Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Wednesday, 19/06/24

Trường Đại học Phenikaa đồng hành cùng học sinh THPT trên con đường đổi mới sáng tạo

Ngày 18/8/2022, Trường Đại học Phenikaa đã tổ chức sơ kết chương trình tài trợ đổi mới sáng tạo dành cho học sinh THPT – Phenikaa Innovation Hub (PIH) tại Trường THPT Kim Sơn A (Ninh Bình). Đây là chương trình do Trường Đại học Phenikaa tổ chức thường niên, nhằm khuyến khích các ý tưởng, sáng kiến sáng tạo có tác động tích cực đến cộng đồng của các cá nhân/nhóm học sinh đang theo học tại các trường THPT trên phạm vi cả nước.

Tiếp nối sự thành công của Phenikaa Innovation Hub 2021, chương trình năm 2022 với chủ đề “Better ideas for future”, Trường Đại học Phenikaa mong muốn sẽ hỗ trợ được nhiều ý tưởng thể hiện được khả năng kết nối tư duy đa lĩnh vực và có tiềm năng ứng dụng cao thuộc nhóm các chủ đề về giao thông, môi trường, giáo dục… và nhóm các ý tưởng nghệ thuật sáng tạo.

Giảng viên Trường Đại học Phenikaa trao đổi với các thầy cô Trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình

Chương trình này được triển khai từ tháng 01 đến 12/2022. Đến nay, sau gần 8 tháng triển khai,Trường Đại học Phenikaa đã trao tài trợ cho 5 nhóm đến từ 5 trường THPT gồm: THPT Trần Phú (Vĩnh Phúc), THPT Thăng Long (Hà Nội), THPT Kim Sơn A, THPT Gia Viễn, THPT Hoa Lư A (Ninh Bình).

Với sự hỗ trợ của chương trình này, nhiều dự án ý nghĩa tưởng như không thể thành hiện thực đã được triển khai. Tiêu biểu là một số đề xuất/dự án như “WELLIFE – ứng dụng hỗ trợ quản lý dùng thuốc và kết nối trong điều trị” đến từ Trường THPT Trần Phú – Vĩnh phúc. Đây là dự án thiết thực và đầy tính nhân văn, là giải pháp thông minh ứng dụng công nghệ 4.0 nhằm hỗ trợ người dùng trong việc tự chăm sóc sức khỏe bản thân, ứng dụng khoa học công nghệ vào thực tiễn nhằm nâng cao sức khỏe của người dân, góp phần đẩy mạnh sự phát triển xã hội, tạo giá trị kinh tế. Hay dự án “Bước đầu nghiên cứu tạo màng bacterial cellulose (màng BC) từ vi khuẩn  Acetobacter xylinum” của Trường THPT Hoa Lư A – Ninh Bình. Kế hoạch giúp tạo ra màng sinh học trị bỏng từ màng cellulose do vi khuẩn Acetobacter xylinum để điều trị đúng cách các loại bỏng, tránh biến chứng, nhiễm trùng vết bỏng.

Theo PGS.TS Nguyễn Phú Khánh – Phó Tổng Giám đốc, Phó Hiệu trưởng: “Trường Đại học Phenikaa xây dựng chương trình Phenikaa Innovation Hub trước mắt nhằm tài trợ cho các hoạt động, các cuộc thi, các sự kiện phù hợp để khích lệ, động viên tinh thần các em học sinh có trí sáng tạo tốt. Xa hơn nữa, chương trình hỗ trợ cho các ý tưởng, sáng kiến sáng tạo có tác động tích cực đến cộng đồng của các cá nhân/nhóm học sinh đang theo học tại các trường THPT trên phạm vi cả nước; các CLB/Hội/Nhóm; các trường THPT thông qua việc đồng hành hỗ trợ các đề xuất/ dự án về khía cạnh cấp chi phí triển khai và kết nối chuyên gia tư vấn giúp phát triển các đề xuất/ dự án một cách hiệu quả và bền vững. Đặc biệt PIH sẽ kết nối hoạt động của học sinh tại các trường THPT, tạo mối liên kết bền vững. Chúng tôi mong rằng sẽ có nhiều dự án thiết thực và ý nghĩa hơn nữa để Trường Đại học Phenikaa tiếp tục hỗ trợ giúp dự án thành công, phục vụ cho lợi ích xã hội”.

Trường Đại học Phenikaa trao tặng tài trợ cho nhóm học sinh Trường THPT Kim Sơn A

“PIH là một chương trình rất tích cực, thiết thực và bổ ích. Với sự hỗ trợ của Trường Đại học Phenikaa đã giúp chúng em hiện thực hóa kế hoạch, tạo cho em niềm tin tích cực vào khả năng của bản thân để em nỗ lực phấn đấu đạt được ước mơ trong tương lai. Em mong rằng chương trình sẽ tiếp tục tài trợ nhiều dự án hơn nữa để có thêm nhiều dự án ý nghĩa thành hiện thực” – Bùi Xuân Minh (Trường THPT Trần Phú – Vĩnh Phúc) chia sẻ.

Có thể thấy, chương trình PIH của Trường Đại học Phenikaa đã nuôi dưỡng những “hạt giống tốt” cho nước nhà trong công cuộc khám phá “thế giới tri thức”, đó là các cá nhân/ nhóm học sinh có niềm đam mê, yêu thích khoa học, công nghệ, không ngừng tìm tòi và sáng tạo.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Sự khác biệt của giáo dục
Trước năm 1975, giáo dục miền Nam tự do hơn miền Bắc như thế nào? Cùng xem clip sau nhé
THỂ LỆ CUỘC THI “BẮT TRỌN YÊU THƯƠNG – MỞ QUÀ HẠNH PHÚC”
Ý nghĩa cuộc thi: “Bắt trọn yêu thương – Mở quà hạnh phúc” là cuộc thi dành cho tất cả…
Tự hào Pheniker: Lê Trần Phương Uyên đạt huy chương tại NEO Science Olympiad 2024
Tại kỳ thi NEO Science Olympiad 2024 diễn ra ở New York, Mỹ (6/6-12/6), học sinh Lê Trần Phương Uyên, lớp…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa