Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Sunday, 04/06/23

Trường Đại học Phenikaa tiếp đón Đại sứ Mexico Alejandro Negrín Muños tại Việt Nam

Chiều ngày 11/5/2023, Trường ĐH Phenikaa long trọng tổ chức buổi tiếp đón và làm việc với Đại sứ Mexico Alejandro Negrín Muños tại Việt Nam. Buổi gặp gỡ là tiền đề cho sự phát triển mối quan hệ giữa Nhà trường với Đại sứ Mexico tại Việt Nam cũng như là nền tảng đánh dấu hợp tác giáo dục cho những hoạt động tiếp theo. 

Buổi gặp gỡ là tiền đề cho sự phát triển mối quan hệ giữa Nhà trường với Đại sứ Mexico tại Việt Nam cũng như là nền tảng đánh dấu hợp tác giáo dục cho những hoạt động tiếp theo

Tham dự buổi tiếp đón, phía đại diện Trường ĐH Phenikaa là GS. TS. Phạm Thành Huy Phó Tổng Giám đốc thường trực, Hiệu trưởng; PGS. TS. Nguyễn Phú Khánh – Phó Tổng Giám đốc, Phó Hiệu trưởng cùng các lãnh đạo là trưởng, phó phòng ban trường Đại học Phenikaa.

Đại diện phía khách mời là ông Alejandro Negrín Muñoz, Đại sứ Mexico tại Việt Nam, ông Pablo Adrian Lozano Lozano, Phó Trưởng Phái đoàn – Đại sứ quán Mexico tại Việt Nam.

Hiệu trưởng Trường Đại học Phenikaa, GS. TS. Phạm Thành Huy tiếp Đại sứ Mexico tại Việt Nam,
ngài Alejandro Negrín Muños

Trong buổi làm việc, Đại sứ Alejandro Negrin Muños nhấn mạnh: Việt Nam và Mexico là hai nước cách xa về mặt địa lý nhưng có rất nhiều nét tương đồng về văn hóa. Mexico cũng là nước đầu tiên trên thế giới công nhận và thiết lập mối quan hệ ngoại giao với Việt Nam từ rất sớm, trong vòng chưa đầy một tháng sau ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/04/1975. Việc làm này thể hiện tình cảm đặc biệt sâu sắc của nhân dân, Chính phủ và cá nhân Tổng thống Mexico Luis Echevarría Alvarez (nhiệm kỳ 12/1970 – 11/1976) dành cho nhân dân Việt Nam, bắt nguồn và được hun đúc từ những năm 60, khi phong trào đoàn kết và ủng hộ Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước phát triển mạnh mẽ ở Mexico [https://dangcongsan.vn/tieu-diem/nhin-lai-40-nam-quan-he-viet-nam–mexico-303653.html]. Từ đó cho đến nay đã 48 năm trôi qua, dựa trên nền tảng của tình cảm đặc biệt đó, mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước phát triển rất tốt đẹp và ngày càng được thắt chặt trong những năm gần đây.

Đại sứ bày tỏ mong muốn trong nhiệm kỳ của mình sẽ tăng cường tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước trong đó có lĩnh vực giáo dục và đào tạo là mối quan tâm hàng đầu của hai bên. Ông hy vọng rằng hợp tác giáo dục sẽ là lĩnh vực then chốt được hỗ trợ mạnh mẽ và thông qua hợp tác giáo dục sẽ thúc đẩy được mối quan hệ hợp tác song phương giữa hai nước nói chung và hợp tác giữa Đại sứ quán Mexico tại Việt Nam và Trường Đại học Phenikaa nói riêng. Đại sứ cũng cho biết thêm thông tin của một số trường đại học tại Mexico có thế mạnh ở các lĩnh vực tương đồng để giúp Trường Đại học Phenikaa có thể tiến tới hợp tác về giáo dục và nghiên cứu, trao đổi sinh viên, giảng viên.

GS. TS. Phạm Thành Huy gửi lời cảm ơn và trao quà lưu niệm tới Đại sứ Mexico tại Việt Nam,ngài Alejandro Negrín Muños

Đáp lời Đại sứ Alejandro Negrin Muños, GS. TS. Phạm Thành Huy gửi lời cảm ơn tới Đại sứ tới thăm Trường và hy vọng chuyến thăm của Đại sứ sẽ thắt chặt thêm mối quan hệ giữa Đại sứ quán Mexico và các Trường Đại học của Mexico với Trường Đại học Phenikaa. Hiệu trưởng cũng đồng tình với quan điểm của Đại sứ Alejandro Negrin và mong rằng giáo dục sẽ là cầu nối giúp tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống của hai quốc nước Việt Nam và Mexico trên nhiều lĩnh vực văn hóa, kinh tế và chính trị. Hiệu trưởng GS. TS. Phạm Thành cũng mong muốn có thể hiện thực hóa các điểm đó thông qua hoạt động trao đổi sinh viên, giảng viên, hợp tác nghiên cứu giữa Trường Đại học Phenikaa với các trường Đại học của Mexico.

Hiệu trưởng GS. TS. Phạm Thành Huy cho biết Trường Đại học Phenikaa luôn sẵn sàng tiếp nhận và hỗ trợ sinh viên từ Mexico đến học tập và trao đổi tại Trường. Đặc biệt, Trường Đại học Phenikaa sẽ cấp học bổng cho các học viên cao học, nghiên cứu sinh, và nghiên cứu viên từ Mexico đến tham gia nghiên cứu và làm việc tại trường.

Hiệu trưởng cũng mong muốn được sự quan tâm của Đại sứ quán trong việc hỗ trợ thông tin về các cơ hội học bổng, thúc đẩy các hoạt động trao đổi, hợp tác ngày nhiều và đa dạng hơn nữa nhằm giúp sinh viên Việt Nam có cơ hội học tập và trải nghiệm, am hiểu văn hoá Mexico và văn hóa các nước nói tiếng Tây Ban Nha.  Nhân dịp này, Hiệu trưởng cũng đề xuất Đại sứ quán có thể phối hợp cùng tổ chức tuần lễ văn hóa đặc trưng của Mexico tại Trường giúp sinh viên có cơ hội tìm hiểu văn hóa, đất nước và con người Mexico ngay tại Trường Đại học Phenikaa, và là cầu nối trong việc triển khai liên lạc giữa Trường Đại học Phenikaa với các Trường Đại học của Mexico.

Có thể thấy trong năm 2023 này, Trường Đại học Phenikaa đang tích cực phát triển các cơ hội giao lưu, hợp tác với những đơn vị giáo dục trong và ngoài nước. Việc này giúp cho giảng viên, sinh viên có thêm nhiều tạo ra nhiều cơ hội trao đổi học tập với những nền giáo dục chất lượng, tiến bộ.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

5 loại đồ uống giải nhiệt, phòng ngừa say nắng, say nóng
Để phòng ngừa say nắng, say nóng trong điều kiện thời tiết nắng nóng của mùa hè, ngoài các biện…
Làm gì khi con vẽ ra tường nhà?
Chắc hẳn là bạn nhỏ nào cũng từng vẽ ra tường nhà mình đúng không các bố mẹ? Vậy chúng…
[PHENIKAA SCHOOL] Tọa đàm Truyền cảm hứng khởi nghiệp dành cho học sinh phổ thông tại TP Hà Nội
🔰 Khởi nghiệp là một hành trình dài, có những nụ cười và đôi khi có cả những giọt nước…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa