Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Thursday, 18/04/24

Trường Đại học Phenikaa đồng hành cùng giáo dục STEAM

Trong hai ngày 01 – 02/07/2023 vừa qua tại Trường Đại học Phenikaa tổ chức thành công chuỗi Hội thảo quốc tế về STEAM năm 2023. Hội thảo đã thu hút 375 Nhà khoa học, các bậc phụ huynh, các em học sinh đến từ 13 quốc gia trên thế giới tham gia với nhiều phiên thảo luận chính với các nội dung mới mẻ và đa dạng. Trước đó, Phenikaa đã có nhiều hoạt động chủ động nắm bắt các cơ hội làm quen với xu hướng giáo dục hiện đại STEAM.

Trường Đại học Phenikaa tổ chức thành công chuỗi Hội thảo quốc tế về STEAM năm 2023.

Giáo dục STEAM – Định hướng hiện đại của giáo dục bền vững  

STEAM được biết đến là một khái niệm giáo dục liên ngành, kết hợp giữa các môn học STEM truyền thống với nghệ thuật, nhấn mạnh học tập bằng trải nghiệm thực tế thay vì đặt nặng lý thuyết. STEAM là một thuật ngữ được viết tắt bởi các từ Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật), Art (nghệ thuật) và Mathematics (Toán học).

Giáo dục theo hướng STEAM mang đến một chiến lược giáo dục cải tiến hiệu quả giúp người học có đầy đủ kiến thức tổng thể và áp dụng những kiến thức đó vào thực tiễn cuộc sống hiện đại. Từ đó mở ra cho sinh viên cơ hội học tập trải nghiệm; cơ hội mở rộng kiến thức, kỹ năng trong thực tế cuộc sống; tạo ra những sản phẩm hiện đại chất lượng cao; phát huy năng lực tư duy sáng tạo, tư duy logic và khả năng giải quyết vấn đề.

Hội thảo Quốc tế STEAM 

Năm 2022 Hội thảo quốc tế STEAM được tổ chức tại tòa nhà STEAMhouse thuộc Birmingham – Anh. Đây là lần thứ 3 hội nghị này được tổ chức, chủ đề chính của hội nghị năm 2022 là “STEAM Approach”  diễn ra từ ngày 18 đến ngày 20 tháng 10 năm 2022.

Hội thảo Quốc tế STEAM 2023 tổ chức tại Việt Nam với chủ đề “Tái hiện lại giáo dục STEAM trong thời kỳ hậu đại dịch: Đổi mới, thách thức và cơ hội”

Tiếp nối sự thành công của các hội thảo trước, năm nay Hội thảo Quốc tế STEAM 2023 tổ chức tại Việt Nam với chủ đề “Tái hiện lại giáo dục STEAM trong thời kỳ hậu đại dịch: Đổi mới, thách thức và cơ hội”, quy tụ 375 nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia đầu ngành về giảng dạy STEAM trong nước và quốc tế cùng tham gia thảo luận trong không khí sôi nổi, xây dựng và phản biện. Trong khuôn khổ của Hội nghị lần này 6 phiên thảo luận tổng thể và 12 phiên thảo luận song song đã diễn ra liên tiếp trong hai ngày 1-2/7/2023.

Hội thảo quy tụ 375 nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia đầu ngành về giảng dạy STEAM trong nước và quốc tế cùng tham gia thảo luận trong không khí sôi nổi, xây dựng và phản biện.

Các phiên tổng thể của hội thảo gồm các nội dung: Trí tuệ nhân tạo thời kỳ hậu Covid: Thách thức và Cơ hội trong Giảng dạy; Học tập; Các công cụ kỹ thuật số trong nâng cao việc học ở các ngành STEAM; Trí tuệ nhân tạo: Sự trợ giúp hữu ích để nâng cao quá trình học tập và định hướng; Cân nghĩ về Khí hậu: cách thức làm giảm thiểu tổn thất tại các vùng duyên hải.

Với chủ đề giáo dục STEAM hội thảo còn tiếp tục với 2 phiên Workshop: Phiên Workshop thứ nhất trình bày bởi PGS.TS. Nabin Thakur, khoa Giáo dục, trường St. Xavier, Kolkata, Ấn Độ với chủ đề Đường hướng kỹ thuật số bền vững trong giảng dạy và học tập; Phiên workshop 2 chủ đề Chuyển đổi giáo dục STEAM: Những cơ hội và Thách thức trong thế kỷ 21 trình bày bởi ông Binod Prasad Pant, trường phổ thông Kathmandu, Nepal.

GS.TS Phạm Thành Huy – Hiệu trưởng trường Đại học Phenikaa gửi lời chào tới 250 Nhà khoa học tới từ nhiều quốc gia khác nhau:

Tham gia hội thảo, GS.TS Phạm Thành Huy – Hiệu trưởng trường Đại học Phenikaa gửi lời chào tới 250 Nhà khoa học tới từ nhiều quốc gia khác nhau: Ấn độ, Mỹ, Nepal,… GS.TS Huy bày tỏ sự hào hứng khi Phenikaa có cơ hội được cọ xát, học hỏi phương pháp giáo dục tiên tiến như STEAM. Kết thúc lời phát biểu, Hiệu trưởng Phenikaa gửi lời chúc tới Hội thảo thành công tốt đẹp, chúc Nhà khoa học có những trải nghiệm tuyệt vời tại Phenikaa.

Trường ĐH Phenikaa tiên phong trong giáo dục STEAM 

Bắt đầu từ năm 2020 Trường ĐH Phenikaa đã nhanh chóng chủ động nắm bắt các cơ hội làm quen với xu hướng giáo dục hiện đại STEAM. Cụ thể, ngày 16/09/2020 PGS. TS Nguyễn Phú Khánh – Phó hiệu trưởng nhà trường đã có cơ hội tham gia làm việc với Quỹ hỗ trợ đổi mới giáo dục phổ thông Việt Nam (VIGEF) về hoạt động hỗ trợ cho giáo dục STEAM ở các trường trung học phổ thông.

Là trường đại học giảng dạy theo phương thức đổi mới sáng tạo, Phenikaa luôn khuyến khích sự phát triển khả năng tư duy tổng hợp của các bạn từ lứa tuổi học sinh cho tới khi trở thành sinh viên của mình học tập các kiến thức lý thuyết và áp dụng kiến thức đó vào hoạt động thực tế theo đúng tinh thần của giáo dục STEAM như Lễ phát động tài năng robot – Robotacon WRO 2023. 

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

[REVIEW SÁCH] VƯƠN LÊN HOẶC BỊ ĐÁNH BẠI- LÝ THƯỢNG LONG- CUỐN SÁCH CỦA NHỮNG NGƯỜI TRẺ MUỐN VƯƠN LÊN
“Vươn lên hoặc bị đánh bại” là một cuốn sách hay giành cho giới trẻ của tác giả trẻ Lý…
Giáo dục: Tròn hay Méo?
Liệu giáo dục có hoàn hảo hay không? Cùng nghe quan điểm của The Present Writer nhé!
Mình nghĩ gì về việc “người khác nghĩ gì về mình”?
Bài viết này được truyền cảm hứng bởi một sự kiện, đó là chồng mình lập ra một kênh YouTube…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa