Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Wednesday, 19/06/24

Trường Đại học Phenikaa triển khai ứng dụng thẻ thông minh dành cho sinh viên

Nhằm hướng tới các dịch vụ tiện ích thông minh, trong thời gian tới Trường Đại học Phenikaa sẽ triển khai ứng dụng thẻ thông minh với công nghệ RFID (smart card) dành cho sinh viên. Đây là một trong những minh chứng cho chiến lược tiên phong đổi mới, ứng dụng công nghệ vào quản trị của Nhà trường, đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ.

Smart card – Ứng dụng sở hữu nhiều tính năng thông minh 

Nhằm gia tăng tiện ích trong quá trình học tập, Trường Đại học Phenikaa đã nghiên cứu và triển khai ứng dụng thẻ thông minh dành riêng cho sinh viên. Người học có thể sử dụng thẻ Smart card trong các dịch vụ của Trường như: kiểm soát ra vào cổng trường, thư viện, các phòng chức năng và căng tin; thanh toán online, mượn trả sách tại thư viện, đăng ký ăn tại căng tin, ra vào các phòng chức năng; kiểm soát khung thời gian ra vào ký túc của sinh viên… Dự kiến, thẻ thông minh này sẽ được áp dụng cho sinh viên K16 trở đi tích hợp với thẻ sinh viên. Riêng với những sinh viên K15 trở về trước sẽ được Nhà trường hướng dẫn chuyển đổi sang thẻ thông minh trong năm học tới.

Ngoài tính năng của một thẻ sinh viên, Smart card còn tích hợp rất nhiều dịch vụ, quản lý hoạt động sinh viên trong suốt quá trình học tập tại Trường.

Quản lý sinh viên ra vào tại cổng trường

Sinh viên ra vào cồng trường sử dụng smart card để check in – check out ra vào cổng trường. Tại cổng trường sẽ hiển thị thông tin sinh viên lên màn hình và bảo vệ sẽ nắm được thông tin của sinh viên ra vào tại thời điểm đó, kết hợp với barier tại cổng trường hoặc cổng flap sẽ đóng mở để sinh viên có thể ra vào sau khi check in – out bằng smart
card.

Quản lý sinh viên ra vào thư viện
Thay vì mất thời gian xuất trình thẻ sinh viên như trước, giờ đây, sinh viên chỉ cần quét thẻ trong vài giây để có thể ra vào thư viện thông qua smart card. Tại cửa thư viện sẽ hiển thị thông tin sinh viên lên màn hình để thủ thư nắm được thông tin của sinh viên ra vào tại thời điểm đó xem có đúng là sinh viên trong trường không hay khách vãng lai kết hợp với barier flap để đóng mở cửa làn giúp sinh viên có thể ra vào thư viện sau khi check in-out bằng smart card thành công. Sinh viên sử dụng smart card để đăng ký mượn trả sách trong thư viện. Sử dụng smart card để thanh toán online trong trường hợp sinh viên có nhu cầu mua sách trong thư viện.

Quản lý sinh viên tại căng tin ăn uống
Tương tự như hai tính năng trên, smart card sẽ quản lý sinh viên tại căng tin của Trường. Sinh viên ra vào căng tin sử dụng thẻ smart card để check in – check out ra vào căng tin. Tại cửa căng tin sẽ hiển thị thông tin sinh viên lên màn hình để cán bộ quản lý căng tin nắm được thông tin của sinh viên ra vào tại thời điểm đó xem có đúng là sinh viên trong trường không hay khách vãng lai. Trong trường hợp Nhà trường triển khai đăng ký ăn cho sinh viên, nhân viên thì hệ thống có thể kiểm tra thông tin về trạng thái đăng ký ăn của sinh viên và báo đèn để cán bộ bếp nắm được. Sinh viên sử dụng smart card để thanh toán online các đồ ăn mua trong căng tin.

Quản lý sinh viên tại ký túc xá
Sinh viên ra vào ký túc sử dụng thẻ smart card để checkin – checkout ra vào. Tại lối vào ký túc sẽ hiển thị thông tin sinh viên lên màn hình để cán bộ quản lý ký túc nắm được thông tin của sinh viên ra vào tại thời điểm đó xem có đúng là sinh viên lưu trú tại ký túc hay không.

Theo TS. Lê Anh Sơn – Giám đốc Công ty Cổ phần Phenikaa-X (đơn vị chủ trì thực hiện) chia sẻ: “Smart card không chỉ giúp cho sinh viên có thể nhận diện thương hiệu, mà còn đồng bộ hóa dữ liệu sử dụng được các tiện ích khác trong Trường như thanh toán, quản lý ra vào căng tin,… Đây cũng là cơ sở để phát triển những tính năng khác trong tương lai”.

Với mục tiêu tối ưu hóa mọi dịch vụ cho cán bộ và người học, tiến đến không sử dụng thẻ sinh viên nhựa, smart card đang từng bước hoàn thiện và phát triển thêm nhiều tính năng trong tương lai như: điểm danh sinh viên, chấm công cho cán bộ nhân viên của trường, ra vào thang máy toà nhà A9, A10…

Bằng việc vận dụng các tính năng của smart card là một trong những hoạt động chuyển đổi số mạnh mẽ mang lại nhiều giá trị, tiện ích và trải nghiệm thú vị cho người học, góp phần tạo nên thương hiệu Phenikaa với môi trường học tập và làm việc thông minh. Đây cũng là một phần trong chiến lược từng bước đưa Trường Đại học Phenikaa trở thành trường nằm trong Top 100 trường đại học tốt nhất châu Á vào năm 2035, đồng thời đáp ứng các yêu cầu mới của thị trường lao động ngày càng hội nhập.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Sự khác biệt của giáo dục
Trước năm 1975, giáo dục miền Nam tự do hơn miền Bắc như thế nào? Cùng xem clip sau nhé
THỂ LỆ CUỘC THI “BẮT TRỌN YÊU THƯƠNG – MỞ QUÀ HẠNH PHÚC”
Ý nghĩa cuộc thi: “Bắt trọn yêu thương – Mở quà hạnh phúc” là cuộc thi dành cho tất cả…
Tự hào Pheniker: Lê Trần Phương Uyên đạt huy chương tại NEO Science Olympiad 2024
Tại kỳ thi NEO Science Olympiad 2024 diễn ra ở New York, Mỹ (6/6-12/6), học sinh Lê Trần Phương Uyên, lớp…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa