Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Wednesday, 19/06/24

Trường Đại học Phenikaa đẩy mạnh phát triển hợp tác với doanh nghiệp quốc tế thuộc khối công nghiệp – công nghệ

Ngày 21/04/2022, Trường Đại học Phenikaa đã đón tiếp Công ty TNHH Vật liệu Hợp kim Bedra Việt Nam (Bedra) và Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Năng lượng Mặt trời Boviet Solar (Boviet Solar) (thuộc Tập đoàn Boway) đến thăm và trao đổi về hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu, thực tập và việc làm.

Buổi làm việc có sự tham gia của ông Fu Hong Qing – Phó Tổng giám đốc thường vụ, ông Hu Ting Wu – Chủ quản phòng kỹ thuật Công ty Bedra; Ông Lu Ren Zheng – Tổng Giám đốc Sản xuất, ông Lin Li Bao – Phó Giám đốc Nhân sự Công ty BoViet Solar; GS.TS. Phạm Thành Huy – Hiệu trưởng, GS. TS. Nguyễn Văn Hiếu – Phó Hiệu trưởng, Trường Đại học Phenikaa; đại diện lãnh đạo các khoa cùng đại diện các đơn vị.

Sau khi thăm quan trụ sở và nhà máy của hai công ty trước đó, lãnh đạo các khoa thuộc khối ngành Kỹ thuật Trường Đại học Phenikaa nhận thấy giữa Trường và hai công ty có nhiều cơ hội hợp tác để cùng phát triển. Vì vậy, ngày 21/04/2022, trường Đại học Phenikaa vinh dự được đón tiếp Lãnh đạo cùng các đại diện của hai doanh nghiệp đến thăm và trao đổi sâu hơn về các hợp tác khả thi cũng như chuẩn bị cho lễ ký kết Biên bản ghi nhớ, đặt dấu mốc cho việc hợp tác bền chặt trong tương lai.

Theo đó, doanh nghiệp mong muốn cử chuyên gia của công ty phối hợp với nhà trường trong việc xây dựng chương trình đào tạo, trực tiếp giảng dạy cho sinh viên một số học phần để khi tốt nghiệp, sinh viên có thể thích ứng ngay với môi trường công nghiệp. Bên cạnh đó, sinh viên các khoa thuộc khối ngành Kỹ thuật như Khoa Cơ khí – Cơ điện tử, Khoa Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu… có cơ hội thực tập và ứng tuyển tại doanh nghiệp nếu thấy phù hợp. Sau hợp tác bước đầu, hai bên có thể hợp tác trong nghiên cứu về lĩnh vực vật liệu và chuyển giao công nghệ.

Đại diện hai doanh nghiệp đã đi thăm quan các phòng thí nghiệm, thực hành của các khoa

Trong khuôn khổ buổi làm việc, đại diện hai doanh nghiệp đã đi thăm quan các phòng thí nghiệm, thực hành của các khoa chuyên môn. Các phòng thí nghiệm của Trường được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại, đáp ứng nhu cầu giảng dạy, học tập, thực hành và phần nào đã mô phỏng được môi trường làm việc thực tế trong công nghiệp.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Sự khác biệt của giáo dục
Trước năm 1975, giáo dục miền Nam tự do hơn miền Bắc như thế nào? Cùng xem clip sau nhé
THỂ LỆ CUỘC THI “BẮT TRỌN YÊU THƯƠNG – MỞ QUÀ HẠNH PHÚC”
Ý nghĩa cuộc thi: “Bắt trọn yêu thương – Mở quà hạnh phúc” là cuộc thi dành cho tất cả…
Tự hào Pheniker: Lê Trần Phương Uyên đạt huy chương tại NEO Science Olympiad 2024
Tại kỳ thi NEO Science Olympiad 2024 diễn ra ở New York, Mỹ (6/6-12/6), học sinh Lê Trần Phương Uyên, lớp…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa