Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Thursday, 18/04/24

Trường Đại học Phenikaa mở rộng hợp tác song phương với Hàn Quốc

Với mong muốn mở rộng cơ hội tiếp cận các chương trình đào tạo quốc tế cho sinh viên, ngày 04/04/2023, Trường ĐH Phenikaa đã làm việc với Trường ĐH Dongshin (Hàn Quốc) nhằm chia sẻ, trao đổi thống nhất các nội dung và tiến hành  ký kết biên bản ghi nhớ thỏa thuận.

Trường ĐH Phenikaa đã làm việc với Trường ĐH Dongshin (Hàn Quốc) nhằm chia sẻ, trao đổi thống nhất các
nội dung và tiến hành  ký kết biên bản ghi nhớ thỏa thuận

Theo đó, hàng năm ĐH Dongshin sẽ trao 5 suất học bổng cho sinh viên Phenikaa. Đồng thời, ĐH Dongshin sẽ tiếp nhận ít nhất 05 sinh viên của Trường ĐH Phenikaa sang trao đổi 1-2 kỳ học (6 tháng tới 1 năm) và được ưu tiên chỗ ở ký túc xá trong thời gian học. 

Ngoài ra, sinh viên Phenikaa khi sang học phải hoàn thành 2 năm học. Các bạn có TOPIK 3 trở lên sẽ được xét học bổng miễn học phí trong thời gian trao đổi.

Trước đó vào tháng 8/2022, Trường ĐH Phenikaa và Trường ĐH Dongshin đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác để làm tiền đề cho việc triển khai các hoạt động hợp tác cụ thể. Việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai trường tạo tiền đề cho một mối quan hệ hợp tác hữu nghị vững mạnh trong tương lai, mở ra cơ hội sang Hàn Quốc học tập trao đổi cho sinh viên, đặc biệt là sinh viên Khoa tiếng Hàn Quốc của Phenikaa.

PGS Nguyễn Phú Khánh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Phenikaa nhấn mạnh vai trò tạo dũng khí và
lối đi cho tương lai

Phát biểu tại buổi ký kết, PGS Nguyễn Phú Khánh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Phenikaa nhấn mạnh vai trò tạo dũng khí và lối đi cho tương lai để sinh viên dám đương đầu với mọi thử thách trong cuộc sống, đồng thời tìm thấy động lực để bước tiếp hành trình và sẵn sàng bước cùng toàn cầu.

Lãnh đạo nhà trường cho biết, hợp tác với Trường ĐH Dongshin, nhằm đẩy mạnh hoạt động trao đổi sinh viên, nghiên cứu chung, tổ chức hội thảo nghiên cứu khoa học trong các lĩnh vực mà hai Trường cùng quan tâm.

Trong khuôn khổ hợp tác, GS Lee Juhee – Hiệu trưởng Trường ĐH Dongshin đã cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu và trọng thị của Trường ĐH Phenikaa. GS Hiệu trưởng cho biết thêm về hoạt động trao đổi sinh viên giữa hai trường. Theo đó, tháng 9 năm nay (2023), Trường ĐH  Dongshin sẽ chính thức nhận sinh viên tham gia trao đổi. Sau khi có danh sách sinh viên được thông qua, Trường sẽ phỏng vấn qua zoom và đưa ra quyết định cuối cùng.

Việc ký kết hợp tác lần này giữa hai bên sẽ mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên học tập, trải nghiệm môi trường
nước bạn thông qua các chương trình đào tạo, liên kết học tập tối ưu

Việc ký kết hợp tác lần này giữa hai bên sẽ mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên học tập, trải nghiệm môi trường nước bạn thông qua các chương trình đào tạo, liên kết học tập tối ưu. Đại diện hai trường bày tỏ những kỳ vọng lớn mong muốn sớm triển khai những dự án hợp tác, trao đổi sinh viên và liên kết đào tạo để sinh viên hai nước cùng giao lưu, học hỏi với nhau.

ĐH Dongshin được thành lập năm 1987 tại thành phố Naju. Là trường đại học tổng hợp với nhiều trường đại học chuyên ngành trực thuộc. Trường có một số ngành đào tạo nổi tiếng và tương đồng với Trường ĐH Phenikaa như: văn hóa và du lịch, y tế và phúc lợi, công nghệ sinh học;… Vì vậy, việc ký kết thỏa thuận hợp tác trao đổi sinh viên là bước khởi đầu trong mối quan hệ hợp tác giữa trường ĐH Phenikaa và ĐH Dongshin. Hy vọng trong thời gian tới, hai trường sẽ có mối quan hệ hợp tác bền vững, góp phần xây dựng một môi trường học tập chung cho sinh viên theo hướng trải nghiệm – đổi mới – sáng tạo. 

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác trao đổi sinh viên là bước khởi đầu trong mối quan hệ hợp tác giữa
trường ĐH Phenikaa và ĐH Dongshin

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Phenikaa Uni “bùng nổ” tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2023
Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội tiếp cận với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng để…
Giáo dục bền vững là đồng hành cùng học sinh phổ thông
Khác suy nghĩ thực dụng của thế hệ X hay sự bị động của thế hệ Y, thế hệ Z…
Trường ĐH Phenikaa là đơn vị chính thức tổ chức Cuộc thi Robotacon WRO 2023
Ngày 14/04/2023, tại Trường ĐH Phenikaa có diễn ra “Lễ phát động tài năng robot – Robotacon WRO 2023”. Sân…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa