Liên hệ:
024 33 685 980 | Máy lẻ 223
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Saturday, 28/01/23

Trường Đại học Phenikaa tham dự Hội thảo xây dựng kế hoạch năm 3 của Mạng lưới Một sức khỏe các trường đại học Việt Nam

Sáng ngày 15/07 và 16/07, Mạng lưới Một sức khỏe các trường đại học Việt Nam (VOHUN) đã tổ chức hội thảo xây dựng kế hoạch năm 3 toàn mạng lưới. Hội thảo có sự tham dự của hơn 20 trường đại học thành viên trên toàn quốc.

Buổi hội thảo là hoạt động thường niên của VOHUN với mục đích tổng kết hoạt động trong năm của Mạng lưới, đồng thời chung tay xây dựng kế hoạch cho năm tiếp theo. Do tình hình dịch Covid-19, Hội thảo được tổ chức dưới hình thức trực tuyến.

Tham dự hội thảo có PGS.TS Trần Thị Thu Hương – Phó Hiệu trưởng, ThS. Phạm Hương Trà – Q. Trưởng phòng Hợp tác Đối ngoại cùng đại diện các Khoa: Công nghệ sinh học, Hóa học và Kỹ thuật môi trường; Khoa Dược; Khoa Điều dưỡng và Khoa Kỹ thuật y học của Trường Đại học Phenikaa.

Phát biểu trong buổi hội thảo, PGS.TS Trần Thị Thu Hương đã gửi lời cảm ơn chân thành đến VOHUN vì đã tạo cơ hội cho trường đại học Phenikaa tham gia vào mạng lưới, việc gia nhập VOHUN đã đưa Trường đến gần hơn với các mục tiêu phát triển bền vững trọng tâm của Trường. Năm 2021, Trường Đại học Phenikaa là 1 trong 4 trường đại học Việt Nam được xếp hạng bởi Times Highers Education Impact Ranking – Bảng xếp hạng tiên phong lấy việc thực hiện 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc làm tiêu chí xếp hạng các tổ chức giáo dục đại học trên toàn cầu. Trong đó, mục tiêu số 3 về đảm bảo sức khỏe và an sinh tốt là một trong những mục tiêu được Trường Đại học Phenikaa đặc biệt quan tâm và được đánh giá cao, thể hiện qua việc đứng thứ nhất trong số các trường đại học Việt Nam tham dự.

Cũng trong buổi hội thảo, TS. Ngô Thị Thúy Hường, giảng viên Khoa Công nghệ sinh học, Hóa học và Kỹ thuật môi trường của Trường Đại học Phenikaa đã chia sẻ về định hướng phát triển đào tạo Một sức khỏe tại Trường Đại học Phenikaa gồm có: xây dựng chương trình đào tạo có sự tích hợp Một sức khỏe, thành lập câu lạc bộ Một sức khỏe của sinh viên Trường Đại học Phenikaa, khuyến khích và đồng hành cùng sinh viên trong các hoạt động của Mạng lưới như các cuộc thi, hội trại, hoạt động bảo vệ môi trường, vì sự phát triển bền vững của cộng đồng

Trên cơ sở các ý kiến, đóng góp và đề xuất từ các trường đại học thành viên, VOHUN đã thành công xây dựng kế hoạch năm 3 của Mạng lưới Một sức khỏe các trường đại học Việt Nam, với 3 mục tiêu chính bao gồm: đẩy mạnh đào tạo Một sức khỏe; nâng cao hiệu quả đánh giá và theo dõi lực lượng Một sức khỏe; và đảm bảo phát triển bền vững của Mạng lưới.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Cơ hội cho sinh viên Phenikaa tiếp cận nền giáo dục tiên tiến thế giới
Chiều ngày 8/02/2022, Trường Đại học Phenikaa và ĐH Tổng hợp Tây Anh Quốc (University of the West of England),…
Lễ khai giảng năm học 2021 – 2022 – Trường Đại học Phenikaa
Lễ khai giảng năm học 2021 – 2022 và kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 Trường Đại học…
Trường Đại học Phenikaa đồng hành cùng Mạng lưới Quản lý giáo dục không biên giới EduLightenUp
Hướng nghiệp như thế nào, bắt đầu ở độ tuổi nào thì thực sự hiệu quả cho học sinh? Yếu…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa