẻ: “Em thấy thông khí buổi hôm nay vô cùng nhộn nhịp, các bác phụ huynh cùng các bạn sinh viên đều tươi cười và nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ anh chị Ban tổ chức.”

Xuất hiện trong buổi nhập học đầu tiên là gương mặt thân quen là sinh viên vượt khó học giỏi – tân sinh viên Nguyễn Thanh Hải trước đó nhận được học bổng Tài năng của Trường ĐH Phenikaa. 

Hải cho biết thêm: “Trước đó, em xin cảm ơn thầy Ngô Hồng Sơn và thầy Mai Xuân Tráng – Khoa Công nghệ thông tin trường ĐH Phenikaa đã giúp em trả lời những thắc mắc, định hướng em tìm hiểu được ngành học phù hợp – ngành Trí tuệ nhân tạo và Khoa học dữ liệu theo đúng đam mê và sở thích của mình.”

Chia sẻ thêm về dự định trong tương lai, Hải cho biết: “Khi vào Phenikaa trước hết em sẽ tập trung vào việc nhập học, sau đó, em mong muốn được tham gia các nhóm nghiên cứu mạnh của thầy cô tại phòng lab để trau dồi thêm kiến thức. Cùng với đó, em mong muốn tìm kiếm cơ hội đi nước ngoài và tham gia nhiều hoạt động thể dục thể thao tại trường.”

Trường Đại học Phenikaa có phương án chủ động, chia ngày nhập học theo từng khoa để tân sinh viên dễ dàng kết nối trước khi vào học chính thức 

Trước đó, PGS.TS Nguyễn Phú Khánh – Phụ trách công tác tuyển sinh trường Đại học Phenikaa đã đưa ra nhiều thông tin tuyển sinh quan trọng. Năm 2023, tỷ lệ thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 vào Phenikaa đạt được con số khả quan. Trong tổng số gần 29.000 thí sinh đăng ký nguyện vọng vào Trường Đại học Phenikaa, tỷ lệ các thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 đạt gần 85%. Điều này chứng tỏ, thí sinh đã tìm hiểu rất kỹ và lựa chọn Phenikaa là lựa chọn ưu tiên hàng đầu.

Chia sẻ rõ về điều này, ông cho biết: “Khi thí sinh đã chọn một ngôi trường là nguyện vọng 1 thì đó là sự yêu thích và là lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Rõ ràng thí sinh đã tìm hiểu rất kỹ và quyết định lựa chọn ngành/trường mình yêu thích. 85% thí sinh đỗ nguyện vọng 1 là minh chứng khẳng định Phenikaa là điểm đến lý tưởng của rất nhiều thí sinh. Đồng thời, đây cũng là điểm sáng trong mùa tuyển sinh năm nay.

Song song với sự kiện nhập học, từ ngày 23/8/2023 đến ngày 10/9/2023  Trường Đại học Phenikaa tiếp tục nhận hồ sơ bổ sung Đại học hệ chính quy các ngành/chương trình đào tạo theo phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 – đợt 2. Chi tiết xem tại: https://bit.ly/TruongDHPhenikaaxettuyenbosungdot2.

Một số hình ảnh trong ngày hội nhập học của Trường Đại học Phenikaa:

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

3 Đặc điểm nhận dạng một “ma cà rồng” cảm xúc?
Trước khi đọc bài viết, bạn thử làm bài trắc nghiệm nhỏ này. Nhớ trả lời thành thật nhất có…
Làm thế nào bệnh cô đơn lại “qua mặt” được các nhà tâm lý học?
Sự cô đơn gần đây đã trở thành chủ đề nóng được bàn luận rộng rãi trên truyền thông, và được…
Nghiên cứu giải thích vì sao não “thiên vị” ký ức này hơn ký ức khác
Nếu từng xem phim Inside Out (2015), hẳn bạn còn nhớ nhân vật chính Riley mang trong mình 5 “ký ức cốt…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa