Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Saturday, 20/04/24

Trường Đại học Phenikaa mở ngành Kỹ thuật phần mềm, đáp ứng nhu cầu công nghệ số

Trước tốc độ số hóa chóng mặt, Trường Đại học Phenikaa đã mở ngành Kỹ thuật phần mềm (KTPM) trong năm 2023, giúp sinh viên học tập và trải nghiệm toàn diện, tự tin hội nhập ngành công nghệ khi tốt nghiệp.

KTPM là xu hướng trong Cách mạng công nghệ 4.0

Công nghệ thông tin (CNTT) đã thay đổi cách sống, làm việc và kinh doanh của con người, trở thành động lực phát triển của xã hội hiện đại. KTPM là thành phần quan trọng của CNTT, giúp tạo ra các sản phẩm phần mềm chất lượng cao, tiết kiệm chi phí và thời gian, có ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Trong đó, KTPM đóng vai trò quan trọng trong quá trình tạo lập phần mềm từ khâu thiết kế, triển khai, kiểm thử đến bảo trì. Ngành này áp dụng các ngôn ngữ lập trình, mô hình phát triển và công cụ phần mềm do CNTT cung cấp để xây dựng các ứng dụng và hệ thống phần mềm chất lượng cao. Ngoài ra, KTPM cũng tận dụng những tiến bộ và công nghệ mới nhất của CNTT để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của ngành công nghiệp phần mềm.

Kỹ thuật phần mềm là thành phần quan trọng thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin

Cụ thể, KTPM tạo phần mềm chất lượng cao bằng các công cụ của CNTT và tận dụng tiến bộ công nghệ để đáp ứng yêu cầu ngành công nghiệp phần mềm.

Sinh viên KTPM cần học tập và trau dồi kỹ năng toàn diện

Để đáp ứng nhu cầu xã hội và giúp sinh viên học và làm trong lĩnh vực CNTT, các trường đại học đã tập trung phát triển ngành học công nghệ chất lượng cao, đào tạo cho sinh viên có kiến thức chuyên môn và kỹ năng toàn diện.

Đơn cử như Trường Đại học Phenikaa trong năm 2023 đã phát triển thêm 5 ngành học mới trong đó có ngành KTPM

Chương trình đào tạo cung cấp kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu, giúp sinh viên có nhiều cơ hội trau dồi kỹ năng thực tế, đặc biệt khi thị trường lao động tuyển chọn nhân sự ngày càng khắt khe.

Chương trình đào tạo chất lượng cao, tiêu chuẩn quốc tế

Chương trình học KTPM tại Phenikaa theo tiêu chuẩn quốc tế, kết hợp lý thuyết, thực tế, trải nghiệm, song ngữ Anh – Việt giúp sinh viên toàn diện: Thiết kế, phát triển, vận hành, bảo trì phần mềm; đánh giá, phân tích, đề xuất giải pháp cải tiến CNTT; có kỹ năng mềm và ngoại ngữ để làm việc quốc tế.

Cụ thể, sinh viên sẽ được phát triển các năng lực và kỹ năng: thiết kế, phát triển, triển khai, vận hành và bảo trì các hệ thống phần mềm; đánh giá, phân tích hiện trạng CNTT hiện tại của các tổ chức và đề xuất các giải pháp cải tiến mới mang lại hiệu quả kinh tế năng suất khi khai thác sử dụng và nhằm nâng cao hiệu quả của các phần mềm ứng dụng; trang bị kỹ năng mềm trong lĩnh vực CNTT, đạt trình độ ngoại ngữ đảm bảo làm việc được trong môi trường quốc tế khi ra trường.

Trải nghiệm học tập được thiết kế đa dạng với kiến thức cập nhật liên tục, những dự án, bài tập bằng tiếng Anh sinh động giúp các bạn làm quen với môi trường làm việc nước ngoài.

Học tập chuyên sâu, trải nghiệm toàn diện

Bên cạnh việc học tập kiến thức chuyên môn, Trường Đại học Phenikaa cung cấp cho sinh viên chương trình đào tạo với tỷ lệ học lý thuyết và thực hành đầy đủ.

Trường luôn xây dựng mối quan hệ với các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin và phần mềm. Nhờ đó, sinh viên sẽ được tham gia vào các dự án thực tế và có cơ hội làm việc với các doanh nghiệp trong ngành. Điều này giúp sinh viên có cơ hội rèn luyện và phát triển các kỹ năng mềm như kỹ năng làm việc nhóm, giao tiếp và giải quyết vấn đề.

Đồng hành các hoạt động thực hành phong phú, trường cũng tổ chức gần 30 câu lạc bộ dành cho sinh viên và hàng loạt các sự kiện lớn thường niên được tổ chức để sinh viên được học và sinh hoạt trong môi trường năng động, đa dạng.

Từ đó, sinh viên có khả năng hoàn thiện bản thân, đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe của nhà tuyển dụng, hòa nhập dễ dàng với môi trường xung quanh, phát triển các kỹ năng mềm như giao tiếp, năng lực đàm phán, tư duy, ứng xử và xử lý khủng hoảng, giúp sinh viên vừa nâng cao năng lực, kỹ năng, vừa giữ vững bản sắc của riêng mình.

Giảng viên chất lượng cao

Tham gia giảng dạy trong các chương trình hướng tới kiểm định quốc tế, các giảng viên tại Trường Đại học Phenikaa đều đảm bảo phải có trình độ cao, chuyên môn sâu và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Kỹ thuật phần mềm. Giảng viên thường xuyên tham gia vào các dự án nghiên cứu, thực hiện các bài báo khoa học và tham gia vào các hội thảo, seminar để chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm với cộng đồng Kỹ thuật phần mềm trong và ngoài nước.

Có thể nói, ngành KTPM tại Trường Đại học Phenikaa không chỉ cung cấp kiến thức chuyên sâu về phát triển phần mềm mà còn trang bị cho sinh viên những kỹ năng thực tế và khả năng tự tin để hội nhập vào ngành công nghệ ngay khi tốt nghiệp.

Với chương trình đào tạo đa dạng – linh hoạt và đào tạo theo hướng trải nghiệm – sáng tạo – phản biện, Trường Đại học Phenikaa sẽ là “điểm đến” lý tưởng cho các kỹ sư ngành KTPM tương lai.

Nguồn: Báo Thanh niên

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

‘Trách nhiệm độc hại’ là gì? Cách để ngưng ôm việc vì cả nể
“Ổn không em để chị giao người khác?” “Dạ em làm được! Chị yên tâm.” Và đó cũng là lần…
Giáo dục mà bắt buộc thì mục đích là gì?
Chúng ta cùng đến với một clip có chủ đề rất được nhiều người quan tâm này của Spiderum nhé!
[REVIEW SÁCH] VƯƠN LÊN HOẶC BỊ ĐÁNH BẠI- LÝ THƯỢNG LONG- CUỐN SÁCH CỦA NHỮNG NGƯỜI TRẺ MUỐN VƯƠN LÊN
“Vươn lên hoặc bị đánh bại” là một cuốn sách hay giành cho giới trẻ của tác giả trẻ Lý…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa