Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Tuesday, 23/04/24

Trường Đại học Phenikaa tổ chức Hội nghị Tổng kết Công tác sinh viên và Tuyên dương, khen thưởng sinh viên đạt thành tích trong năm học 2022 – 2023

Ngày 23/06/2023, Trường Đại học Phenikaa đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác sinh viên và Tuyên dương sinh viên đạt thành tích trong các cuộc thi olympic, học thuật; sinh viên đạt giải trong các cuộc thi văn hóa, văn nghệ, thể thao; sinh viên có thành tích trong công tác đoàn và phong trào thanh niên; sinh viên tham gia tích cực và các hoạt động của Trường trong năm học 2022 – 2023. Hội nghị nhằm đánh giá kết quả năm học 2022-2023 và triển khai kế hoạch công tác sinh viên năm học 2023-2024; đồng thời động viên, khuyến khích tinh thần học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng và ý thức, trách nhiệm tham gia hoạt động cộng đồng của sinh viên Trường Đại học Phenikaa.

Tham dự Hội nghị, có sự góp mặt của PGS. TS Nguyễn Phú Khánh – Phó Tổng Giám đốc, Phó hiệu trưởng; PGS. TS Trần Thị Minh Hòa – Phó hiệu trưởng,; TS. Trương Tuấn Linh, phòng Công tác sinh viên; đại diện Lãnh đạo Khoa, Phòng, Ban, Trung tâm trực thuộc Trường; thầy cô là cán bộ quản lý lớp; thầy cô đồng hành, hướng dẫn các đội thi;

Cán bộ giảng viên các khoa chăm chú dõi theo từng hoạt động của Hội nghị Tổng kết Công tác sinh viên và Tuyên dương, khen thưởng sinh viên đạt thành tích trong năm học 2022 – 2023

Mở đầu hội nghị, TS. Trương Tuấn Linh- Trưởng phòng, đại diện phòng Công tác sinh viên trình bày bản Báo cáo tổng kết năm học 2022 – 2023 và kế hoạch hoạt động của công tác sinh viên năm học 2023 – 2024 của phòng Công tác sinh viên. Năm học vừa qua, phòng đã tổ chức thành công 40 hoạt động dành cho sinh viên, có thể kể đến như Phenikaa Aloha, Phenikaa Career Fair 2023, chương trình tâm lý “Yêu sao cho đúng”,… các hoạt động trên đều được các bạn sinh viên đánh giá cao, thông qua khảo sát mức độ hài lòng về các hoạt động đạt trên 93%.

TS. Trương Tuấn Linh- Trưởng phòng, đại diện phòng Công tác sinh viên trình bày bản Báo cáo tổng kết năm học 2022 – 2023 và kế hoạch hoạt động của công tác sinh viên năm học 2023 – 2024 của phòng Công tác sinh viên.

Trong bản báo cáo, TS. Trương Tuấn Linh chỉ ra những định hướng quan trọng của Phòng Công tác Sinh viên năm học 2023 – 2024. Cụ thể, tăng cường hỗ trợ sinh viên như thực hiện công tác hướng nghiệp, tư vấn việc làm; giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng học tập phù hợp cho sinh viên; tư vấn tâm lý, chăm sóc sức khỏe và liên tục nắm bắt tư tưởng sinh viên để tư vấn, hỗ trợ cho sinh viên nhiều  hơn.

Tiếp nối chương trình, đại diện hai khoa Khoa Kỹ thuật Ô tô và Năng lượng, Khoa Kinh tế và Kinh doanh chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác quản lý sinh viên và đưa ra những dự định, đề xuất hỗ trợ từ nhà trường và các Khoa.

Hội nghị nhằm đánh giá kết quả năm học 2022-2023 và triển khai kế hoạch công tác sinh viên năm học 2023-2024; đồng thời động viên, khuyến khích tinh thần học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng và ý thức, trách nhiệm tham gia hoạt động cộng đồng của sinh viên Trường Đại học Phenikaa.

Đại diện Khoa Kỹ thuật Ô tô và Năng lượng, ThS. Nguyễn Văn Du chia sẻ, trong công tác quản lý sinh viên, công tác đầu tiên là đưa thông tin đến các bạn sinh viên thông qua đa kênh để sinh viên nắm bắt được những thông tin cần thiết cho quá trình học tập và rèn luyện kỹ năng phản hồi lại thông tin với thầy cô. Thầy cũng chia sẻ thêm, thầy cô luôn sẵn sàng giúp đỡ các bạn sinh viên để các bạn có tinh thần học tập tốt; truyền cảm hứng và tạo động lực cho sinh viên tự tin đưa ra những vấn đề mình đang gặp phải. Không ngoại trừ các bạn sinh viên Khoa Kỹ thuật Ô tô và Năng lượng, bất cứ sinh viên nào đang gặp khó khăn thầy cô sẽ  luôn sẵn sàng hỗ trợ. 

Đại diện Khoa Kinh tế và Kinh doanh, TS Diêm Thị Thanh Hải, Phó trưởng khoa Khoa Kinh tế và Kinh doanh cũng đưa ra những kinh nghiệm trong công tác quản lý sinh viên của Khoa mình. Tại Hội nghị, TS Diêm Thị Thanh Hải đã đưa ra những việc đã làm được, chưa làm được và đề xuất một số ý tưởng phục vụ cho công tác quản lý sinh viên của Khoa. Cụ thể ở năm học vừa qua, Cán bộ quản lý lớp chuyên nghiệp đã hỗ trợ đắc lực cho công tác quản lý sinh viên;  Ngoài ra sinh viên cũng được hỗ trợ học tập và nghiên cứu khoa học; tạo môi trường học tập tích cực thông qua sử dụng các phương pháp giảng dạy sáng tạo, khuyến khích hoạt động nhóm và thực hành, khuyến khích tham gia các cuộc thi kiến thức chuyên ngành; Tạo ra các chương trình hướng nghiệp, tạo cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên; Tổ chức sự kiện và hoạt động cho sinh viên, khuyến khích sinh viên thành lập các CLB chuyên ngành. Mặt khác, thiết lập một hệ thống giao tiếp chặt chẽ, hỗ trợ tài chính và học bổng. Trong năm học tới Khoa sẽ đẩy mạnh các hoạt động như: Sử dụng công nghệ thông tin “động”; đặt mục tiêu và đo lường giám sát tiến trình học tập; liên tục đánh giá và phản hồi định kỳ ngắn; liên kết với cựu sinh viên; số hóa quản lý sinh viên, tích hợp tự đánh giá liên tục; xây dựng hình ảnh tự hào về ngôi trường làm việc và học tập. Đây cũng là những hoạt động khoa chưa làm được trong năm học 2022 – 2023.

Phát biểu tại Hội nghị PGS. TS Trần Thị Minh Hòa, Phó hiệu trưởng ghi nhận và biểu dương những thành tích mà thầy trò Trường Đại học Phenikaa đạt được, đóng góp vào sự phát triển và rạng danh Trường Phenikaa. Trong năm học tới, PGS. TS Trần Thị Minh Hòa mong muốn thầy và trò sẽ tiếp tục phấn đấu đạt được thành tích cao trong học tập và rèn luyện kỹ năng, cùng nhau xây dựng Trường Đại học Phenikaa phát triển bền vững.

Phát biểu tại Hội nghị PGS. TS Trần Thị Minh Hòa, Phó hiệu trưởng ghi nhận và biểu dương những thành tích mà thầy trò Trường Đại học Phenikaa đạt được, đóng góp vào sự phát triển và rạng danh Trường Phenikaa.

Tại Hội nghị, PGS. TS Nguyễn Phú Khánh và PGS. TS Trần Thị Minh Hòa đã trao giấy khen và hoa tuyên dương, khen thưởng các tập thể và 120 sinh viên đạt giải trong các cuộc thi olympic, văn hóa, văn nghệ, thể thao cấp Trường, cấp Quốc gia và sinh viên hoạt động tích cực, có nhiều đóng góp trong công tác Đoàn. Đồng thời, tặng hoa chúc mừng các thầy cô hướng dẫn có sinh viên đạt thành tích trong các kỳ thi.

PGS. TS Nguyễn Phú Khánh và PGS. TS Trần Thị Minh Hòa đã trao giấy khen và hoa tuyên dương, khen thưởng các tập thể và 120 sinh viên đạt giải.

Được biết, trước đó ngày 12-15/6/2023 TS. Trương Tuấn Linh, Trưởng phòng Phòng Công tác sinh viên Trường Đại học Phenikaa đã có bài trình bày về các hoạt động hỗ trợ sinh viên Nhà trường tại chương trình International Staff Week được tổ chức bởi ATU-Net. Những chia sẻ của TS. Trương Tuấn Linh nhận được nhiều sự quan tâm từ các đại biểu, đây là một trong những minh chứng điển hình cho việc nỗ lực hoàn thiện, nâng cao năng lực nhân sự cho công tác quản lý sinh viên của Trường và Phòng Công tác sinh viên.

Ngày 12-15/6/2023 TS. Trương Tuấn Linh, Trưởng phòng Phòng Công tác sinh viên Trường Đại học Phenikaa đã có bài trình bày về các hoạt động hỗ trợ sinh viên Nhà trường tại chương trình International Staff Week được tổ chức bởi ATU-Net.

Có thể nói thành công ngày hôm nay là sự chỉ đạo, định hướng sát sao của Ban Điều hành; sự hỗ trợ, giúp đỡ từ Lãnh đạo và cán bộ, giảng viên, nhân viên các đơn vị; sự tham gia tích cực của sinh viên và sự  cố gắng, nỗ lực của các thành viên trong Phòng Công tác sinh viên. Những thành tích này cho thấy sinh viên Trường Phenikaa không chỉ luôn chăm chỉ, nỗ lực trong học tập mà còn  năng nổ hoạt động trong các hoạt động phong trào. Hy vọng rằng trong năm học 2023 – 2024, Trường sẽ triển khai được nhiều hoạt động sáng tạo, mới mẻ, ý nghĩa và bổ ích cho sinh viên. Mặt khác, chắc chắn thầy và trò Trường Đại học Phenikaa sẽ luôn duy trì và phát huy được những lợi thế đang có để làm rạng danh Nhà trường hơn nữa  trong tương lai.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

02 Robot chuyển pallet AMR được bàn giao cho SEVT Samsung Thái Nguyên
Phenikaa-X nghiên cứu, thiết kế và chế tạo thành công 02 Robot chuyển pallet AMR bàn giao cho SEVT Samsung…
[PODCAST TRẠM PHENIKAA] Sách đã thay đổi tôi như thế nào?
📚 Sách có lẽ là một trong những phát minh quan trọng và vĩ đại nhất của con người. Mỗi…
Cô giáo Phạm Thị Vân Anh và khao khát nuôi dưỡng ngọn lửa trí tuệ
Nghề giáo là một nghề cao quý, luôn mang trong mình sứ mệnh đặc biệt khi không chỉ đại diện…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa