Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Tuesday, 21/05/24

Trường Đại học Phenikaa thúc đẩy hợp tác nghiên cứu với Đại học Heriot-Watt (Vương quốc Anh) và Trường Đại học ITS (Indonesia)

Từ ngày 21-30/10/2022, đoàn công tác của Trường Đại học Phenikaa với đại diện là PGS.TS. Nguyễn Phú Khánh – Phó Hiệu trưởng Trường cùng TS. Ngô Thị Thúy Hường – Trưởng nhóm nghiên cứu Hóa môi trường và độc học sinh thái, Trường Đại học Phenikaa đã có chuyến thăm và làm việc tại Vương quốc Anh dưới sự bảo trợ của Hội đồng Anh nhằm kết nối trong đào tạo nguồn nhân lực và nghiên cứu chất lượng cao. Trong chuyến đi này, Trường Đại học Phenikaa đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Heriot-Watt.

Tại buổi làm việc, Trường Đại học Phenikaa và Đại học Heriot-Watt đã trao đổi các lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu có liên quan như khoa học môi trường và phát triển bền vững, tự động hóa và robot,.. Hai bên có những trao đổi về sự hợp tác toàn diện nhằm nâng cao năng lực và kết nối các nhà khoa học, đặc biệt trong nghiên cứu về rác thải đại dương trong khuôn khổ dự án 3SIP2C. Dự án 3SIP2C là dự án nghiên cứu về nguồn phát thải, nơi tích tụ và các giải pháp nhằm giảm thiểu tác động của rác thải nhựa đến cộng đồng ven biển ở Việt Nam do Trường Đại học Phenikaa cùng Đại học Heriot-Watt điều phối chính, kết hợp với các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu tại Việt Nam.

Đoàn công tác của Đại học Phenikaa tham quan khuôn viên Đại học Heriot-Watt, Vương quốc Anh

TS. Ngô Thị Thúy Hường, chủ nhiệm dự án chia sẻ: “Với sự hỗ trợ về nguồn lực tài chính cùng với các kinh nghiệm, kĩ năng và kiến thức chuyên sâu từ phía đại học của Anh và Việt Nam, dự án với mục tiêu tìm hiểu về nguồn phát sinh rác thải nhựa đại dương, từ đó đánh giá tác động đến các hoạt động kinh tế xã hội, chất lượng môi trường, hệ sinh thái và sức khoẻ con người; đề xuất chính sách và giải pháp nhằm giảm thiểu tác động của rác thải nhựa đến cộng đồng ven biển tại Việt Nam và các ngành kinh tế liên quan như thủy sản, du lịch,…. sẽ có thể tạo ra những thay đổi tích cực và đóng góp chung vào công cuộc bảo vệ môi trường, phục vụ phát triển bền vững cho khu vực ven biển”.

Trường Đại học Phenikaa và Trường Đại học ITS  đã ký kết văn bản hợp tác dưới sự chứng kiến của Đại học Heriot Watt.

Cũng trong dịp này, Trường Đại học Phenikaa, Đại học Heriot-Watt đã trao đổi, làm việc với đại diện Trường Đại học ITS  (Institut Teknologi Sepuluh Nopember, Indonesia) về khả năng hợp tác giữa ba bên trong lĩnh vực khoa học môi trường và tự động hoá. Đại diện của hai Trường Đại học Phenikaa và Trường Đại học ITS  đã ký kết văn bản hợp tác dưới sự chứng kiến của Đại học Heriot Watt.

PGS.TS Nguyễn Phú Khánh thăm quan các công nghệ Thực tế ảo (VR), Thực tế ảo tăng cường (AR) ứng dụng cho đào tạo và nghiên cứu tại Đại học Heriot Watt

Chuyến thăm đoàn Trường Đại học Phenikaa tại Đại học Heriot-Watt đã tăng cường mối quan hệ thân thiết và mở ra cơ hội hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu cả hai bên.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

3 Đặc điểm nhận dạng một “ma cà rồng” cảm xúc?
Trước khi đọc bài viết, bạn thử làm bài trắc nghiệm nhỏ này. Nhớ trả lời thành thật nhất có…
Làm thế nào bệnh cô đơn lại “qua mặt” được các nhà tâm lý học?
Sự cô đơn gần đây đã trở thành chủ đề nóng được bàn luận rộng rãi trên truyền thông, và được…
Nghiên cứu giải thích vì sao não “thiên vị” ký ức này hơn ký ức khác
Nếu từng xem phim Inside Out (2015), hẳn bạn còn nhớ nhân vật chính Riley mang trong mình 5 “ký ức cốt…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa