Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Tuesday, 25/06/24

Trường Đại học Phenikaa trao cơ hội – Mở ước mơ cùng học sinh vượt khó học giỏi

Ngày 26/6/2023, trong không khí thân mật, ấm áp, Trường ĐH Phenikaa đã tổ chức trao Học bổng Tài năng cho em Nguyễn Thanh Hải – học sinh lớp 12 Trường THPT Nguyễn Huệ – Dịch Vọng – Cầu Giấy – Hà Nội. Trước đó, Nguyễn Thanh Hải đã trúng tuyển (có điều kiện) vào ngành Công nghệ thông tin của Trường. Việc trao học bổng cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn đã nỗ lực vượt khó vươn lên ngay trước kỳ thi tốt nghiệp THPT là niềm động viên, khích lệ kịp thời cho cá nhân em Hải và gia đình. 

Cậu học trò nhỏ với nỗ lực vượt khó vươn lên 

Với gương mặt sáng, ánh mắt thông minh và niềm tin mãnh liệt vào một tương lai thật hạnh phúc nhờ những nỗ lực của hiện tại, Nguyễn Thanh Hải xuất hiện trong ấn tượng của người đối diện là một chàng trai năng động, nhiệt tình và giàu ý chí.

Không được may mắn như nhiều người khác, Hải có một gia đình đặc biệt, em nhận được sự yêu thương trọn vẹn của Mẹ trong suốt những năm tháng tuổi thơ. Trước ngày thi vào 10, nghe tin mẹ đổ bệnh không thể vượt qua, bằng sự quyết tâm vượt lên trên hoàn cảnh éo le, vượt lên chính mình, Hải đạt thành tích xuất sắc, trở thành Thủ khoa đầu vào của trường THPT Nguyễn Huệ.

Kiên trì với quyết tâm không ngừng nỗ lực vượt lên trên hoàn cảnh khó khăn, hằng ngày, em vượt qua chặng đường 20km đi tìm con chữ và luôn giữ được thành tích học tập xuất sắc trong suốt những năm cấp ba cùng với những giải thưởng học thuật ấn tượng trong những cuộc thi trong và ngoài nước.

Tới tháng 4/2023, một lần nữa biến cố gia đình xảy đến, Hải mất liên lạc với gia đình họ hàng và đứng trước ngưỡng cửa mới của cuộc đời – Kỳ thi THPT Quốc gia. Thời điểm này, em nhận được sự giúp đỡ và đồng hành từ Trường THPT Nguyễn Huệ – Cô  Nguyễn Thị Kim Huệ đứng ra bảo trợ và kêu gọi sự giúp đỡ. Cùng với đó, thông qua tìm hiểu và được định hướng từ cô Huệ, Hải lựa chọn khoa Công nghệ thông tin – Trường Đại học Phenikaa là trạm dừng chân giảng đường đại học với thành tích xét nguyện vọng sớm là 28,06 điểm.

Khi được hỏi về câu nói tâm đắc nhất của Hải, em chia sẻ: “Hãy để tương lai tự hào về nỗ lực của bạn ở hiện tại”. Đây là châm ngôn sống, châm ngôn học tập và làm việc để em nỗ lực hết mình, vượt qua nghịch cảnh để đạt được thành tích tốt .

Phenikaa đồng hành trao cơ hội – Mở ước mơ cho học sinh tài năng có hoàn cảnh khó khăn

Nhận được thông tin gửi gắm học sinh Nguyễn Thanh Hải tới Trường ĐH Phenikaa, PGS.TS Nguyễn Phú Khánh – Hiệu phó đã có cuộc trao đổi dài với Hải và cô Huệ. Nhà trường quyết định dành tặng Hải một suất Học bổng mang tên Học bổng Tài năng cho sự quyết tâm và nỗ lực không ngừng nghỉ của em trong chặng hành trình vừa qua và mong muốn được đồng hành cùng Hải trong thời gian sắp tới. 

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, PGS. TS Nguyễn Phú Khánh gửi lời cảm ơn tới cô Huệ đã lựa chọn tin tưởng và gửi gắm Hải vào Phenikaa. PGS.TS Khánh cho rằng suất học bổng Tài năng này dành cho Thanh Hải để cho em có thể tự do chọn bất kỳ ngành học nào tại Trường ĐH Phenikaa. Cùng với đó,  PGS.TS Khánh cho rằng hành trình học đại học của em là hành trang cho chặng đường dài sau này, nó thể hiện sự quyết tâm của em trong quá trình học tập, phát triển bản thân. Song song với cô Huệ, Trường ĐH Phenikaa rất mong muốn đồng hành cùng Thanh Hải tại trong con đường học tập sắp tới.

Khi được hỏi về nguyện vọng học tập tại trường ĐH Phenikaa, Hải cho biết: “Em mong muốn được học tập chuyên ngành Công nghệ thông tin của trường. Qua tìm hiểu, em biết được trường ĐH Phenikaa đào tạo chuyên ngành này từ những kiến thức cập nhật cho tới những kỹ năng cần thiết, giúp người học vững vàng và sẵn sàng bắt đầu công việc sau khi tốt nghiệp tại trường.

Năm 2023, Trường ĐH Phenikaa tiếp tục triển khai Học bổng Tài Năng nhằm khích lệ, động viên tinh thần cho các bạn sinh viên có thành tích học tập nổi bật.  Học bổng Tài năng – Miễn học phí toàn khóa học trị giá từ 100 đến 900 triệu đồng, tùy theo học phí mỗi ngành.

Được biết, học bổng Tài năng áp dụng cho thí sinh đạt một trong các điều kiện: Thí sinh đạt giải Nhì/Ba kỳ thi HSG cấp Quốc gia môn Tin học hoặc một môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển của ngành/chương trình đào tạo mà thí sinh đăng ký; Thí sinh có điểm tổ hợp 3 môn xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tương ứng ngành/chương trình đào tạo đạt từ 27,0 điểm trở lên, đồng thời có điểm trung bình các môn từng năm lớp 10, năm lớp 11, năm lớp 12 đạt từ 8.0 trở lên.

Ngoài ra, Trường ĐH Phenikaa còn có cơ hội nhận được các học bổng khác như: Học bổng của Chủ tịch Tập đoàn Phenikaa miễn phí toàn khóa học đồng thời hỗ trợ sinh hoạt phí dành cho sinh viên; Học bổng Xuất sắc miễn học phí 2 năm học đầu tiên và Học bổng Chắp cánh tương lai miễn học phí với năm học đầu tiên.

Mong rằng suất Học bổng Tài năng đầu tiên của Trường ĐH  Phenikaa sẽ trở thành hành trang giúp bạn Nguyễn Thanh Hải vững bước trong con đường học tập sắp tới. Có thể nói chính sách học bổng và hỗ trợ tài chính của Nhà trường đã và sẽ luôn cố gắng hết sức để san sẻ những khó khăn về mặt tài chính của các sinh viên đang theo học tại trường. Hy vọng trong thời gian sắp tới, Quỹ học bổng của Trường ĐH Phenikaa sẽ tiếp tục được đồng hành trao cơ hội – mở ước mơ cho học sinh tài năng có hoàn cảnh khó khăn trên con đường học tập, rèn luyện và phát triển bản thân.

Thành tích học tập cá nhân của học sinh Nguyễn Thanh Hải

Thủ khoa đầu vào của trường THPT Nguyễn Huệ: học sinh có thành tích xuất sắc nhất trong kì thi tuyển vào lớp 10 năm học 2020 – 2021 (Anh 9.75 – Toán 8.5 – Văn 8.0);

 

Là học sinh giỏi 12 năm liên tiếp:

Cấp THPT:

Năm học 2020 – 2021: ĐTB 9.2 – Học lực: Giỏi – Hạnh kiểm: Tốt

Năm học 2021 – 2022: ĐTB 9.1 – Học lực: Giỏi – Hạnh kiểm: Tốt

Năm học 2022 – 2023: ĐTB 9.4 – Học lực: Giỏi – Hạnh kiểm: Tốt

 

Giành học bổng Nguyễn Huệ cho học sinh có kết quả học tập xuất sắc nhất khối trong 03 năm liên tiếp;

 

Nhận Giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội với danh hiệu học sinh tiêu biểu, xuất sắc trong học tập, rèn luyện năm học 2021 – 2022;

 

Đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” của Quận Bắc Từ Liêm năm 2022;

 

Giải Khuyến Khích môn Địa lý – Kỳ thi Học sinh Giỏi cấp thành phố năm 2022 – 2023;

 

Giải Khuyến khích môn Vật lý kỳ thi Olympic HSG cấp cụm Nam – Bắc Từ Liêm năm 2021 – 2022;

 

Giải Ba môn Vật lý Kỳ thi Olympic Học sinh giỏi cấp trường năm học 2021 – 2022;

 

Huy chương Vàng Kỳ thi Olympic Toán học Quốc tế HKIMO 2022;

 

Giải Khuyến Khích Kỳ thi Olympic Khoa học Quốc tế HKISO 2022;

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của ngành công nghiệp ô tô trong kỷ nguyên 4.0
Ngày 22/06/2024, Khoa Kỹ thuật Ô tô và Năng lượng đã tổ chức thành công hội thảo “Đổi mới Chương…
Khai giảng khóa học Thiết kế vi mạch bán dẫn đầu tiên (Khóa 1)
Chiều ngày 20/06/2024, Trung tâm Đào tạo Thiết kế Vi mạch Bán dẫn – Trường Đại học Phenikaa (PSTC) phối…
Đổi mới nội dung chương trình đào tạo, đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng
Ngày 16/06/2024, tại Trường Đại học Phenikaa đã diễn ra Hội thảo “Đổi mới chương trình đào tạo Điều dưỡng”,…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa