Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Saturday, 13/07/24

Trường Đại học Phenikaa tăng cường hợp tác, mở ra các cơ hội phát triển đào tạo ngôn ngữ Pháp

Thực hiện chiến lược hợp tác quốc tế của Trường Đại học Phenikaa, ngày 22/02/2024, Khoa tiếng Pháp vinh dự đón tiếp GS.TS. Pierre Journoud – Giám đốc phụ trách chương trình đào tạo đại học dành cho sinh viên Việt Nam của Đại học Paul-Valéry – Montpellier 3 (Cộng hòa Pháp), nhằm trao đổi định hướng hợp tác liên quan đến các hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học trong tương lai. 

Không gian diễn ra buổi trao đổi định hướng hợp tác giữa lãnh đạo Trường Đại học Phenikaa, Khoa tiếng Pháp với GS.TS. Pierre Journoud và phu nhân 

Ngoài ra, GS.TS Pierre Journoud hiện đang là điều phối viên chương trình hợp tác trao đổi sinh viên và giáo viên với Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội (ULIS) từ năm 2018. Tới cùng ông còn có phu nhân là TS. Nguyễn Thanh Hoa – Giảng viên Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN.

Đón tiếp GS.TS Pierre Journoud và phu nhân, có sự góp mặt của PGS.TS. Nguyễn Tô Chung – Phó Hiệu trưởng; ThS. Vũ Thị Ngọc – Phó Trưởng phòng Phòng Hợp tác đối ngoại; ThS. Nguyễn Thúy Yên, TS. Đặng Kim Hoa – Phó chủ nhiệm Khoa tiếng Pháp cùng các thành viên trong Khoa và lãnh đạo các Phòng, Ban của Nhà trường.

PGS.TS. Nguyễn Tô Chung gửi lời chào đón nồng nhiệt đến GS.TS. Pierre Journoud và phu nhân đã tới thăm và làm việc tại Trường Đại học Phenikaa

Thay mặt lãnh đạo trường, PGS.TS. Nguyễn Tô Chung gửi lời chào đón nồng nhiệt đến GS.TS. Pierre Journoud và phu nhân đã tới thăm và làm việc tại trường. Thầy Phó Hiệu trưởng giới thiệu ngắn gọn về hành trình xây dựng và phát triển của Trường Đại học Phenikaa, Khoa tiếng Pháp và bày tỏ mong muốn hợp tác trong trao đổi học thuật, trao đổi chuyên gia, giảng viên, sinh viên và những vấn đề liên quan đến đảm bảo chất lượng, kiểm tra, đánh giá.

Thầy hy vọng hai bên sẽ tìm kiếm được nhiều điểm chung trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu, từ đó cung cấp những kiến thức bổ ích và góp phần nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ giảng viên tiếng Pháp. Thầy Phó Hiệu trưởng tin rằng, mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Phenikaa và Đại học Paul-Valéry – Montpellier 3 sẽ đem tới nhiều thành tựu trong việc học và giảng dạy ngôn ngữ Pháp – Thầy Nguyễn Tô Chung nhấn mạnh.

GS.TS. Pierre Journoud bày tỏ niềm hi vọng thúc đẩy mối quan hệ hợp tác với Khoa tiếng Pháp và Nhà trường  

Đáp lời đại diện Trường ĐH Phenikaa, GS.TS. Pierre Journoud gửi lời cảm trước sự đón tiếp nồng hậu, chu đáo của Nhà trường, Khoa tiếng Pháp và bày tỏ sự ấn tượng về vẻ đẹp thân thiện, hiện đại của Trường. Ông hi vọng sau buổi làm việc ngày hôm nay, hai bên có thể tìm hiểu sâu hơn những lĩnh vực hợp tác tiềm năng, từ đó tạo tiền đề thúc đẩy các cơ hội hợp tác trong tương lai.

Trao đổi định hướng hợp tác, hai bên đều bày tỏ thiện chí hướng tới hợp tác trong các hoạt động trao đổi sinh viên; trao đổi thực tập sinh; mời chuyên gia nước ngoài tham gia tọa đàm cùng sinh viên và hợp tác trong đào tạo giảng viên, nghiên cứu khoa học.

Buổi giao lưu, trò chuyện ngập tràn tiếng cười giữa các bạn sinh viên Khoa tiếng Pháp với GS.TS. Pierre Journoud và TS. Nguyễn Kim Hoa 

Trong khuôn khổ chương trình, GS.TS. Pierre Journoud đã tham quan Khoa tiếng Pháp, gặp gỡ sinh viên và chia sẻ nhiều nội dung bổ ích về chương trình trao đổi du học tại Pháp dành cho sinh viên Việt Nam, cùng một số thông tin Đại học Paul-Valéry – Montpellier 3.

Buổi trò chuyện với các bạn sinh viên ngành tiếng Pháp diễn ra trong không khí vui vẻ, cởi mở, đem đến nhiều câu chuyện thú vị xoay quanh ngôn ngữ Pháp, các học tiếng Pháp hay thành phố Montpellier, một trong những thành phố xinh đẹp của Pháp nằm bên bờ Địa Trung Hải. Cũng trong buổi gặp mặt này, GS.TS. Pierre Journoud và phu nhân đã rất ấn tượng về khả năng phát âm và giao tiếp tiếng Pháp của các bạn sinh viên.

Có thể nói, buổi giao đã đem lại cho sinh viên nhiều thông tin hữu ích nhưng không kém phần thú vị 

Có thể thấy, Trường Đại học Phenikaa luôn sẵn sàng mở rộng mối quan hệ hợp tác quốc tế, tạo môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên và điều kiện nâng cao trình độ chuyên môn cho giảng viên. Chuyến thăm và làm việc với GS.TS. Pierre Journoud đã mở ra nhiều điểm sáng cho mối quan hệ hợp tác giữa Khoa tiếng Pháp – Trường Đại học Phenikaa và Đại học Paul-Valéry – Montpellier 3. Hi vọng, đây sẽ là tiền đề cho mối quan hệ hợp tác lâu dài, bền vững giữa hai bên trong thời gian sắp tới.

Một số hình ảnh liên quan tới buổi giao lưu giữa sinh viên và GS.TS. Pierre Journoud cùng phu nhân TS. Nguyễn Kim Hoa: 

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

[REVIEW SÁCH] NHỮNG CUỐN SÁCH HAY VỀ CÔNG SỞ GIÚP TẠO NIỀM VUI MỖI NGÀY TẠI NƠI CÔNG SỞ, NÂNG CAO NĂNG SUẤT LÀM VIỆC
Công sở chính là một xã hội thu nhỏ, đây là một môi trường áp lực và đầy cạnh tranh.…
Cô Lưu Huyền Trang – Sứ giả Tiếng Anh tại trường Tiểu học Phenikaa
Là sứ giả Tiếng Anh và đảm nhiệm vị trí Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh tại trường Tiểu học Phenikaa,…
Thay đổi cách dạy, cách học Ngữ văn đáp ứng yêu cầu mới
Định hướng ra đề theo Chương trình GDPT 2018 nói chung, môn Ngữ văn nói riêng đặt ra yêu cầu…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa