Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Thursday, 23/05/24

Trường Đại học Phenikaa mở rộng cơ hội hợp tác với Viện Nghiên cứu Phát triển Văn hóa, Ngôn ngữ và Giáo dục

Ngày 09/05/2024, Trường Đại học Phenikaa tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi hợp tác với Viện Nghiên cứu Phát triển Văn hóa, Ngôn ngữ và Giáo dục (CLEF), nhằm tăng cường cơ hội hiểu biết lẫn nhau và thúc đẩy các hoạt hợp tác trong tương lai. 

Không gian diễn ra buổi Lễ ký kết Biên bản ghi hợp tác với Viện Nghiên cứu Phát triển Văn hóa, Ngôn ngữ và Giáo dục tại Trường Đại học Phenikaa 

Viện Nghiên cứu Phát triển Văn hóa, Ngôn ngữ và Giáo dục được thành lập năm 2020, trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA). CLEF là tổ chức không vì lợi nhuận, thực hiện các hoạt động nghiên cứu những vấn đề lý luận, thực tiễn của khoa học về lĩnh vực văn hóa, ngôn ngữ, giáo dục Việt Nam và khoa học liên ngành; cũng như tăng cường hiểu biết về văn hóa, ngôn ngữ và giáo dục thế giới.

Đến tham dự buổi lễ, về phía Trường Đại học Phenikaa có sự hiện diện của PGS.TS Nguyễn Tô Chung – Phó Hiệu trưởng; TS Trương Quốc Định – Quyền Trưởng phòng Phòng hợp tác Đối ngoại cùng lãnh đạo đại diện các Khoa, Phòng, Ban Nhà trường.

Về phía Viện Nghiên cứu Phát triển Văn hóa, Ngôn ngữ và Giáo dục có PGS.TS Ngô Minh Thủy – Viện trưởng; TS Ngô Tự Lập – Chủ tịch Hội đồng quản lý Viện cùng lãnh đạo đại diện các Phòng, Ban trong Viện.

PGS.TS Nguyễn Tô Chung phát biểu mở đầu buổi lễ 

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Tô Chung đã giới thiệu đôi nét về Trường Đại học Phenikaa và điểm qua những lĩnh vực hai bên sẽ triển khai hợp tác; đồng thời, bày tỏ niềm kỳ vọng lần hợp tác sẽ đem đến thành quả tốt đẹp cho hai bên, đặc biệt trong lĩnh vực nghiên cứu phát triển ngôn ngữ, văn hóa và giáo dục.

PGS.TS Ngô Minh Thủy phát biểu tại buổi lễ 

PGS.TS Ngô Minh Thủy cũng đã giới thiệu khái quát về CLEF và những thế mạnh của Viện về văn hóa, ngôn ngữ, giáo dục và các lĩnh vực đa ngành có liên quan nói chung, về âm nhạc, nghệ thuật,… nói riêng. Với những thế mạnh của Viện,  PGS.TS Ngô Minh Thủy bày tỏ mong muốn được đồng hành cùng Phenikaa và tin tưởng hai bên sẽ gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.

Trong khuôn khổ phiên làm việc, hai bên đã trao đổi, thảo luận sâu về các nội dung hợp tác cũng như việc triển khai các hoạt động hợp tác trong tương lai. Mặt khác, phiên thảo luận thu về nhiều ý kiến đóng góp hữu ích cho mối quan hệ hợp tác lâu dài, bền vững giữa Nhà trường và CLEF.

Các đại biểu trao đổi sôi nổi tại phiên thảo luận các hoạt động hợp tác

“Hợp tác với CLEF là hướng đi cần thiết, mở ra nhiều triển vọng cho công tác đào tạo của Trường, đặc biệt là các Khoa đào tạo ngôn ngữ của Phenikaa. Tôi mong muốn có nhiều hoạt động hợp tác cụ thể dành cho sinh viên” – GS.TS Nguyễn Văn Khang, Trưởng khoa Khoa Đông Phương học chia sẻ trong phiên thảo luận.

Kết thúc phần thảo luận, hai bên thống nhất và tiến tới ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác. Theo đó, hai bên thực hiện hoạt động hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu phát triển và quảng bá ngôn ngữ, văn hóa và giáo dục; đào tạo và phát triển nguồn lực; hỗ trợ khởi nghiệp, hướng nghiệp cho sinh viên và hợp tác quốc tế.

Lãnh đạo đại diện hai bên ký và trao thỏa thuận hợp tác

Buổi lễ là tiền đề cho những thảo luận tiếp theo trong việc hiện thực hóa các nội dung hợp tác. Trường Đại học Phenikaa hy vọng lần hợp tác này sẽ là một bước tiến quan trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội, cũng như đem đến những điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: 

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

3 Đặc điểm nhận dạng một “ma cà rồng” cảm xúc?
Trước khi đọc bài viết, bạn thử làm bài trắc nghiệm nhỏ này. Nhớ trả lời thành thật nhất có…
Làm thế nào bệnh cô đơn lại “qua mặt” được các nhà tâm lý học?
Sự cô đơn gần đây đã trở thành chủ đề nóng được bàn luận rộng rãi trên truyền thông, và được…
Nghiên cứu giải thích vì sao não “thiên vị” ký ức này hơn ký ức khác
Nếu từng xem phim Inside Out (2015), hẳn bạn còn nhớ nhân vật chính Riley mang trong mình 5 “ký ức cốt…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa