Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Saturday, 18/05/24

Trường Đại học Phenikaa: Top 300 đại học có ảnh hưởng cao nhất đối với mục tiêu phát triển bền vững toàn cầu – Nước sạch và vệ sinh

Ngày 27/04/2022, Tạp chí Times Higher Education (THE) đã công bố kết quả xếp hạng của Bảng xếp hạng THE Impact Rankings với sự tham gia của 1406 cơ sở giáo dục đại học (CSGĐH) đến từ 94 quốc gia và khu vực. Trường Đại học Phenikaa lọt Top 300 đại học có ảnh hưởng cao nhất đối với mục tiêu phát triển bền vững toàn cầu – Nước sạch và vệ sinh và Top 1 trong các cơ sở  giáo dục đại học Việt Nam về SDG1 (Xóa nghèo), SDG2 (Xóa đói) và SDG6 (Nước sạch và vệ sinh).

Bảng xếp hạng University Impact Rankings của THE được xây dựng để đánh giá và xếp hạng mức độ đóng góp của các đại học trên toàn thế giới trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc và ngày càng thu hút nhiều CSGD đại học uy tín và lâu đời trên toàn cầu tham dự. Năm 2021 có 1.117 CSGD đại học tham gia, đến năm 2022 con số này lên tới 1.406 CSGD. Cùng với các trường đại học hàng đầu trên thế giới như: Đại học Manchester (Vương quốc Anh), University of Sydney, La Trobe University… Trường Đại học Phenikaa lần thứ hai tham gia trong bảng xếp hạng này và tiếp tục đạt được những thứ hạng và điểm số cao. Trong đó  SDG 8 (Phát triển kinh tế và việc làm ổn định) trong top 400 và SDG 3 (Đảm bảo sức khoẻ và phúc lợi xã hội tốt) nằm trong top 401- 600 trong hơn 1100 trường đại học được xếp hạng. Trong số bảy trường Đại học Việt Nam tham gia Bảng xếp hạng này, trường Đại học Phenikaa đạt số điểm cao nhất ở ba mục tiêu phát triển bền vững bao gồm SDG 6 (nước sạch và vệ sinh) và nhóm SDG2 (Xóa đói), SDG1 (xóa nghèo). Đồng thời ở ba SDG này, trường Đại học Phenikaa đều thuộc top 300 và 400 thế giới. Đây đều là những mục tiêu cốt lõi gắn với tầm nhìn và định hướng phát triển chiến lược của Nhà trường.

Mặc dù, các chính sách và hoạt động được diễn ra trong năm 2020 – thời điểm đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nhưng điểm số tổng thể của Trường tăng đáng kể (từ 42.6/100 điểm trong BXH năm 2021 lên 54.9/100 trong BXH năm 2022). Điều này cho thấy những nỗ lực không ngừng của toàn trường nhằm duy trì và cải tiến việc dạy và học, các hoạt động phát triển toàn diện cho sinh viên, tổ chức các chương trình hướng đến bình đẳng giới, bảo vệ môi trường cũng như duy trì việc làm ổn định cho giảng viên và nhân viên. Một số hoạt động nổi bật phải kể đến như: Vận hành quỹ học bổng dành cho sinh viên trúng tuyển đại học với tổng giá trị trên 50 tỷ đồng; hỗ trợ tiền học phí cho sinh viên toàn trường trong thời gian học tập tại nhà do dịch COVID -19; thăm hỏi và hỗ trợ tài chính cho các trường hợp sinh viên đặc biệt khó khăn. Những hoạt động này thể hiện rõ qua việc tăng điểm của trường ở BXH năm 2021 và năm 2022. Cụ thể trong SDG 1: Xóa nghèo (điểm số tăng từ 19.1 lên 52.3/100) và SDG 2:  Xóa đói, bảo đảm an ninh lương thực, cải thiện dinh dưỡng và thúc đẩy phát triển nông nghiệp bền vững (từ 11.1 lên 28.6/100).

Bên cạnh đó, Trường Đại học Phenikaa cũng thực hiện rất tốt việc tuyên truyền tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước trong Trường và cộng đồng. Năm 2020, Khoa Công nghệ Sinh học, Hóa học và Kỹ thuật Môi trường đã có nhiều nghiên cứu, hợp tác với các cơ quan ban ngành trong các dự án nhằm nâng cao nhận thức về tài nguyên nước. Nhờ đó, trong BXH THE Impact Ranking 2022, Trường vinh dự được lọt vào top 300 trong số 634 CSGD đại học trên toàn thế giới có sức ảnh hưởng và cam kết lớn nhất đối với mục tiêu SDG 6. Ngoài ra, SDG 3 (Đảm bảo sức khỏa và phúc lợi xã hội tốt) cũng là một trong những mục tiêu mà Trường Đại học Phenikaa đã thực hiện rất tốt với số điểm từ 52/100, xếp hạng 401-600 trường trên tổng số 871 trường trong BXH năm 2021, đã tăng lên 63/100 trên tổng số 1101 trường trong BXH năm 2021. Trong tương lai, với việc mở rộng các khối ngành Khoa học sức khỏe và hệ thống bệnh viện, phòng khám, Trường kỳ vọng sẽ tối ưu hoá nguồn lực và đạt được nhiều thành tựu trong việc thực hiện mục tiêu này.

Những kết quả trên của Trường Đại học Phenikaa trong bảng xếp hạng THE Impact Rankings đã thể hiện cam kết của Trường đối với định hướng phát triển bền vững toàn cầu. Trường Đại học Phenikaa đặt kế hoạch phát triển toàn diện, gắn liền với mục tiêu phát triển bền vững của quốc gia và quốc tế, đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước, đóng góp tích cực cho sự phát triển cộng đồng.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

CÔNG ĐOÀN TẬP ĐOÀN PHENIKAA TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG CÔNG NHÂN VÀ THÁNG HÀNH ĐỘNG VỀ AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG NĂM 2024
Sáng nay, ngày 17/5, tại Công ty Cổ phần Vicostone, Công đoàn Tập đoàn Phenikaa đã tổ chức thành công…
[REVIEW SÁCH] TÂM LÝ HỌC HÀI HƯỚC – RICHARD WISEMAN
“Tâm Lý Học Hài Hước” của tác giả Richard Wiseman là những nhận định và phân tích về hành vi,…
Kết lại bộ phim – một bài hát “vừa đủ”
Khi câu chuyện hoàn toàn đã kết thúc là khi các cảnh ấn tượng, behind the scene, giới thiệu đoàn…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa