Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Friday, 19/07/24

Trường Đại học Phenikaa có thêm 04 tân Giáo sư, Phó Giáo sư

Ngày 5/5/2022, Trường Đại học Phenikaa trang trọng tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư (GS), Phó Giáo sư (PGS) năm 2021 cho 4 cán bộ, giảng viên của Trường.

Chung vui cùng các tân GS, PGS, GS.TS Phạm Thành Huy – Hiệu trưởng Trường Đại học Phenikaa chia sẻ: “Năm 2021, Trường có thêm 1 GS và 3 PGS, trong đó GS.TS Phùng Văn Đồng ngành Vật lý, là Giáo sư trẻ nhất năm nay (41 tuổi); PGS.TS Nguyễn Tư (37 tuổi) trẻ thứ 2 trong Hội đồng GS, PGS ngành Vật lý. Đây là một dấu mốc trong sự nghiệp của các giảng viên, minh chứng cho sự phấn đấu không ngừng nghỉ của các thầy trong suốt thời gian qua”. Đồng thời, Hiệu trưởng cũng mong muốn các nhà khoa học được bổ nhiệm chức danh GS, PGS tiếp tục nhiệt huyết, có những kết quả tốt đẹp hơn nữa trong nghiên cứu, giảng dạy và đóng góp cho Nhà trường.

Thay mặt cho các GS, PGS được bổ nhiệm, tân GS.TS Phùng Văn Đồng (Khoa Khoa học cơ bản) chia sẻ: “Tôi cũng như các thầy giáo ở đây đều cảm thấy tự hào, vui và hạnh phúc sau nhiều năm cố gắng phấn đấu trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học đã được ghi nhận. Chúng tôi cũng hiểu rằng, với chức danh GS, PGS, chúng tôi sẽ và luôn tiếp tục rèn luyện đạo đức, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, xây dựng đội ngũ nghiên cứu mạnh để góp phần khẳng định vị trí và hình ảnh Trường Đại học Phenikaa”.

Chân dung các tân GS, PGS

Tân GS.TS Phùng Văn Đồng là Trưởng nhóm nghiên cứu mạnh “Vật lý năng lượng cao và Vũ trụ học” Trường Đại học Phenikaa từ 2019.

GS.TS Phạm Thành Huy và GS.TS Lưu Ngọc Hoạt trao quyết định và tặng hoa chúc mừng tân GS.TS Phùng Văn Đồng

GS.TS Phùng Văn Đồng nhận bằng Tiến sĩ về Vật lý lý thuyết và Vật lý toán tại Viện Vật lý, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Ông nghiên cứu sau Tiến sĩ tại Trung tâm Vật lý Năng lượng cao Nhật Bản (KEK), Viện Nghiên cứu Vật lý và Hóa học Nhật Bản (RIKEN), Đại học Kobe, Đại học Osaka, và Đại học Chuo, Nhật Bản; Trung tâm Nghiên cứu Hạt nhân Châu Âu CERN (Thụy Sĩ) và AS (Đài Loan); ông là nghiên cứu viên tại Viện Vật lý từ năm 2005 đến 2018. Từ năm 2019, ông chuyển về công tác tại Trường Đại học Phenikaa. Ông được trao tặng giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2016 dành cho nhà khoa học trẻ với công trình nghiên cứu góp phần vào việc giải thích cấu tạo vật chất và năng lượng của vũ trụ. Công trình đã phát triển và hiệu chỉnh mô hình chuẩn 3-3-1 đã có thành mô hình 3-3-1-1 của vật chất tối trong vũ trụ thông qua sử dụng các tính chất đối xứng. Đến nay, tân GS.TS Phùng Văn Đồng đã công bố 60 công trình khoa học trên các tạp chí quốc tế thuộc danh mục ISI với trích dẫn trên 1700 lần và chỉ số H-index 24, chủ nhiệm 4 đề tài khoa học cấp quốc gia.

Trường Đại học Phenikaa vinh dự còn có thêm 03 Phó Giáo sư gồm: PGS.TS Hồ Xuân Năng, PGS.TS Dương Anh Tuấn và PGS.TS Nguyễn Tư.

Theo đó, PGS.TS. Hồ Xuân Năng – Chủ tịch Hội đồng Trường, giảng viên Khoa Kỹ thuật Ô tô và Năng lượng được công nhận đạt chuẩn chức danh PGS ngành Cơ khí – Động lực. Năm 1992, ông Hồ Xuân Năng bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ ngành Cơ khí động lực, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Tính đến thời điểm hiện tại, PGS.TS Hồ Xuân Năng đã công bố 48 bài báo khoa học.. Ông đã được cấp 03 bằng độc quyền sáng chế, đồng thời chủ trì 07 đề tài NCKH các cấp; hướng dẫn 02 NCS và 01 thạc sĩ.

PGS.TS. Dương Anh Tuấn sinh năm 1980 – Giảng viên, Phó viện trưởng Viện nghiên cứu và Công nghệ Phenikaa, Phó Trưởng phòng Khoa học Công nghệ được công nhận đạt chuẩn chức danh PGS ngành Vật lý. Thầy Dương Anh Tuấn nhận bằng Tiến sĩ năm 2014, chuyên ngành Vật lý chất rắn tại Trường Đại học Ulsan, Hàn Quốc. Tháng 6/2018, TS Tuấn về công tác tại Trường Đại học Phenikaa. Đến nay, PGS.TS Dương Anh Tuấn đã có 54 bài báo khoa học, trong đó 50 bài báo đăng trên tạp chí quốc tế uy tín; chủ trì 02 đề tài khoa học cấp quốc gia và hướng dẫn thành công 05 học viên cao học.

GS.TS Phạm Thành Huy và GS.TS Nguyễn Văn Hiếu trao quyết định và tặng hoa chúc mừng tân PGS.TS Dương Anh Tuấn

Nguyễn Tư sinh năm 1984 – Giảng viên, Phó trưởng Khoa Khoa học cơ bản được công nhận đạt chuẩn chức danh Phó Giáo sư ngành Vật lý. Năm 2016, thầy Nguyễn Tư nhận bằng Tiến sĩ chuyên ngành Vật liệu quang học quang điện tử và quang tử, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Từ tháng 8/2018, thầy Tư trở thành giảng viên của Trường Đại học Phenikaa. Tính đến nay, PGS.TS Nguyễn Tư đã công bố 72 bài báo khoa học, trong đó có 38 bài báo trên tạp chí quốc tế uy tín. Ông cũng đã hoàn thành 01 đề tài cấp Quốc gia, 03 đề tài cấp cơ sở; và hướng dẫn thành công 7 học viên cao học.

GS.TS Phạm Thành Huy và PGS.TS Nguyễn Phú Khánh trao quyết định và hoa chúc mừng tân PGS.TS Nguyễn Tư

Như vậy, năm 2021, Trường Đại học Phenikaa có thêm 4 tân Giáo sư, Phó Giáo sư đã tiếp tục góp phần quan trọng nâng cao cả số lượng và chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên của Trường; thúc đẩy việc công bố công trình khoa học trên các tạp chí có uy tín trên thế giới, đưa các sản phẩm khoa học công nghệ ứng dụng vào thực tiễn sản xuất và đời sống xã hội.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Phenikaa nâng cao chất lượng nguồn nhân lực khối ngành Khoa học Sức khỏe
Ngày 16/07/2024, Trường Đại học Phenikaa đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện E,…
Sinh viên Khoa Du lịch – Hành trình từ giảng đường đến khách sạn 5 sao
Từ ngày 24/05 đến 30/07/2024, Khoa Du lịch đã tổ chức cho 260 “tân binh” K15 và K16 ngành Quản…
Trường Đại học Phenikaa triển khai công tác Quản trị rủi ro
Nhằm nâng cao hiệu quả quản trị đại học, ngày 16/07/2024, Trường Đại học Phenikaa tổ chức Hội nghị triển khai công…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa