Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Wednesday, 19/06/24

Trường Đại học Phenikaa tham gia ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ IV

Trong hai ngày 26-27/3/2022, tại Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải cơ sở Vĩnh Phúc, ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh sinh viên (HSSV) lần thứ IV do Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp cùng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức. Là đơn vị đồng hành cùng chương trình, Tập đoàn Phenikaa và các đơn vị thành viên, trong đó có Trường Đại học Phenikaa đã có nhiều hoạt động tại sự kiện.

Đây là sự kiện được tổ chức hàng năm với mục tiêu thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên; giúp các em thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm và có khát vọng lớn để biến ước mơ, ý tưởng thành hiện thực.

Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” (SV_STARTUP) được tổ chức trên quy mô toàn quốc với 400 trường đại học, cao đẳng, trung cấp và trường THCS, THPT tham gia. Cuộc thi dành cho HSSV có đội tuổi từ 12-24 tuổi, được phát động từ tháng 4/2021 và đã nhận được gần 400 dự án. Các dự án được đánh giá chất lượng, đa dạng, tập trung vào nhiều lĩnh vực. 70 dự án xuất sắc nhất được lọt vào vòng Bình chọn và vòng Chung kết của Cuộc thi.

Các hoạt động chính tại ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của HSSV lần thứ IV gồm: Chương trình Khai mạc; Phiên đối thoại chính sách “Thúc đẩy phát triển hệ sinh thái Khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên – vai trò của Nhà trường, doanh nghiệp, quỹ đầu tư và địa phương”; Diễn đàn “Truyền cảm hứng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên và tiềm năng khởi nghiệp của HSSV theo nhóm ngành”; Chung kết cuộc thi HSSV với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ IV và triển lãm.

Với vai trò đồng hành cùng ngày hội, Trường Đại học Phenikaa đã tham gia các hoạt động như: Triển lãm trưng bày các thành tựu, giới thiệu các hoạt động của Trường.

Tại gian triển lãm của Trường Đại học Phenikaa thu hút được sự quan tâm của đông đảo các đại biểu, học sinh, thầy cô giáo. Trường cũng vinh dự được đón Thủ tướng Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đến thăm quan gian hàng triển lãm trưng bày các sản phẩm nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và mô hình phục vụ đào tạo của Trường.

Cũng tại gian hàng của Trường, nhiều học sinh, sinh viên ấn tượng khi được trải nghiệm không gian thực tế ảo. “Tham gia ngày hội em không chỉ được các thầy cô Trường Đại học Phenikaa tư vấn về các ngành và định hướng nghề nghiệp mà còn được trải nghiệm không gian thực tế ảo. Em rất ấn tượng về trường với khuôn viên rộng, ngập tràn màu xanh cùng cơ sở vật chất khang trang, hiện đại” – Trần Quỳnh Trang (trường THPT Trần Phú, Vĩnh Phúc) chia sẻ.

Trong khuôn khổ ngày hội, GS.TS Phạm Thành Huy – Hiệu trưởng; TS. Lê Anh Sơn – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Công nghệ Phenikaa đã tham gia đối thoại chính sách: “Thúc đẩy phát triển hệ sinh thái Khởi nghiệp cho HSSV – vai trò của Nhà trường, doanh nghiệp, Quỹ đầu tư và địa phương”. Tại đây các diễn giả tập trung đưa ra giải pháp nhằm tháo gỡ nút thắt, điểm nghẽn khi xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo phát triển toàn diện.

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã trao các giải thưởng Cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp cho hai khối thi học sinh và sinh viên. Ở khối học sinh có 1 giải Nhất thuộc về dự án WELLIFE – ứng dụng hỗ trợ quản lý và kết nối trong điều trị giúp nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh của Sở GDĐT tỉnh Vĩnh Phúc.

Trường Đại học Phenikaa vinh dự là đơn vị đồng hành với Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc trong việc hỗ trợ chuyên gia, nguồn lực cho nhóm và bảo trợ cho Dự án WELLIFE. Dự án này đánh dấu bước hợp tác giữa Trường Đại học Phenikaa với Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc trong Đề án phát triển đào tạo ngành Y khoa và Bệnh viên Trường Đại học Phenikaa nói riêng cũng như đáp ứng nhu cầu của xã hội nói chung.

Một số hình ảnh tại ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của HSSV lần thứ IV:

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm quan gian hàng triển lãm trưng bày các sản phẩm nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và mô hình phục vụ đào tạo của Trường.

GS.TS Phạm Thành Huy (thứ ba từ phải sang) chia sẻ tại phiên toạ đàm

PGS.TS Nguyễn Phú Khánh (ngoài cùng bên phải) nhận chứng nhận nhà tài trợ

Học sinh hào hứng, ấn tượng khi trải nghiệm không gian thực tế ảo

Các em học sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh của Trường Đại học Phenikaa

Học sinh Trường THPT Trần Phú – Vĩnh Phúc thăm gian hàng Phenikaa

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Sự khác biệt của giáo dục
Trước năm 1975, giáo dục miền Nam tự do hơn miền Bắc như thế nào? Cùng xem clip sau nhé
THỂ LỆ CUỘC THI “BẮT TRỌN YÊU THƯƠNG – MỞ QUÀ HẠNH PHÚC”
Ý nghĩa cuộc thi: “Bắt trọn yêu thương – Mở quà hạnh phúc” là cuộc thi dành cho tất cả…
Tự hào Pheniker: Lê Trần Phương Uyên đạt huy chương tại NEO Science Olympiad 2024
Tại kỳ thi NEO Science Olympiad 2024 diễn ra ở New York, Mỹ (6/6-12/6), học sinh Lê Trần Phương Uyên, lớp…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa