Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
 • Hà Nội
 • Đà Nẵng
 • Huế
 • TP Hồ Chí Minh
 • Đồng Nai
Friday, 19/07/24

Trường Đại học Phenikaa liên tiếp giành giải Nhất toàn đoàn tại Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc trong hai năm

Sáng ngày 03/12/2023, tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội, Hội Vật lý Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Khoa học Tự nhiên tổ chức Lễ tổng kết và trao giải thưởng Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ 25. Trường Đại học Phenikaa xuất sắc tiếp tục giành giải Nhất toàn đoàn và cũng là một trong hai đoàn có nhiều giải Nhất.

Cuộc thi Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc lần thứ 25 năm 2023 được tổ chức tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội từ ngày 30/11/2023 đến ngày 03/12/2023.

Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc (SPhO) là hoạt động thường niên do Hội Vật lý Việt Nam và các trường đại học, cao đẳng trong cả nước tổ chức nhằm khuyến khích các sinh viên trẻ phát huy tính sáng tạo, thúc đẩy phong trào học tập môn Vật lý ở các Trường Đại học và Cao đẳng, Học viện trong cả nước.

Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc là sân chơi trí tuệ góp phần thúc đẩy, nâng cao chất lượng dạy và học môn Vật lý, đồng thời là cơ hội để các giảng viên và sinh viên của các trường gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học thuật trong lĩnh vực Vật lý.

Số lượng đội tham dự giải là 43 với 256 sinh viên và 94 các thầy cô là giảng viên của các trường đại học, học viên trong cả nước. Tham dự kỳ thi, sinh viên sẽ tranh tài ở ba phần thi: Trắc nghiệm, Giải bài tập và Thực nghiệm.

Nội dung kiến thức của các phần thi chủ yếu xoay quanh chương trình vật lý đại cương được giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng trong cả nước và tập trung vào những ứng dụng trong thực tiễn.

Ban tổ chức sẽ trao các giải cho toàn đoàn, cho các cá nhân xuất sắc trong mỗi phần thi. Trong khuôn khổ hoạt động của kỳ thi, ban tổ chức sẽ thực hiện các chương trình hội nghị hội thảo về giảng dạy, phát triển vật lý và các hoạt động ngoại khóa tập thể cho cán bộ, sinh viên tham gia cuộc thi.

Phùng Phương Uyên, sinh viên năm 3 Khoa Khoa học Cơ bản, và cũng từng là lứa sinh viên đầu tiên của ngành Vật lý tài năng vì muốn có những năm tháng sinh viên nhiều trải nghiệm nên Uyên đã chọn Trường ĐH Phenikaa để học tập. Uyên rất thích các ngành khoa học tự nhiên đặc biệt là vật lý vì theo em, vật lý có thể lý giải được rất nhiều lĩnh vực Khoa học tự nhiên như hóa, sinh.

Là sinh viên năm 2 Khoa Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu, thủ khoa đầu vào năm 2022 nhưng Đặng Đức Mạnh lại đặc biệt thích môn Vật lý nên em đã tham gia đội tuyển của trường đi thi Olympic lần này. Trong không khí náo nhiệt của kỳ thi, Mạnh cảm thấy rất vui vì quen thêm được nhiều bạn mới.

Trong quá trình dự thi, các thầy cô và các bạn sinh viên còn tích cực tham gia hai hội thảo thời sự: Hội thảo quốc tế về công nghệ bán dẫn và Hội thảo về giảng dạy vật lý. Thông qua hai hội thảo này đã giúp cho các thầy cô, sinh viên thêm yêu thích Vật lý hơn, hiểu thêm về vấn đề thời sự đang nóng hổi trong và ngoài nước về công nghệ bán dẫn.

Tại kỳ thi này, sinh viên các đoàn đã tích cực trao đổi, học hỏi lẫn nhau về chuyên môn, đi tham quan dã ngoại thực tế tại Quảng Ninh, Ninh Bình, tham gia nhiều trò chơi, tiết mục văn nghệ đa sắc màu sinh viên của các trường.

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao lại cờ đăng cai luân lưu cho Trường Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên, đơn vị tổ chức Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ 26.

Danh sách các giải thưởng của Trương Đại học Phenikaa:

Đội bài tập

 • Sinh viên Đoàn Minh Lượng – K15 Vật lý tài năng – Giải Nhất
 • Sinh viên Đặng Đức Mạnh – K16 Vật liệu tiên tiến và Công nghệ Nano – Giải Nhì

Đội trắc nghiệm

 • Sinh viên Nguyễn Tiến Minh – K16 Trí tuệ nhân tạo và Robot  – Giải Nhất
 • Sinh viên Lê Viết Đức – K16 Vật lý tài năng – Giải Nhất
 • Sinh viên Đặng Đức Mạnh – K16 Vật liệu tiên tiến và Công nghệ Nano – Giải Nhất

Đội thực nghiệm

 • Sinh viên Nguyễn Thị Diễm Quyên –  K15 Vật lý tài năng – Giải Nhất
 • Sinh viên Phùng Phương Uyên –  K15 Vật lý tài năng – Giải  Nhất
Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

TẬP ĐOÀN PHENIKAA KÝ THỎA THUẬN LIÊN DOANH VỚI TẬP ĐOÀN GC (HÀN QUỐC) NHẰM TẠO RA ĐỘT PHÁ MỚI TRONG LĨNH VỰC CHĂM SÓC SỨC KHỎE
Tập đoàn Phenikaa ký kết cùng Tập đoàn GC (Hàn Quốc) mở ra cơ hội tiếp cận những công nghệ…
Trường Đại học Phenikaa nâng cao chất lượng nguồn nhân lực khối ngành Khoa học Sức khỏe
Ngày 16/07/2024, Trường Đại học Phenikaa đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện E,…
Sinh viên Khoa Du lịch – Hành trình từ giảng đường đến khách sạn 5 sao
Từ ngày 24/05 đến 30/07/2024, Khoa Du lịch đã tổ chức cho 260 “tân binh” K15 và K16 ngành Quản…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa