Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Saturday, 20/04/24

Trường Đại học Phenikaa: Mô hình giáo dục toàn diện ghi điểm trong lòng nhiều phụ huynh và học sinh

Là trường đại học trẻ với tốc độ phát triển nhanh chóng, Trường Đại học Phenikaa sở hữu chất lượng đào tạo theo hướng quốc tế hóa với bảng thành tích về nghiên cứu khoa học, thu hút được sự quan tâm và tin tưởng của đông đảo phụ huynh và học sinh khu vực miền Bắc.

Trường ĐH Phenikaa là một trong những trường Top đầu trong hệ thống trường tư thục miền Bắc, chính vì vậy, nhà trường luôn nỗ lực đem lại nhiều lợi ích cho sinh viên và xã hội.

Đội ngũ giảng viên chuẩn “trường nhà người ta”

Với mục tiêu trở thành trường đại học hàng đầu, Trường Đại học Phenikaa có hơn 60% giảng viên sở hữu trình độ Tiến sĩ, gần 20% giảng viên có học hàm Giáo sư, Phó Giáo sư. Tiêu biểu như: TS. Trương Thanh Tùng – Trưởng nhóm Nghiên cứu Thiết kế và Tổng hợp thuốc mới, GS.TS. Nguyễn Văn Hiếu được công nhận là nhà khoa học ngành Khoa học vật liệu duy nhất của Việt Nam trong BXH thế giới.

TS Trương Thanh Tùng được vinh danh Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022

Trường Đại học Phenikaa luôn thấu hiểu rằng con người là mấu chốt đưa tổ chức tới thành công. Chính vì vậy trường đã xây dựng nhiều chính sách ưu việt cùng cơ sở nghiên cứu hiện đại, tạo môi trường đào tạo chuyên sâu và truyền cảm hứng cho cả giảng viên và sinh viên.

Bên cạnh đó, với triết lý giáo dục Tôn trọng – Sáng tạo – Phản biện, Trường khuyến khích giảng viên, sinh viên tư duy sáng tạo và phát huy tiềm năng của bản thân, đồng thời đón nhận ý tưởng, sáng kiến bằng tinh thần cởi mở.

Triết lý giáo dục quan tâm đến sự phát triển của từng cá nhân

Tại trường đại học Phenikaa, đời sống sinh viên vô cùng phong phú, đa dạng. Sinh viên được trải nghiệm toàn diện các hoạt động từ học tập, nghiên cứu đến hoạt động sáng tạo, giải trí từ đó sẵn sàng chuẩn bị hành trang vững chắc trong tương lai.

Ngoài các lớp học chuyên môn, nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa nhằm khuyến khích sinh viên phát triển kỹ năng mềm như: kỹ năng tranh biện, tư duy sáng tạo, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo.

Những hoạt động thiện nguyện như “Đông ấm yêu thương”, “Mùa hè xanh”, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, hiến máu cứu người, bảo vệ môi trường cũng được trường tổ chức thường xuyên, tạo nên thế hệ trẻ biết sống nhân văn và hướng thiện.

Công trình “Thắp sáng đường quê” được khánh thành là món quà của Đội sinh viên tình nguyện Trường Đại học Phenikaa và Ban liên lạc mạng lưới cựu học viên, sinh viên Trường Đại học Phenikaa (Mùa hè xanh 2023).

Bên cạnh việc phát triển toàn diện cho sinh viên, Trường Đại học Phenikaa còn được mệnh danh là môi trường học tập, nghiên cứu thân thiện, an toàn và truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên với cơ sở vật chất hiện đại, thông minh.

Với không gian xanh rộng hơn 14ha, hai tòa nhà 30 tầng cao bậc nhất miền Bắc và hệ thống phòng học đa phương tiện, phòng thực hành, thí nghiệm hiện đại, cơ sở lưu trú đầy đủ tiện ích, nhà thi đấu đa năng, các sân thể thao chuyên biệt (sân bóng, tennis, cầu lông…).

Diện tích khuôn viên và cây xanh chiếm khoảng 60% tổng diện tích trường.

Nơi nuôi dưỡng ước mơ của học sinh với mô hình học tập trải nghiệm, đổi mới sáng tạo

Trường Đại học Phenikaa không ngừng tìm kiếm và tạo ra nhiều cơ hội trao đổi, giao lưu, học hỏi nhằm mở rộng tầm nhìn, nâng cao kiến thức và phát triển kỹ năng cho sinh viên của mình. Một trong những cơ hội đó là các chương trình hợp tác đối ngoại trong và ngoài nước. Cụ thể năm 2023, Phenikaa đã hợp tác với 20 trường ĐH Việt Nam; 5 trường phổ thông và liên cấp; 44 trường ĐH ở châu Á; 24 trường ĐH ở châu Âu; 9 trường ĐH ở châu Mỹ; 6 trường ĐH ở châu Úc; 6 Viện nghiên cứu quốc tế và 20 tổ chức/ trung tâm/ quỹ học bổng về giáo dục khác.

Năm 2023,Trường ĐH Phenikaa tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ thỏa thuận với Trường ĐH Dongshin (Hàn Quốc)
Trường đã thiết lập mối quan hệ đối tác với nhiều trường đại học và tổ chức nghiên cứu. Thông qua các chương trình trao đổi, sinh viên sẽ có cơ hội tham gia học tập, trải nghiệm văn hóa mới từ đó mở rộng mạng lưới của riêng mình. Điều này giúp sinh viên phát triển kỹ năng quản lý, sáng tạo và tăng cường khả năng tiếp xúc với công nghệ và xu hướng toàn cầu.
Sinh viên Khoa Y – K16 trong chương trình trải nghiệm doanh nghiệp tại bệnh viện Việt Đức.

Bên cạnh đó trường cũng tổ chức các buổi hội thảo, diễn đàn và sự kiện quốc tế, nơi sinh viên có thể trao đổi, chia sẻ và học hỏi từ các chuyên gia nổi tiếng. Các hoạt động này cung cấp nền tảng vững chắc để sinh viên tiếp cận những xu hướng mới nhất trong lĩnh vực của mình và khám phá các cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Các ý tưởng độc đáo, sáng tạo có tính ứng dụng cao của sinh viên và các nhà khoa học sẽ được hỗ trợ kinh phí để triển khai nghiên cứu và đưa vào ứng dụng thực tiễn nếu thành công trong các công ty Startup, Spinoff của Tập đoàn Phenikaa và/hoặc chuyển giao cho các đối tác.

Với tinh thần thích ứng nhanh và đổi mới kịp thời, Trường Đại học Phenikaa đã chiếm được lòng tin của các bậc phụ huynh và học sinh, trở thành nơi thực hiện hóa tiềm năng của thế hệ trẻ, từng bước trở thành môi trường đào tạo, nghiên cứu, khởi nghiệp và hướng nghiệp đẳng cấp quốc tế trong tương lai.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

‘Trách nhiệm độc hại’ là gì? Cách để ngưng ôm việc vì cả nể
“Ổn không em để chị giao người khác?” “Dạ em làm được! Chị yên tâm.” Và đó cũng là lần…
Giáo dục mà bắt buộc thì mục đích là gì?
Chúng ta cùng đến với một clip có chủ đề rất được nhiều người quan tâm này của Spiderum nhé!
[REVIEW SÁCH] VƯƠN LÊN HOẶC BỊ ĐÁNH BẠI- LÝ THƯỢNG LONG- CUỐN SÁCH CỦA NHỮNG NGƯỜI TRẺ MUỐN VƯƠN LÊN
“Vươn lên hoặc bị đánh bại” là một cuốn sách hay giành cho giới trẻ của tác giả trẻ Lý…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa