Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Saturday, 18/05/24

Trường Đại học Phenikaa dự kiến thành lập Trung tâm khảo thí chứng chỉ tin học quốc tế ICDL

Với mục đích nâng cao chất lượng đào tạo kỹ năng công nghệ thông tin một cách thuận tiện cũng như tạo điều kiện để sinh viên có thể thi và lấy chứng chỉ quốc tế ngay tại nhà trườngngày 14/04/2023 Trường ĐH Phenikaa và Công ty Cổ phần ICDL Việt Nam đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược tác giữa nhà Trường và Công ty Cổ phần ICDL Việt Nam về việc thành lập Trung tâm khảo thí ICDL ngay tại Trường ĐH Phenikaa.

GS.TS. Phạm Thành Huy – Hiệu Trưởng Trường ĐH Phenikaa trao quà lưu niệm cho đại diện Công ty Cổ phần ICDL

Theo đó trong thời gian tới, các thỏa thuận đào tạo ngắn hoặc dài hạn sẽ được hai bên cụ thể hóa bằng hợp đồng riêng biệt cho từng chương trình cụ thể. Cùng với đó, hai bên tiếp tục đi sâu vào nghiên cứu, thực hiện các phương án tuyển sinh, đào tạo và tổ chức thi cấp chứng chỉ Tin học quốc tế ICDL dành cho  sinh viên tại Trường ĐH Phenikaa. 

Theo đó trong thời gian tới, các thỏa thuận đào tạo ngắn hoặc dài hạn sẽ được hai bên cụ thể hóa bằng hợp đồng riêng biệt cho từng chương trình cụ thể

Tham dự buổi lễ ký kết, về phía Công ty Cổ phần ICDL Việt Nam có ông Damien O’Sullivan – Giám đốc điều hành của ICDL tại trụ sở chính; bà Tina Wu – Tổng Giám đốc ICDL khu vực châu Á; bà Đào Mai Anh – Giám đốc điều hành ICDL Việt Nam. 

Về phía Trường ĐH Phenikaa có GS.TS. Phạm Thành Huy – Hiệu Trưởng; TS. Nguyễn Quốc Định – Quyền Trưởng Phòng Hợp tác đối ngoại; PGS.TS. Ngô Hồng Sơn – Trưởng khoa Khoa Công nghệ thông tin; TS. Đặng Thị Hương Thảo – Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ, Tin học và Kĩ năng Phenikaa.

Buổi làm việc diễn ra trong không khí trang trọng, cởi mở. Hai bên tích cực trao đổi và đi đến nhiều thống nhất quan trọng, mang tính chiến lược cho sự phát triển song phương trong thời gian sắp tới. 

Buổi làm việc diễn ra trong không khí trang trọng, cởi mở.

Được biết, Công ty Cổ phần ICDL Việt Nam là một thành viên trực thuộc ICDL Foundation – tổ chức quản lý toàn cầu chương trình chứng nhận bộ chứng chỉ kỹ năng sử dụng CNTT quốc tế ICDL. Bộ chứng chỉ đã được công nhận tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ, với 41 ngôn ngữ cùng hơn 24.000 trung tâm khảo thí trên thế giới và đã cấp chứng chỉ cho hơn 16 triệu người.

Tại Việt Nam, ICDL được đánh giá cao khi là chương trình quốc tế phù hợp với các tiêu chí về đánh giá kỹ năng CNTT của Việt Nam. Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam đã thẩm định và công nhận bài thi ICDL tương đương với nội dung yêu cầu các mô-đun được quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11 tháng 03 năm 2014 của Bộ TT&TT.

Nội dung chương trình ICDL được thiết kế và xây dựng bởi các chuyên gia trong lĩnh vực CNTT, từ nhà khoa học, giảng viên mà còn dựa trên cả ý kiến tham khảo của giới doanh nghiệp CNTT, các tập đoàn, doanh nghiệp lớn có sử dụng số lượng lao động lớn… để đảm bảo các kỹ năng được sát hạch chính là các kỹ năng cần thiết và phù hợp trong môi trường làm việc thực tiễn.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Phenikaa Uni “bùng nổ” tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2023
Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội tiếp cận với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng để…
Giáo dục bền vững là đồng hành cùng học sinh phổ thông
Khác suy nghĩ thực dụng của thế hệ X hay sự bị động của thế hệ Y, thế hệ Z…
Trường ĐH Phenikaa là đơn vị chính thức tổ chức Cuộc thi Robotacon WRO 2023
Ngày 14/04/2023, tại Trường ĐH Phenikaa có diễn ra “Lễ phát động tài năng robot – Robotacon WRO 2023”. Sân…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa