Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Saturday, 02/03/24

Trường Đại học Phenikaa lần đầu tiên phát động Cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên

Sáng nay (18/8/2022), Trường Đại học Phenikaa đã kích off cuộc thi sinh viên Đại học Phenikaa với ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp năm 2022. Đây là nơi đánh thức và hiện thực hoá tiềm năng, thúc đẩy phong trào khởi nghiệp sinh viên Trường Đại học Phenikaa nói riêng và sinh viên các trường đại học trên cả nước nói chung.

Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo sinh viên Phenikaa lần đầu tiên được Trường Đại học Phenikaa tổ chức với mong muốn tìm kiếm những ý tưởng khởi nghiệp của các nhóm sinh viên tài năng, từ đó trang bị các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho sinh viên trong thời gian học tập tại trường.

Bên cạnh đó, cuộc thi cũng hướng tới mục tiêu góp phần nâng cao nhận thức về sáng tạo khởi nghiệp, tạo sân chơi mới cho sinh viên trong việc phát huy khả năng sáng tạo, kỹ năng kết nối tư duy đa lĩnh vực hướng tới tạo ra các ý tưởng tiềm năng khởi nghiệp.

GS.TS Phạm Thành Huy – Hiệu trưởng phát biểu tại Lễ khởi động cuộc thi

Buổi kích off có sự hiện diện của các vị khách mời, đại hiện các doanh nghiệp: TS. Phạm Anh Tuấn – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Phenikaa, Tổng Giám đốc Công ty Vicostone; Ông Nguyễn Xuân Bách – CEO Gitiho Group; Bà Đỗ Thị Thu Phương – Giám đốc BnD Community. Vế phía Trường Đại học Phenikaa có GS.TS Phạm Thành Huy – Hiệu trưởng; các Phó Hiệu trưởng PGS.TS Nguyễn Phú Khánh, PGS.TS Trần Thị Thu Hương và các giảng viên, nhà khoa học, sinh viên trong Trường.

Tham gia cuộc thi này, sinh viên có thể nhìn nhận rõ ràng hơn về ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp, nắm bắt được cụ thể hơn về các giai đoạn phát triển cần có để một ý tưởng khởi nghiệp trở thành những dự án tiềm năng, mang lại giá trị cho bản thân và xã hội.

Phát biểu phát động cuộc thi, GS.TS Phạm Thành Huy chia sẻ: “Hiện nay, Trường Đại học Phenikaa cũng đang xây dựng mô hình “Vườn ươm khởi nghiệp” cho sinh viên… , với mục tiêu hỗ trợ các bạn sinh viên đam mê sáng tạo, khởi nghiệp có thể  thành công trong Nhà trường hay là vừa mới tốt nghiệp đều cần có một khả năng đó là “nhìn ra cơ hội kiếm tiền”. Khởi nghiệp cũng là một hoạt động được Nhà trường chú trọng như một nhiệm vụ tất yếu của trường đại học, với mục tiêu giúp sinh viên không chỉ biết “làm kỹ sư”, “làm nhà khoa học” mà còn có thể “làm doanh nhân, chủ doanh nghiệp”.

Ban lãnh đạo Phenikaa và đại diện doanh nghiệp chính thức khởi động cuộc thi.

Bên cạnh đó, Hiệu trưởng Phạm Thành Huy cho biết thêm: “Trường đại học Phenikaa của chúng ta nằm trong một tập đoàn công nghiệp công nghệ cao hàng đầu của đất nước với mục tiêu đào tạo hướng tới những sinh viên có tinh thần “tôn trọng – Sáng tạo – Phản biện” đó là những yếu tố cần thiết để tạo ra những con người có tinh thần doanh nhân, tinh thần đổi mới sáng tạo. Không chỉ đối với sinh viên, tinh thần khởi nghiệp còn cần phải lan tỏa tới cả các thầy cô, các giảng viên nhưng người làm nghiên cứu khoa học. Chính vì những lý do đó, Trường đại học Phenikaa chính thức phát động cuộc thi sinh viên Phenikaa với ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Cũng trong khuôn khổ lễ phát động, đại diện các doanh nghiệp ông Nguyễn Xuân Bách và TS. Phạm Anh Tuấn đã chia sẻ chính câu chuyển khởi nghiệp của mình, từ đó đưa ra lời khuyên cho sinh viên Phenikaa hãy luôn giữ trái tim đầy nhiệt huyết, bản lĩnh, khát khao chinh phục để đi đến thành công.

Cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp có quy định, đối tượng dự thi là sinh viên Trường Đại học Phenikaa, sinh viên các trường đại học trên địa bàn Hà Nội và học sinh THPT đã đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào ĐH Phenikaa. Mỗi nhóm có từ 3-5 thành viên, trong mỗi đội thi cần có ít nhất một thành viên đang học tại Trường Đại học Phenikaa.

Ngoài ra, theo thể lệ cuộc thi, sinh viên sẽ tham gia theo nhóm và gửi ý tưởng về Phòng Khoa học Công nghệ. Ban Giám khảo sẽ lựa chọn 30 đội bước vào vòng bán kết Anh tài hội tụ, sau đó 10 đội xuất sắc nhất sẽ tranh tài tại vòng chung kết Toả sáng dự kiến được tổ chức vào ngày 15/10/2022. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 150 triệu đồng.

GS.TS Phạm Thành Huy và PGS.TS Nguyễn Phú Khánh trao giấy khen và hoa chúc mừng thầy và trò Phenikaa

Trong khuôn khổ buổi lễ, Trường Đại học Phenikaa đã tổ chức lễ tuyên dương các nhóm sinh viên và cán bộ hướng dẫn đạt thành tích cao trong hội nghị sinh viên NCKH Trường Đại học Phenikaa năm học 2021-2022 nhằm ghi nhận những đóng góp trong hoạt động nghiên cứu khoa học của thầy và trò trong năm học qua.

Hoạt động nghiên cứu khoa học nói chung, hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên nói riêng luôn quan trọng trong các trường đại học, đặc biệt với trường đại học định hướng đổi mới sáng tạo, xuất sắc trong đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao, khởi nghiệp và hướng nghiệp như Trường Đại học Phenikaa. Chính nhờ chủ trương, chính sách hỗ trợ đúng đắn, kịp thời của Nhà trường nên hoạt động NCKH của sinh viên có sự thay đổi cả về số lượng và chất lượng. Nếu như năm học 2018 – 2019 chỉ có 7 đề tài NCKH sinh viên thì năm học 2021 -2022 đã tăng lên 81 đề tài.

Bên cạnh đó, trước năm 2019, sinh viên Nhà trường không có đề tài tham gia các giải thưởng KHCN cấp Bộ. Đến năm học 2019 – 2020, có 03 đề tài sinh viên NCKH tham gia Giải thưởng “Sinh viên NCKH” cấp Bộ, cả 3 đề tài đều đạt giải, trong đó có 01 Giải Nhì, 02 Giải Khuyến Khích. Còn năm học 2021-2022, có 03 đề tài tham gia Giải thưởng KH&CN dành cho sinh viên. Các đề tài tham gia giải đều có công trình khoa học được công bố. Có đề tài có công bố khoa học trên tạp chí thuộc danh mục ISI.

Nhằm ghi nhận và động viên những đóng góp trong hoạt động nghiên cứu khoa học của thầy và trò Phenikaa trong năm học qua, Trường Đại học Phenikaa đã tuyên dương và trao giấy khen cho 4 nhóm giải Nhất, 3 nhóm giải Nhì, 5 nhóm giải Ba và 3 nhóm giải Khuyến khích.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Phenikaa School đón tiếp đoàn GC – Tập đoàn y tế hàng đầu Hàn Quốc đến tham quan và làm việc
Tiếp nối thành công các buổi làm việc của Tập đoàn Phenikaa và Tập đoàn GC (Hàn Quốc), chiều ngày…
Tips kiếm tiền thông minh như người Do thái
Nắm bắt cơ hội kịp thời Một người Do Thái từng nói: “Nếu bạn cứ chờ đợi thì tất cả…
4 tư duy làm giàu của người Do Thái: Sau bao đời ngẫm lại vẫn thấy đúng, áp dụng để đời sớm ”nở hoa”
Số lượng người Do Thái trên thế giới chỉ có 16 triệu người, chiếm chưa đến 0,25% dân số toàn…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa