Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Friday, 19/07/24

Trường Đại học Phenikaa trao đổi hợp tác với Đại sứ Cuba tại Việt Nam

Thực hiện chiến lược mở rộng và tăng cường hợp tác quốc tế, sáng ngày 29/02/2024, Trường Đại học Phenikaa tiếp đón Đại sứ Cuba tại Việt Nam tới thăm quan và làm việc, nhằm trao đổi về các phương hướng hợp tác giữa hai bên trong tương lai.  

Trường Đại học Phenikaa đón tiếp đoàn Đại sứ Cuba tại Việt Nam đến thăm quan và làm việc

Đến tham dự buổi làm việc, có sự hiện diện của Đại sứ Orlando Nicolás Hernández Guillén – Đại sứ Cuba tại Việt Nam; Đại sứ Joy Puentes Saldise – Phó Đại sứ Cuba tại Việt Nam.

Về phía Trường Đại học Phenikaa, có sự tham gia của GS.TS. Phạm Thành Huy – Hiệu trưởng; GS.TS. Lưu Ngọc Hoạt – Phó Hiệu trưởng, kiêm phụ trách Khối ngành KHSK; PGS.TS.BS. Nguyễn Thanh Hồi – Tổng Giám đốc Bệnh viện Đại học Phenikaa cùng lãnh đạo các Phòng, Ban và đại diện các Khoa thuộc Khối ngành KHSK.

Mở đầu buổi làm việc, GS.TS. Phạm Thành Huy gửi lời chào đón nồng nhiệt tới Đại sứ và Phó Đại sứ Cuba tại Việt Nam đã đến thăm và làm việc tại Trường. Đồng thời, bày tỏ mong muốn được kết nối, xây dựng chương trình trao đổi hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu tại Cộng Hòa Cuba. Với quan hệ truyền thống lâu đời giữa Việt Nam và Cuba, Thầy Hiệu trưởng tin rằng chuyến thăm này của Đại sứ sẽ mở ra một cánh cửa mới, cơ hội mới cho mối quan hệ hợp tác giữa Phenikaa với các Viện nghiên cứu, trường đại học tại Cuba nói riêng và thắt chặt mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai nước nói chung.

GS.TS. Phạm Thành Huy – Hiệu trưởng gửi lời chào đón nồng nhiệt tới Đại sứ, Phó Đại sứ và bày tỏ niềm mong muốn được kết nối, hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu tại nước Cộng Hòa Cuba  

Đáp lại tình cảm của Trường Đại học Phenikaa, Đại sứ Orlando Hernández gửi lời cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu và bày tỏ sự ngưỡng mộ, ngạc nhiên trước khuôn viên của Nhà trường. Đại sứ Cuba chia sẻ, Trường Đại học Phenikaa là một minh chứng rõ rệt cho sự phát triển của đất nước Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Tôi cũng mong rằng trong những năm sắp tới, Việt Nam sẽ có những trường đại học ngang tầm các trường đại học trên thế giới và có nền giáo dục phát triển bền vững.

Về hoạt động đào tạo nguồn nhân lực, Đại sứ Orlando Hernández cho biết Cuba và Việt Nam vốn đã thực thực hiện hợp tác trong lĩnh vực này từ rất lâu. Ngài Đại sứ cũng vui mừng và kỳ vọng vào hoạt động hợp tác nâng cao chất lượng nguồn nhân lực giữa Trường Đại học Phenikaa và các trường đại học của Cuba trong tương lai.

Đại sứ Orlando Hernández phát biểu tại buổi làm việc 

“Chúng tôi mong muốn được hợp tác trên tất cả các ngành Trường Đại học Phenikaa đang đào tạo, điều đó có thể thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai đất nước. Đặc biệt, tôi nhận thấy hai bên có thể nhấn mạnh hợp tác trong lĩnh vực y khoa, y học và công nghệ sinh học.”, Đại sứ Orlando Hernández chia sẻ về các phương hướng hợp tác, phát triển giữa Trường Đại học Phenikaa và các trường đại học của Cuba.

Để đoàn Đại sứ có thêm thông tin, cơ sở cho phần trao đổi PGS.TS. Lưu Ngọc Hoạt đã giới thiệu chi tiết về Tập đoàn Phenikaa, Trường Đại học Phenikaa và Khối ngành KHSK. Đồng thời, PGS.TS.BS. Nguyễn Thanh Hồi đại diện trình bày thông tin trọng tâm về Bệnh viện Đại học Phenikaa và đưa ra một số gợi ý làm cơ sở để thảo luận hợp tác. Cụ thể, bày tỏ niềm hy vọng được triển khai một số nghiên cứu khoa học giữa hai bên; thực hiện hướng hợp tác trong khám chữa bệnh đi từ những việc nhỏ nhất để hiểu nhau hơn về chuyên môn của hai bên, tạo nền tảng cho các hoạt động hợp tác giữa hai bên và trong hoạt động đào tạo, trao đổi giảng viên, sinh viên.

GS.TS. Lưu Ngọc Hoạt – Phó Hiệu trưởng giới thiệu về Tập đoàn Phenikaa, Trường Đại học Phenikaa và Trường Đại học Phenikaa 

Trên tinh thần nhiệt tình, cởi mở hai bên đã trao đổi, thảo luận chi tiết về các phương hướng phát triển và hợp tác trong tương lai về giáo dục đào tạo, về nghiên cứu, về hoạt động trao đổi giảng viên, sinh viên và những hoạt động hợp tác tiềm năng khác.

Kết thúc buổi làm việc, GS.TS. Phạm Thành Huy – Đại diện Nhà trường gửi tặng món quà lưu niệm tới Ngài Đại sứ 

Với chiến lược phát triển bền vững và tầm nhìn xa, mong muốn đóng góp vào việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe, Trường Đại học Phenikaa tin rằng đây sẽ là tiền đề cho các mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường với các trường đại học, viện nghiên cứu của Cộng Hòa Cuba. Hy vọng lần trao đổi, thảo luận với đoàn Đại sứ sẽ mang đến những cơ hội nâng cao hiệu quả đào tạo nguồn nhân lực y bác sĩ trong tương lai.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Phenikaa nâng cao chất lượng nguồn nhân lực khối ngành Khoa học Sức khỏe
Ngày 16/07/2024, Trường Đại học Phenikaa đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện E,…
Sinh viên Khoa Du lịch – Hành trình từ giảng đường đến khách sạn 5 sao
Từ ngày 24/05 đến 30/07/2024, Khoa Du lịch đã tổ chức cho 260 “tân binh” K15 và K16 ngành Quản…
Trường Đại học Phenikaa triển khai công tác Quản trị rủi ro
Nhằm nâng cao hiệu quả quản trị đại học, ngày 16/07/2024, Trường Đại học Phenikaa tổ chức Hội nghị triển khai công…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa