Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Wednesday, 19/06/24

Trường Đại học Phenikaa ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Deakin, Australia

Sáng ngày 06/05/2021, Trường Đại học Phenikaa đã ký kết thỏa thuận hợp tác trực tuyến với Trường Đại học Deakin –top 1% cơ sở giáo dục đại học hàng đầu thế giới, đại học 5 sao theo đánh giá theo bảng xếp hạng QS.

Tham dự buổi ký kết có sự hiện diện của ông John Molony – Phó Hiệu trưởng phụ trách Hợp tác quốc tế; Giáo sư Bas Baskaran – Phó hiệu trưởng phụ trách Hợp tác nghiên cứu quốc tế của Trường Đại học Deakin cùng các thầy cô lãnh đạo Khoa Khoa học, Kỹ thuật, Công nghệ và Xây dựng Môi trường của Đại học Deakin. Về phía Trường Đại học Phenikaa, buổi lễ có sự tham dự của PGS.TS. Nguyễn Phú Khánh – Phó Hiệu trưởng, Phó Tổng Giám đốc cùng các thầy cô đại diện lãnh đạo Phòng Hợp tác đối ngoại; Khoa Công nghệ Sinh học, Hóa học và Kỹ thuật môi trường; Khoa Kinh tế – Kinh doanh. Ngoài ra, buổi lễ còn có sự chứng kiến của bà Lê Thị Thu Hiền, đại diện cho Ủy ban Thương mại và Đầu tư Australia thuộc Đại Sứ Quán Australia – đơn vị đã kết nối hai trường đại học.

Trường Đại học Phenikaa ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Deakin, Australia

Phát biểu tại buổi lễ, ông John Molony cho biết: Việt Nam là một trong các quốc gia mà Deakin muốn tập trung thúc đẩy hợp tác và kết nối. Trường Đại học Deakin là một trong những đại học lớn của Australia, với hơn 14,000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia đang theo học. Mỗi năm trường tiếp nhận từ 500 đến 600 sinh viên Việt Nam. Ông Monlony nhấn mạnh về tầm quan trọng của sinh viên quốc tế với trường, đồng thời khẳng định nhà trường luôn sẵn sàng mở rộng cánh cửa đón sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên Việt Nam đến Deakin. Ông cũng bày tỏ sự ấn tượng về Trường Đại học Phenikaa – một cơ sở giáo dục trẻ tuổi nhưng đã có những cống hiến nhất định cho đất nước Việt Nam, và mong đợi những hoạt động hợp tác trong tương lai cùng Trường Đại học Phenikaa.

PGS.TS. Nguyễn Phú Khánh bày tỏ sự tự tin rằng lễ ký kết sẽ là mốc son đánh dấu sự hợp tác sâu rộng và lâu dài trong tương lai giữa hai trường đại học. Theo Phó Hiệu trưởng, giáo dục Việt Nam đang thay đổi nhanh chóng, ngày một phát triển, ngày một tiến bộ, rất nhiều cơ hội được mở ra, nhưng đi cùng với chúng là vô số thách thức. Trường Đại học Phenikaa, dù là một tên tuổi mới trong hệ thống giáo dục Việt Nam, nhưng đã có tầm ảnh hưởng nhất định trong cộng đồng nhờ vào hình ảnh một trường đại học hiện đại, cơ sở vật chất đồng bộ, tân tiến, đội ngũ giảng viên, nhà khoa học xuất sắc cùng chương trình đào tạo được thiết kế theo chuẩn quốc tế.

Ông John Molony – Phó Hiệu trưởng Đại học Deakin phát biểu tại lễ ký kết hợp tác

PGS.TS Nguyễn Phú Khánh ký kết hợp tác với Trường Đại học Deakin

Trong tương lai, Trường đặt mục tiêu mở thêm nhiều chương trình trao đổi sinh viên, giảng viên quốc tế, chương trình liên kết đào tạo, liên kết nghiên cứu quốc tế, … cho sinh viên và giảng viên. Trên con đường hướng tới mục tiêu này, Trường đã thành công kết nối với Đại học Deakin. Qua đây, Ông Molony cùng PGS.TS. Nguyễn Phú Khánh đều bày tỏ sự cảm ơn tới Ủy ban Thương mại và Đầu tư Úc vì đã giới thiệu và kết nối hai tổ chức, giúp hai bên tìm hiểu về nhau và đi đến ký kết Thỏa thuận hợp tác.

Cũng trong buổi lễ, Giáo sư Bas Kaskaran cùng PGS.TS. Nguyễn Phú Khánh và các thầy cô đại diện Trường Đại học Phenikaa đã thảo luận về các cơ hội hợp tác trong tương lai, trong đó bao gồm: mở các chương trình liên kết đào tạo trong lĩnh vực Khoa học kỹ thuật, lĩnh vực kinh doanh – kinh tế, lĩnh vực công nghệ, … , thực hiện các dự án hợp tác nghiên cứu cùng rất nhiều những cơ hội hợp tác khác hai bên có thể tiến tới trong thời gian gần. 

Trường Đại học Deakin là tên tuổi không xa lạ với các sinh viên quốc tế, nằm trong top 1% các trường đại học hàng đầu thế giới (theo Academic Ranking of World Universities 2020), là trường đại học lớn tại Úc, xếp hạng 5 sao về cơ sở vật chất (theo QS Rating), đứng đầu cả nước và thứ 8 toàn cầu về giảng dạy online. Sau thời gian thảo luận và trao đổi, nhận thấy sự tương đồng và tiềm năng hợp tác song phương, Trường Đại học Phenikaa và Trường Đại học Deakin đã thống nhất tiến tới ký kết Thỏa thuận hợp tác.

Theo như nội dung thỏa thuận, hai bên sẽ tiến tới triển khai mở các chương trình đào tạo liên kết, chương trình trao đổi văn hóa, trao đổi sinh viên và giảng viên, dự án nghiên cứu hợp tác quốc tế,… nhằm nâng cao năng lực và thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Sự khác biệt của giáo dục
Trước năm 1975, giáo dục miền Nam tự do hơn miền Bắc như thế nào? Cùng xem clip sau nhé
THỂ LỆ CUỘC THI “BẮT TRỌN YÊU THƯƠNG – MỞ QUÀ HẠNH PHÚC”
Ý nghĩa cuộc thi: “Bắt trọn yêu thương – Mở quà hạnh phúc” là cuộc thi dành cho tất cả…
Tự hào Pheniker: Lê Trần Phương Uyên đạt huy chương tại NEO Science Olympiad 2024
Tại kỳ thi NEO Science Olympiad 2024 diễn ra ở New York, Mỹ (6/6-12/6), học sinh Lê Trần Phương Uyên, lớp…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa