Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Saturday, 20/04/24

TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHENIKAA KÍ KẾT HỢP TÁC VỚI BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ VIỆT ĐỨC

Ngày 02/8/2023, tại trường Đại học Phenikaa diễn ra Lễ Kí kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Khối ngành Khoa học sức khỏe (KHSK) Trường Đại học Phenikaa và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Việc kí kết hợp tác này không chỉ hỗ trợ phát triển hoạt động của hai bên mà còn đánh dấu nỗ lực góp phần đẩy mạnh sự nghiệp phát triển giáo dục theo đúng chủ trương của Đảng và Nhà nước trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, y tế.
Toàn cảnh buổi Lễ kí kết hợp tác giữa Khối ngành Khoa học sức khỏe Trường Đại học Phenikaa và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Tham gia buổi lễ ký kết, về phía Trường Đại học Phenikaa có sự tham gia của GS.TS. Lưu Ngọc Hoạt – Phó Hiệu trưởng kiêm trưởng Khoa Y, kiêm Trưởng khoa Khoa học Y sinh; PGS.TS Nguyễn Thanh Hồi – Tổng Giám đốc Bệnh viện Đại học Phenikaa, kiêm Phó Trưởng Khoa Y; cùng các lãnh đạo, đại diện các khoa trong khối ngành Khoa học sức khỏe và các phòng ban của Trường Đại học Phenikaa.

Về đại diện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có sự tham gia của PGS. TS Nguyễn Mạnh Khánh – Phó Giám đốc Bệnh viện; ThS. Trần Thị Hồng Thắm – Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo và chỉ đạo tuyến; cùng các lãnh đạo, đại diện của các khoa và phòng ban của Bệnh viện.

Mở đầu phiên làm việc, GS. TS. Lưu Ngọc Hoạt đã có phần trình bày về cơ sở đề xuất hợp tác giữa Trường Đại học Phenikaa và Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức. Ông cho biết “Trường Đại học Phenikaa rất vinh dự khi được đón tiếp bệnh viện Hữu nghị Việt Đức – là một Bệnh viện hàng đầu về ngoại khoa của Việt Nam. Trong khi đó, Trường Đại học Phenikaa mặc dù là Trường Đại học mới, nhưng chỉ sau 5 năm phát triển đã có những bước đi đột phá, đạt được nhiều kỳ tích trong đầu tư hạ tầng, nghiên cứu khoa học, đa dạng các lĩnh vực đào tạo, đặc biệt là lĩnh vực Khoa học Sức khỏe.

Trên tinh thần thống nhất, hai bên đã quyết định kí kết thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực như hoạt động đạo tạo, thực tập – Thực hành cho người học, giảng dạy và nghiên cứu khoa học, xuất bản, hợp tác quốc tế đào tạo, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực khoa học sức khoẻ và hoạt động cung cấp dịch vụ theo nhu cầu xã hội.
GS.TS. Lưu Ngọc Hoạt đưa ra cơ sở đề xuất hợp tác giữa Trường Đại học Phenikaa và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

GS.TS. Lưu Ngọc Hoạt chia sẻ thêm về Hệ sinh thái của Tập đoàn Phenikaa gồm 4 trụ cột chính đó là Sản xuất công nghiệp – Khoa học công nghệ – Giáo dục đào tạo – Chăm sóc sức khỏe. Trong đó, Khối ngành Khoa học sức khoẻ (KHSK) của Trường hiện đang được đầu tư để trở thành một trong bốn trụ cột của Tập đoàn. Ngoài lĩnh vực giáo dục với 6 mã ngành đào tạo Đại học, 02 mã ngành đào tạo Thạc sĩ và Trung tâm Đào tạo – Chuyển giao công nghệ, Tập đoàn đang đầu tư thêm hai bệnh viên, một nhà máy dược, một Trung tâm Thử nghiệm lâm sàng và Tương đương sinh học, từng bước đưa khối ngành thành một Hệ sinh thái khép kín, có tầm ảnh hưởng trong nước và quốc tế.

Trong buổi Lễ ký kết, Trường Đại học Phenikaa mong muốn được hợp tác với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong nhiều lĩnh vực bao gồm đào tạo, nghiên cứu khoa học & hợp tác Quốc tế, cung cấp các dịch vụ theo nhu cầu xã hội và các hợp tác đặc thù khác mà hai bên đều quan tâm.

Hai bên đã thống nhất sẽ cùng phát triển hợp tác trong 4 lĩnh vực mà đầu tiên là lĩnh vực Đào tạo

Hai bên đã thống nhất sẽ cùng phát triển hợp tác trong 4 lĩnh vực mà đầu tiên là lĩnh vực Đào tạo. Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đồng ý sẽ tiếp nhận sinh viên đại học và sau đại học thuộc khối ngành KHSK của Trường Đại học Phenikaa đến thực tập. Bệnh viện cũng tạo điều kiện để cán bộ của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức được tham gia làm giảng viên thỉnh giảng cho Trường. Bên cạnh đó Trường Đại học Phenikaa sẽ cử một số giảng viên thích hợp đáp ứng được tiêu chuẩn của Bệnh viện đến công tác tại các phòng, khoa của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Trong lĩnh vực Nghiên cứu khoa học và Hợp tác Quốc tế cả hai bên sẽ cùng hợp tác triển khai các đề tài khoa học, nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học của cán bộ hai bên, tăng cường hợp tác xuất bản các ấn phẩm quốc tế, đào tạo nhân lực xuất khẩu, chuyển giao công nghệ…

PGS.TS. Nguyễn Mạnh Khánh – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đưa ra những mong muốn hợp tác với Trường Đại học Phenikaa.

Ban Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cũng mong muốn được đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực chuyển đổi số là lĩnh vực mà Trường Đại học Phenikaa đang có thế mạnh;

Hai bên cũng đã thống nhất hợp tác triển khai trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ theo nhu cầu xã hội, triển khai y tế từ xa, hỗ trợ y tế tuyến dưới, đặc biệt sau khi Bệnh viện Đại học Phenikaa và hệ thống các phòng khám của Phenikaa hoàn thiện, đi vào hoạt động.

Lãnh đạo 2 bên thực hiện nghi thức kí kết thỏa thuận hợp tác
Buổi Lễ kí kết hợp tác diễn ra thành công tốt đẹp đã mở ra nhiều cơ hội cho sự phát triển bền vững giữa hai đơn vị trong thời gian tới, đồng thời gia tăng sự đóng góp hiệu quả vào công cuộc đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực y tế trình độ cao trong tương lai.
Thông tin về Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức:
– Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức được thành lập từ năm 1902 cùng với sự ra đời của Trường Y khoa Đông Dương, tiền thân của Trường Đại học Y Hà Nội.
– Hiện nay, Bệnh viện Việt Đức là một trung tâm y tế chuyên sâu, được xếp hạng Bệnh viện chuyên khoa đặc biệt theo quyết định số 1446/QĐ-BNV ngày 21/9/2015 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ.
– Bệnh viện có quy mô 1500 giường bệnh với hơn 2400 thầy thuốc, cán bộ và nhân viên y tế trong đó có: 4 Giáo sư, 33 Phó giáo sư, 51 Tiến sĩ, 28 bác sĩ chuyên khoa cấp II, 195 Thạc sĩ và Bác sĩ chuyên khoa sau đại học (2016).
Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

‘Trách nhiệm độc hại’ là gì? Cách để ngưng ôm việc vì cả nể
“Ổn không em để chị giao người khác?” “Dạ em làm được! Chị yên tâm.” Và đó cũng là lần…
Giáo dục mà bắt buộc thì mục đích là gì?
Chúng ta cùng đến với một clip có chủ đề rất được nhiều người quan tâm này của Spiderum nhé!
[REVIEW SÁCH] VƯƠN LÊN HOẶC BỊ ĐÁNH BẠI- LÝ THƯỢNG LONG- CUỐN SÁCH CỦA NHỮNG NGƯỜI TRẺ MUỐN VƯƠN LÊN
“Vươn lên hoặc bị đánh bại” là một cuốn sách hay giành cho giới trẻ của tác giả trẻ Lý…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa