Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Tuesday, 23/04/24

Trường Đại học Phenikaa khởi động cuộc thi Sinh viên thiết kế năm 2024 – Student Design Competition 2024

Chiều ngày 08/11/2023, Khoa Cơ khí – Cơ điện tử, Trường Đại học Phenikaa tổ chức thành công Lễ phát động cuộc thi Sinh viên thiết kế 2024 – “Student Design Competition 2024” (SDC MEM2024) nhằm chia sẻ thông tin, phổ biến luật thi cho các bạn sinh viên và giải đáp thắc mắc về luật cuộc thi. 

Không gian diễn ra Lễ phát động cuộc thi Sinh viên thiết kế năm 2024 – Student Design Competition 2024

Tham dự buổi buổi lễ có sự hiện diện của PGS.TS. Vũ Lê Huy – Trưởng khoa Cơ khí – Cơ điện tử; TS. Ngô Văn Lực – Phó Trưởng khoa Cơ khí – Cơ điện tử; TS. Nguyễn Văn Tuấn – Phó Trưởng Khoa ngành Cơ khí – Cơ điện tử; lãnh đạo các Phòng, Ban, giảng viên thuộc Khoa Cơ khí – Điện tử cùng mentor các đội thi và hơn 150 sinh viên. Đặc biệt, buổi lễ còn có sự tham gia của đoàn đại biểu đến từ Đại học Khoa học Ứng dụng Saxion (Hà Lan).

Phát biểu khởi động cuộc thi, PGS.TS. Vũ Lê Huy cho biết, tiếp nối sự thành công của thi Sinh viên thiết kế năm 2023, Khoa Cơ khí – Cơ điện tử tiếp tục tổ chức cuộc thi nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích dành cho sinh viên. Hy vọng, trải qua cuộc thi các bạn sinh viên có thể tích lũy kiến thức và kinh nghiệm theo đuổi niềm đam mê thiết kế đem đến nhiều sản phẩm có giá trị thực tiễn cho cộng đồng, cho xã hội.

PGS.TS. Vũ Lê Huy, Trưởng Khoa Cơ khí – Cơ điện tử phát biểu khởi động tại buổi lễ 

Khoa Cơ khí – Cơ điện tử tổ chức cuộc thi Sinh viên thiết kế năm 2024 với chủ đề “Tái chế rác thải” nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho mọi người, đồng thời khuyến khích sinh viên ứng dụng khoa học công nghệ, phát triển phong trào ứng dụng kiến thức về STEM và các học phần trong chương trình đào tạo các ngành như Kỹ thuật Cơ điện tử, Kỹ thuật Cơ khí, Tự động hóa, Robot, Kỹ thuật điều khiển… tạo ra các sản phẩm có tính sáng tạo và thực tiễn.

Trải qua gần 02 tháng mở đơn đăng ký, cuộc thi Sinh viên thiết kế năm 2024 đã thu hút 53 đội thi tham gia dự thi, trong đó có 43 đội thi đến từ Trường Đại học Phenikaa và 10 đội thi đến từ các Trường đại học khác trên địa bàn Hà Nội.

TS. Nguyễn Đức Nam giới thiệu về thể lệ cuộc thi

Trong khuôn khổ buổi lễ, BTC đã công bố chủ đề của cuộc thi năm nay, đồng thời giới thiệu thông tin chi tiết về sân thi đấu, luật thi đấu cũng như cách tính điểm, trừ điểm và những điểm đặc biệt cần lưu ý khi tham gia cuộc thi. Ngoài ra, BTC công bố nội dung hỗ trợ của Khoa tới các đội thi, tư vấn nội dung và giải đáp những băn khoăn của các thí sinh.

Đại diện các đội thi đặt câu hỏi tại buổi Lễ phát động cuộc thi 

Theo đó, TS. Nguyễn Đức Nam, giảng viên Khoa Cơ khí – Cơ điện tử giới thiệu về thể lệ cuộc thi “Sinh viên thiết kế năm 2024” và các mốc thời gian quan trọng trong cuộc thi. Cụ thể, mỗi đội gồm tối đa 05 thành viên, khi thi đấu chỉ 02 thành viên được phép tham gia thi đấu và mỗi đội có tối đa 02 chỉ đạo viên. Trước khi buổi thi đấu chính thức diễn ra, BTC sẽ tổ chức đánh giá tiến độ giữa kì và hỗ trợ kỹ thuật (dự kiến ngày 11/12/2023) cho các đội thi.

Ngoài ra, các đội thi có thể thực hiện video ghi lại quá trình lên ý tưởng, triển khai thực hiện, thử nghiệm,… của nhóm, đây sẽ là một hệ số quan trọng để tính điểm tổng của các nhóm – còn gọi là hệ số trước cuộc thi có giá trị từ 1 đến 1.2. Hệ số trước cuộc thi là điểm không bắt buộc nhưng theo thầy Nam thì đây có thể sẽ là một hệ số quan trọng các đội thi cần lưu ý.

Buổi Lễ phát động cuộc thi Sinh viên thiết kế đã diễn ra thành công tốt đẹp

Với chủ đề “Tái chế rác thải” cuộc thi hứa hẹn sẽ trở thành sân chơi thú vị không chỉ của sinh viên Phenikaa mà còn các trường Đại học kỹ thuật tại Hà Nội đem lại nhiều ý tưởng mới cho các giải pháp bảo vệ môi trường. Trường Đại học Phenikaa hy vọng cuộc thi Sinh viên thiết kế năm 2024 sẽ diễn ra thành công và đem lại nhiều giá trị thiết thực cho các bạn trẻ phát triển bản thân trong tương lai.

Cuộc thi Sinh viên thiết kế năm 2024 – Student Design Competition 2024  

Thời gian tổ chức các vòng thi (dự kiến):

  • 11/12/2023: Tổ chức đánh giá tiến độ giữa kì và hỗ trợ kỹ thuật
  • 06 – 07/01/2024 (dự kiến): Tổ chức thi đấu vòng loại và chung kết tại Nhà thi đấu C1 – Trường ĐH Phenikaa.

Chi tiết quy định và các tiêu chí đánh giá về cuộc thi xem tại Luật thi đấu SDC MEM2024 

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

02 Robot chuyển pallet AMR được bàn giao cho SEVT Samsung Thái Nguyên
Phenikaa-X nghiên cứu, thiết kế và chế tạo thành công 02 Robot chuyển pallet AMR bàn giao cho SEVT Samsung…
[PODCAST TRẠM PHENIKAA] Sách đã thay đổi tôi như thế nào?
📚 Sách có lẽ là một trong những phát minh quan trọng và vĩ đại nhất của con người. Mỗi…
Cô giáo Phạm Thị Vân Anh và khao khát nuôi dưỡng ngọn lửa trí tuệ
Nghề giáo là một nghề cao quý, luôn mang trong mình sứ mệnh đặc biệt khi không chỉ đại diện…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa