Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Friday, 19/07/24

Trường Đại học Phenikaa tiếp đón Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đến thăm và làm việc

Ngày 02/11/2023, Trường Đại học Phenikaa nồng nhiệt đón tiếp Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm (PCTP) sử dụng công nghệ cao (A05) cùng Học viên lớp Cán bộ CB25 đến thăm và làm việc tại Trường nhằm trao đổi chia sẻ, cập nhật thông tin và kinh nghiệm về đào tạo an ninh mạng, an toàn thông tin và các lĩnh vực công nghệ cao. 

Trước đó, Cục An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao A05 tổ chức triển khai một lớp huấn luyện bồi dưỡng về an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cho cán bộ cảnh sát trong lực lượng CAND. Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn đã có một buổi thực tế trao đổi kinh nghiệm về an ninh, an toàn thông tin tại Trường Đại học Phenikaa.

Bên cạnh buổi giao lưu, trao đổi, Cục An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao A05 có buổi tham quan hệ thống phòng thí nghiệm tân tiến tại Phenikaa 

Tiếp đón đoàn làm việc, về phía Trường Đại học Phenikaa có sự góp mặt của GS.TS Phạm Thành Huy – Phó Tổng Giám đốc thường trực, Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Ngô Hồng Sơn – Trưởng Khoa Công nghệ thông tin; TS. Nguyễn Quốc Định – Trưởng phòng Hợp tác đối ngoại cùng lãnh đạo các Phòng, Ban và giảng viên Khoa Công nghệ thông tin.

Về phía Trung tâm huấn luyện 2 – A05, có sự hiện diện của Đại tá, TS. Nguyễn Hồng Quân – Giám đốc Trung tâm; Thượng tá Nguyễn Hưng Hà – Phó Giám đốc Trung tâm; Thượng tá Trần Thị Thuý Hường – Phó Giám đốc Trung tâm; Trung tá Trần Trung Dũng – Phó Giám đốc Trung tâm cùng 60 cán bộ học viên lớp CB25 – là lãnh đạo phòng chức năng các địa phương.

Phát biểu mở đầu, GS.TS. Phạm Thành Huy gửi lời chào mừng tới các thành viên trong đoàn đến thăm và làm việc tại Trường. Về lĩnh vực Công nghệ thông tin, Trường Đại học Phenikaa rất chú trọng và thúc đẩy phát triển, hiện tại Trường đang triển khai đào tạo 05 CTĐT (bao gồm: Công nghệ thông tin, Công nghệ thông tin Việt – Nhật, Kỹ thuật phần mềm, Trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu, Tài năng khoa học máy tính) và dự kiến mở thêm 02 CTĐT về an ninh mạng vào năm nay. Chính vì vậy, trong tương lai Nhà trường rất mong muốn nhận được sự hỗ trợ, đồng hành từ Trung tâm huấn luyện A05 của Cục An ninh và các học viên lớp CB25 trong công tác đào tạo, nghiên cứu.

Tại buổi làm việc, Đại tá, TS. Nguyễn Hồng Quân cũng chia sẻ về vấn đề an ninh mạng hiện nay. Theo đó, an ninh mạng không chỉ là vấn đề kỹ thuật mà còn là một vấn đề xã hội, vấn đề pháp luật, chính vì vậy bảo vệ an ninh mạng ngày càng quan trọng hơn bao giờ hết. Trước tình hình đó, Cục An ninh luôn đề cao vấn đề đào tạo, nghiên cứu và rèn luyện về an ninh mạng, đến tham quan mô hình của Trường Đại học Phenikaa là một dịp tốt để đoàn học tập từ đó đưa ra những ý tưởng, định hướng về việc mở rộng liên kết các hoạt động hợp tác về đào tạo, nghiên cứu cho sinh viên, giảng viên. Ngoài ra, Trung tâm cũng hy vọng có thể xây dựng một mạng lưới để kết nối, trao đổi giữa hai bên.

Đại tá, TS. Nguyễn Hồng Quân chia sẻ về vấn đề an ninh mạng hiện nay

Trong khuôn khổ phiên làm việc, hai bên đã có cuộc trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về đào tạo an ninh mạng, an toàn thông tin và các lĩnh vực công nghệ cao. Đồng thời, đoàn làm việc của Trung tâm huấn luyện 2 – A05 được Nhà trường tổ chức tham quan phòng lab và trải nghiệm xe tự hành thông minh – mẫu xe tự hành đầu tiên của Việt Nam được tập đoàn Phenikaa nghiên cứu, phát triển và sản xuất.

Buổi trao đổi diễn ra trong không khí sôi nổi và kết thúc thành công tốt đẹp

Trên tinh thần hợp tác, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau buổi trao đổi giữa hai bên đã diễn ra thành công, hiệu quả. Có thể nói, Trường Đại học Phenikaa luôn chú trọng và thúc đẩy phát triển lĩnh vực Công nghệ thông tin góp phần đáp ứng cao với yêu cầu thực tiễn của lĩnh vực này. Buổi gặp gỡ cũng là tiền đề cho hoạt động hợp tác với Trung tâm huấn luyện 2 – A05 trong lĩnh vực an ninh mạng cũng như các hoạt động hợp tác khác trong tương lai.

Một số hình ảnh diễn ra trong buổi giao lưu, gặp gỡ: 

Thông tin về Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao A05

Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05) trực thuộc Bộ Công an Việt Nam là cơ quan đầu ngành về công tác bảo đảm an ninh, an toàn mạng và các biện pháp phòng ngừa, phát hiện, điều tra xử lý tội phạm sử dụng công nghệ cao.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

TẬP ĐOÀN PHENIKAA KÝ THỎA THUẬN LIÊN DOANH VỚI TẬP ĐOÀN GC (HÀN QUỐC) NHẰM TẠO RA ĐỘT PHÁ MỚI TRONG LĨNH VỰC CHĂM SÓC SỨC KHỎE
Tập đoàn Phenikaa ký kết cùng Tập đoàn GC (Hàn Quốc) mở ra cơ hội tiếp cận những công nghệ…
Trường Đại học Phenikaa nâng cao chất lượng nguồn nhân lực khối ngành Khoa học Sức khỏe
Ngày 16/07/2024, Trường Đại học Phenikaa đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện E,…
Sinh viên Khoa Du lịch – Hành trình từ giảng đường đến khách sạn 5 sao
Từ ngày 24/05 đến 30/07/2024, Khoa Du lịch đã tổ chức cho 260 “tân binh” K15 và K16 ngành Quản…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa