Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Friday, 12/07/24

Trường Đại học Phenikaa thúc đẩy hợp tác với DENSO

Ngày 31/05/2024, Trường Đại học Phenikaa đã có buổi làm việc với đại diện lãnh đạo cấp cao của DENSO Nhật Bản và Công ty TNHH DENSO Việt Nam, nhằm trao đổi về các hoạt động hợp tác trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và nghiên cứu phát triển công nghệ trong lĩnh vực công nghệ ô tô. 

Không gian diễn ra buổi làm việc giữa Trường Đại học Phenikaa với DENSO Nhật Bản
và Công ty TNHH DENSO Việt Nam

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Phenikaa có PGS.TS Nguyễn Phú Khánh – Phó Tổng Giám đốc, Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Quốc Định – Quyền Trưởng Phòng Hợp tác Đối ngoại cùng Lãnh đạo Khoa, Phòng, Ban Nhà trường, đại diện Công ty cổ phần Công nghệ Tiên Tiến (AdvanTech JSC), Công ty cổ phần Phenikaa-X (Phenikaa-X).

Về phía DENSO Nhật Bản, Trung tâm R&D phát triển các kỹ thuật mới cho DENSO, có ông Masaru Kamiya – Giám đốc; ông Tomokazu Ishikawa – Tổng Quản lý; ông Satoshi Takeuchi – Trưởng phòng. Về phía Công ty TNHH DENSO Việt Nam, có ông Hiroaki Hattori – Giám đốc điều hành – Giám đốc Trung tâm thiết kế; ông Kuniaki Nakamura – Tổng Quản lý và bà Nguyễn Thị Kim Anh – Trưởng phòng cấp cao.

PGS.TS Nguyễn Phú Khánh phát biểu tại buổi làm việc 

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Phú Khánh gửi lời chào đón nồng nhiệt tới Đoàn làm việc DENSO, đồng thời giới thiệu khái quát về các hoạt động hợp tác trước đó giữa AdvanTech JSC, Phenikaa-X với DENSO, các hoạt động đào tạo, dịch vụ mà AdvanTech JSC, Phenikaa-X đã triển khai theo nhu cầu của DENSO và giới thiệu tổng quan về các chương trình đào tạo của Trường liên quan tới lĩnh vực công nghệ mà DENSO quan tâm.

“Chúng tôi rất vui mừng khi được gặp mặt và làm việc với Lãnh đạo cấp cao của DENSO, hy vọng sau buổi làm việc hai bên sẽ hiểu nhau thêm và tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác toàn diện trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao tri thức” – PGS.TS Nguyễn Phú Khánh nhấn mạnh.

Tiếp đó, ông Satoshi Takeuchi có phần giới thiệu tổng quan về các hoạt động, sản phẩm chủ lực của DENSO Nhật Bản. Đồng thời, Ông cũng bày tỏ mong muốn được đồng hành cùng Phenikaa trong lĩnh vực công nghệ ô tô và tìm kiếm được khu vực có thể thực nghiệm thực tế, cũng như tiếp cận được nguồn nhân lực kỹ sư chất lượng cao trong tương lai.

Lãnh đạo DENSO Nhật Bản và Công ty TNHH DENSO Việt Nam tại buổi làm việc với Lãnh đạo đại diện Nhà trường

Theo đó, hiện tại DENSO là công ty có vị trí đứng thứ hai trong tổng số những công ty có nhiều thị phần nhất về lĩnh vực sản xuất các sản phẩm liên quan đến ô tô trên toàn thế giới với hơn 160.000 nhân viên trên toàn quốc, 193 công ty con và mạng lưới cứ điểm sản xuất ở 35 quốc gia. DENSO là một trong những công ty đi đầu trong nghiên cứu và phát triển công nghệ xanh, an toàn và tự lái. Hằng năm, tổng doanh thu của DENSO đạt trung bình 147,2 tỷ đô la.

Tại buổi làm việc, Lãnh đạo hai bên đã có trao đổi cởi mở, thẳng thắn và nhất trí về các cơ hội hợp tác tiềm năng được triển khai trong thời gian tới. Hai bên cam kết sẽ tiếp tục trao đổi để hiện thực hóa các kế hoạch hợp tác cụ thể, thiết thực, góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và thúc đẩy tiến bộ khoa học công nghệ tại Việt Nam.

Kết thúc phiên thảo luận, trao đổi, Đoàn Lãnh đạo DENSO đã thăm quan phòng thí nghiệm, thực hành và nghiên cứu của Trường 

Buổi làm việc mở ra nhiều cơ hội và tiền đề tốt đẹp cho mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai bên trong tương lai. Trường Đại học Phenikaa tin tưởng hai đơn vị sẽ phát huy được thế mạnh của mình, góp phần phát triển các dự án nghiên cứu công nghệ mới, chương trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành công nghiệp ô tô và tự động hóa, đem lại nhiều giá trị thiết thực cho cộng đồng và xã hội.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc và thăm quan cơ sở vật chất của lãnh đạo DENSO tại Trường: 

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

[REVIEW SÁCH] NHỮNG CUỐN SÁCH HAY VỀ CÔNG SỞ GIÚP TẠO NIỀM VUI MỖI NGÀY TẠI NƠI CÔNG SỞ, NÂNG CAO NĂNG SUẤT LÀM VIỆC
Công sở chính là một xã hội thu nhỏ, đây là một môi trường áp lực và đầy cạnh tranh.…
Cô Lưu Huyền Trang – Sứ giả Tiếng Anh tại trường Tiểu học Phenikaa
Là sứ giả Tiếng Anh và đảm nhiệm vị trí Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh tại trường Tiểu học Phenikaa,…
Thay đổi cách dạy, cách học Ngữ văn đáp ứng yêu cầu mới
Định hướng ra đề theo Chương trình GDPT 2018 nói chung, môn Ngữ văn nói riêng đặt ra yêu cầu…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa