Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Tuesday, 27/02/24

Trường Đại học Phenikaa đẩy mạnh hoạt động hướng nghiệp cho học sinh, sinh viên

Sáng 10-8, tại Hà Nội, Trường Đại học Phenikaa đã tổ chức buổi tọa đàm: “Ngành nghề mới ở Việt Nam, nhân lực sẽ đón đầu hay chờ đợi?” với mục đích chia sẻ về những cơ hội và thách thức của thị trường lao động trong kỷ nguyên mới cũng như hoạt động hướng nghiệp sẽ hiệu quả và chuẩn xác hơn khi gắn với các hoạt động thực hành và những trải nghiệm nghề nghiệp.  

Thời gian qua, dưới tác động của các thành tựu khoa học – công nghệ và xu thế chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ trên toàn cầu, cùng với những ảnh hưởng không nhỏ của đại dịch Covid-19 đã dẫn đến những thay đổi lớn cho thị trường lao động. Nhiều công việc, vị trí nghề nghiệp mới ra đời, trong khi không ít lĩnh vực truyền thống dần dần thu hẹp, thậm chí “biến mất” trên thị trường tuyển dụng. 

Trước thực tế đó, PGS.TS Nguyễn Phú Khánh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Phenikaa cho biết, Trường đã có những dự báo tổng quan về đào tạo – tuyển dụng dài hạn để làm căn cứ cho việc mở ngành học mới, tuyển sinh, đào tạo và hỗ trợ thực hành cho sinh viên.

Ngoài ra, trường đã sớm hình thành mô hình gắn kết giữa Nhà trường – Viện nghiên cứu – Doanh nghiệp để tối ưu hóa lộ trình học tập – thực hành cho sinh viên; đào tạo theo “đặt hàng” doanh nghiệp. Hiện nay, 30-50% thời gian học tập của sinh viên Phenikaa là trải nghiệm thực tế, thực hành, thực tập tại gần 30 công ty thành viên của Tập đoàn Phenikaa và các công ty, doanh nghiệp đối tác của tập đoàn cũng như tham gia các dự án nghiên cứu ứng dụng trong Hệ sinh thái Phenikaa và Trung tâm Đổi mới sáng tạo Phenikaa.

Nguồn: hanoimoi.com.vn

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Phenikaa mở rộng quan hệ hợp tác với UNESCO-CEP
Nhằm xây dựng một thế hệ trẻ Việt Nam tự tin, năng động, bản lĩnh, ngày 31/01/2024 Trường Đại học…
Trường Đại học Phenikaa tăng cường hợp tác, mở ra các cơ hội phát triển đào tạo ngôn ngữ Pháp
Thực hiện chiến lược hợp tác quốc tế của Trường Đại học Phenikaa, ngày 22/02/2024, Khoa tiếng Pháp vinh dự…
Trường ĐH Phenikaa chú trọng nâng cao năng lực nữ lãnh đạo
Sáng ngày 23/02/2024, Trường Đại học Phenikaa tổ chức thành công buổi tập huấn “Nâng cao năng lực cho nữ…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa