Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Saturday, 20/04/24

TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHENIKAA THAM GIA HỘI THẢO KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN GEOSCIRE

Ngày 25/7/2023, Trường Đại học Phenikaa đã tham gia buổi Hội thảo khởi động Dự án GEOSCIRE: “Cơ sở hạ tầng dữ liệu GEOdata và khoa học công dân hỗ trợ sự phát triển bền vững cho các cộng đồng nông thôn khu vực tỉnh Quảng Nam” diễn ra tại Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. 

Tham gia buổi Hội thảo có các Ban lãnh đạo, Chủ nhiệm, Đồng Chủ nhiệm, thành viên Dự án của Trường Đại học Xây dựng, Đại học Huế, Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản – Bộ Tài nguyên Môi trường, Trường Đại học Tự do Brussels, Vương quốc Bỉ. Về phía đại diện Trường Đại học Phenikaa có PGS.TS Nguyễn Phú Khánh – Phó Tổng giám đốc, Phó hiệu trưởng và TS. Nguyễn Quốc Định – Quyền Trưởng phòng Hợp tác đối ngoại, đồng chủ nhiệm Dự án (co-PI).

Dự án hướng tới việc ứng dụng công nghệ viễn thám, khoa học công dân để cập nhật kịp thời các sự kiện thiên tai, dự báo và mô hình hóa các thiên tai và rủi ro nhằm hỗ trợ phát triển các cộng đồng, tăng cường khả năng chống chịu, phòng ngừa, giảm thiểu và ứng phó với tác động của các tác động khắc nghiệt của tự nhiên, từ đó tích hợp các chính sách trong quản lí thiên tai cho khu vực miền Trung Việt Nam.

Mục tiêu chính của Hội thảo khởi động Dự án nhằm giới thiệu mục tiêu chung và các hợp phần của Dự án, kế hoạch thực hiện Dự án trong những năm tiếp theo. Thảo luận với các đối tác Dự án, các bên liên quan để xác định các ưu tiên của Dự án.

Toàn cảnh Hội thảo “Cơ sở hạ tầng dữ liệu GEOdata và khoa học công dân hỗ trợ sự phát triển bền vững cho các cộng đồng nông thôn khu vực tỉnh Quảng Nam”

Phát biểu tại Hội thảo PGS.TS Nguyễn Phú Khánh cho biết: “Trường Đại học Phenikaa luôn mong muốn đóng góp cho các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc, trong đó phòng ngừa và giảm thiểu rủi ro thiên tai góp phần đóng góp cho các mục tiêu SDG 3, 11, 13. Những năm qua, Trường Đại học Phenikaa luôn đạt thứ hạng cao trong bảng xếp hạng THE impact ranking (2021-2023), với vai trò là đơn vị phối hợp thực hiện, nhóm nghiên cứu của Trường Đại học Phenikaa sẽ nỗ lực hết mình tham gia thực hiện tốt mọi hoạt động của Dự án”.

PGS.TS Nguyễn Phú Khánh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Phenikaa phát biểu tại Hội thảo

Tại Hội thảo, các thành viên tham gia thực hiện Dự án đã trình bày các Báo cáo nghiên cứu của mình về các vấn đề liên quan. TS. Nguyễn Quốc Định – Quyền Trưởng phòng Hợp tác Đối ngoại Trường Đại học Phenikaa đã có phần trình bày giới thiệu về Trường Đại học  Phenikaa và Nhóm Nghiên cứu “Ứng dụng công nghệ AI trong xử lí ảnh viễn thám”.

Nguyễn Quốc Định – Quyền Trưởng phòng Hợp tác Đối ngoại phát biểu tại Hội thảo. 

Dự án GEOSCIRE là cơ hội giúp cho các nhóm nghiên cứu của Trường Đại học Phenikaa phát triển năng lực nghiên cứu và đào tạo trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ Viễn thám, công nghệ AI trong kiểm kê và xác định các sự kiện thiên tai, xây dựng các mô hình dự báo nhằm thúc đẩy năng lực chống chịu của các cộng đồng nông thôn ở Việt Nam trước tác động của thiên tai. Ngoài ra đây cũng là cơ hội giúp Trường Đại học Phenikaa mở rộng các mối quan hệ, giao lưu và thúc đẩy sự phát triển của công tác nghiên cứu khoa học tại trường.

Dự án GEOSCIRE do VLIR-UOS (Hội đồng liên trường đại học Flemish) tài trợ sẽ thực hiện trong vòng 05 năm, bắt đầu từ 3/1/2023 đến 31/12/2027. Trong khuôn khổ dự án sẽ có 2 Nghiên cứu sinh và nhiều Thạc sĩ được đào tạo.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

‘Trách nhiệm độc hại’ là gì? Cách để ngưng ôm việc vì cả nể
“Ổn không em để chị giao người khác?” “Dạ em làm được! Chị yên tâm.” Và đó cũng là lần…
Giáo dục mà bắt buộc thì mục đích là gì?
Chúng ta cùng đến với một clip có chủ đề rất được nhiều người quan tâm này của Spiderum nhé!
[REVIEW SÁCH] VƯƠN LÊN HOẶC BỊ ĐÁNH BẠI- LÝ THƯỢNG LONG- CUỐN SÁCH CỦA NHỮNG NGƯỜI TRẺ MUỐN VƯƠN LÊN
“Vươn lên hoặc bị đánh bại” là một cuốn sách hay giành cho giới trẻ của tác giả trẻ Lý…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa