Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Friday, 19/07/24

Trường Đại học Phenikaa mở rộng quan hệ hợp tác với Tập đoàn công nghệ Synopsys

Ngày 30/10/2023, Lễ kí kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Phenikaa và Tập đoàn công nghệ Synopsys diễn ra, nhằm trao đổi về tiềm năng hợp tác giữa hai bên trong tương lai liên quan đến đào tạo và nghiên cứu. 

Không gian diễn ra buổi Lễ kí kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Phenikaa và Tập đoàn công nghệ Synopsys

Đến tham dự buổi lễ, về phía Tập đoàn Phenikaa và Trường Đại học Phenikaa có PGS.TS. Hồ Xuân Năng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Phenikaa, Chủ tịch Hội đồng trường, Tổng Giám đốc Trường Đại học Phenikaa; GS.TS. Phạm Thành Huy – Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Thường trực, Hiệu trưởng Trường Đại học Phenikaa; TS. Nguyễn Quốc Định – Quyền Trưởng phòng Đối ngoại Văn phòng cùng lãnh đạo các Phòng, Ban và giảng viên Khoa Điện – Điện tử.

Về phía Tập đoàn công nghệ Synopsys có sự hiện diện của TS. Robert Li – Phó Chủ tịch (Đài Loan & Nam Á); Ông Adrian Ng – Giám đốc Kinh doanh (Nam Á & MENA Trung Đông và Bắc Phi); TS. Trịnh Thanh Lâm – Giám đốc Kinh doanh Synopsys Nam Á (phụ trách Việt Nam, Pakistan & Bangladesh).

Phát biểu mở đầu, GS.TS. Phạm Thành Huy gửi lời chào đón nồng nhiệt Đoàn lãnh đạo Tập đoàn công nghệ Synopsys đến thăm và làm việc tại Trường. GS.TS. Phạm Thành Huy tin tưởng sự hợp tác này sẽ giúp Nhà trường mở rộng thêm quan hệ hợp tác quốc tế về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành thiết kế vi mạch cũng như hợp tác nghiên cứu giữa hai bên.
GS.TS. Phạm Thành Huy gửi lời chào đón nồng nhiệt Đoàn lãnh đạo Tập đoàn công nghệ Synopsys đến thăm và làm việc tại Trường

Tại buổi lễ, TS. Robert Li chia sẻ thông tin ngắn gọn về Tập đoàn Synopsys và bày tỏ niềm vui mừng khi được hỗ trợ Trường Đại học Phenikaa thành lập trung tâm nghiên cứu chip với công nghệ tiên tiến của Synopsys và các sáng kiến của chương trình hỗ trợ đại học về việc cung cấp giấy phép đào tạo, giáo trình và nguồn lực cho chương trình “Đào tạo giảng viên”,… Ông tin tưởng rằng, sự hợp tác này không chỉ mang lại những công nghệ tiên tiến cho Nhà trường, mà còn mang lại nhiều giá trị về đào tạo, ươm mầm tài năng trẻ  giúp thúc đẩy ngành bán dẫn.

TS. Robert Li chia sẻ thông tin ngắn gọn về Tập đoàn Synopsys và bày tỏ niềm vui mừng khi được hỗ trợ Trường Đại học Phenikaa

Trong khuôn khổ phiên làm việc, hai bên đã có cuộc trao đổi, thống nhất về những cơ hội hợp tác sâu rộng và hiện thực hóa những ý tưởng đó trong tương lai. Kết thúc chương trình, đại diện Trường Đại học Phenikaa và Tập đoàn công nghệ Synopsys ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược trong học thuật và nghiên cứu.

Theo đó, Synopsys sẽ cung cấp giấy phép đào tạo, bao gồm giáo trình, nguồn lực giáo dục và chương trình “Đào tạo giảng viên” tại Phenikaa vào năm 2024.

Đối với Phenikaa, Nhà trường sẽ đầu tư cơ sở hạ tầng thành lập Trung tâm thiết kế chip, 02 hệ thống HAPS 100 để giảng dạy tạo nguyên mẫu FPGA và nghiên cứu FPGA để thiết kế hệ thống trên chip.

Đại diện hai đơn vị kí kết Biên bản ghi nhớ hợp tác

Bản thỏa thuận, ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Phenikaa và Tập đoàn công nghệ Synopsys là nền tảng để hai bên cùng xây dựng kế hoạch hợp tác chi tiết nhằm khai thác hiệu quả tiềm lực của hai bên để đạt được các mục tiêu đề ra, đồng thời là tiền đề để mở rộng mối quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực khác. Trường Đại học Phenikaa tin tưởng lần hợp tác này sẽ mở ra nhiều cơ hội cho sự phát triển hai bên.

Thông tin về Công ty TNHH Quốc tế Synopsys

Synopsys, Inc. (Nasdaq: SNPS) là công ty hàng đầu thế giới về tự động hóa thiết kế điện tử (EDA) hay phần mềm thiết kế chip và sở hữu trí tuệ bán dẫn (IP). Được thành lập vào năm 1986 và có trụ sở chính tại Mountain View, California, công ty đã đóng vai trò then chốt trong ngành công nghệ, cung cấp phần mềm, IP và các dịch vụ cho phép thiết kế và xác minh các chip bán dẫn và hệ thống điện tử tiên tiến. Synopsys là nền tảng của sự đổi mới trong ngành bán dẫn, hỗ trợ rất nhiều ứng dụng, từ thiết bị di động đến xe tự hành.

Năm 2022, Synopsys có 19.000 nhân viên và đạt doanh thu 5,08 tỷ USD. Việt Nam là một trong những điểm đầu tư chiến lược tại Châu Á – Thái Bình Dương của Synopsys. Synopsys Việt Nam đã mở rộng đến bốn văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, thu hút gần 500 kỹ sư có năng lực.

Synopsys, Inc. là đối tác Silicon to Software™ cho các công ty sáng tạo đang phát triển các sản phẩm điện tử và ứng dụng phần mềm mà chúng ta sử dụng hàng ngày. Là một công ty thuộc S&P 500, Synopsys có lịch sử lâu dài là công ty dẫn đầu toàn cầu về tự động hóa thiết kế điện tử (EDA) và IP bán dẫn, đồng thời cung cấp danh mục công cụ và dịch vụ kiểm tra bảo mật ứng dụng rộng nhất trong ngành. Cho dù bạn là nhà thiết kế hệ thống trên chip (SoC) tạo ra chất bán dẫn tiên tiến hay nhà phát triển phần mềm viết mã chất lượng cao, an toàn hơn, Synopsys đều có các giải pháp cần thiết để cung cấp các sản phẩm sáng tạo.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Phenikaa nâng cao chất lượng nguồn nhân lực khối ngành Khoa học Sức khỏe
Ngày 16/07/2024, Trường Đại học Phenikaa đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện E,…
Sinh viên Khoa Du lịch – Hành trình từ giảng đường đến khách sạn 5 sao
Từ ngày 24/05 đến 30/07/2024, Khoa Du lịch đã tổ chức cho 260 “tân binh” K15 và K16 ngành Quản…
Trường Đại học Phenikaa triển khai công tác Quản trị rủi ro
Nhằm nâng cao hiệu quả quản trị đại học, ngày 16/07/2024, Trường Đại học Phenikaa tổ chức Hội nghị triển khai công…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa