Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Thursday, 23/05/24

Trường Đại học PHENIKAA chắp cánh ước mơ cho tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt

Chiều ngày 28/7/2019, PGS.TS. Phạm Thành Huy – Hiệu trưởng Trường Đại học PHENIKAA cùng đại diện các Thầy, Cô của Trường đã đến nhà riêng em Trần Quốc Huy (xóm 9, xã Đà Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An), tân sinh viên có điểm xét tuyển đại học theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 trên 24 điểm, để trao học bổng đặc biệt trị giá 100% học phí toàn khóa học.

Cùng với suất học bổng, Trường còn tặng em Trần Quốc Huy máy tính xách tay để hỗ trợ việc học tập. Ngoài ra, Huy còn được Trường hỗ trợ sinh hoạt phí 2 triệu đồng/tháng trong suốt khóa học.

Tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, Trần Quốc Huy (cựu học sinh lớp 12 Trường THPT Đô Lương I, Nghệ An) đạt tổng số điểm 24,2 với tổ hợp xét tuyển khối A00 (Toán, Lý, Hóa).

Trần Quốc Huy là tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt. Huy sống một mình và rất tự lập trong cuộc sống. Huy luôn tự nhủ phải học tập, cố gắng và nỗ lực để vượt qua hoàn cảnh khó khăn của bản thân. “Trong hoàn cảnh khó khăn, em quyết tâm phải cố gắng học tập tốt để tự tạo cho mình một tương lai tươi sáng, vươn lên hoàn cảnh và số phận. Ở trường em luôn chăm chú nghe giảng để nắm vững kiến thức. Về nhà, em dành một khoảng thời gian cố định mỗi ngày để ôn tập lại bài học, củng cố kiến thức. Nhờ vậy em đã đạt được 24,2 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia vừa qua”.

Nhận học bổng từ tay Thầy Hiệu trưởng Trường Đại học PHENIKAA, Quốc Huy vô cùng xúc động. Huy tâm sự: “Được trao học bổng em rất vui. Với em đây thật sự là một điều thần kỳ vì với hoàn cảnh khó khăn của mình, em không nghĩ mình lại có cơ hội được học ở một ngôi trường tốt như thế này. Em đã hoàn thành được ước mơ lớn. Một tương lai rộng mở đang chờ em ở phía trước”.

PGS.TS Phạm Thành Huy – Hiệu trưởng, PGS. TS Ngô Hồng Sơn – Trưởng Khoa CNTT (thứ hai từ trái sang) trao tặng học bổng toàn khóa học cho tân sinh viên Nguyễn Hữu Sang

Quốc Huy cho biết thêm: Qua tìm hiểu trên các phương tiện thông tin đại chúng em được biết PHENIKAA là Trường Đại học uy tín, có đội ngũ cán bộ giảng viên có nhiều kinh nghiệm quản lý, giảng dạy và nghiên cứu khoa học cùng với cơ sở vật chất hiện đại và các chương trình đào tạo tiên tiến chú trọng đến thực hành, thực tập. Ngoài ra, trong quá trình học tập sinh viên Trường Đại học PHENIKAA sẽ có nhiều cơ hội trải nghiệm thực tế thông qua các chương trình thực tập cũng như giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp tại các công ty thuộc Tập đoàn PHENIKAA và các doanh nghiệp đối tác.

Quốc Huy bật mí, em chọn học ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa để thỏa ước mơ từ nhỏ. Đây cũng là một trong những ngành được Tập đoàn PHENIKAA hỗ trợ việc làm khi ra trường.

Trao học bổng cho Quốc Huy, PGS.TS. Phạm Thành Huy chia sẻ: “Hôm nay, Trường Đại học PHENIKAA trao cho em học bổng trị giá 100% học phí toàn khóa học cùng máy tính xách tay cũng như khoản hỗ trợ 2 triệu đồng/tháng tiền sinh hoạt phí để hỗ trợ em học tập. Đống thời Đại học Phenikaa cũng trao cho em một cơ hội, cũng là một thử thách. Với học bổng và tiền sinh hoạt phí, trong suốt những năm học đại học, em sẽ không phải lo lắng về học phí, yên tâm học tập. Nhưng đây cũng là thử thách đòi hỏi em phải nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ trong suốt quá trình học, phải luôn là sinh viên có thành tích giỏi, thậm chí phải là sinh viên có thành tích xuất sắc. Trường Đại học PHENIKAA trực thuộc Tập đoàn PHENIKAA, tập đoàn có 16 công ty thành viên hoạt động trong nhiều lĩnh vực, trong đó có 2 công ty hoạt động tại Mỹ và Canada. Vì thế nếu em học giỏi, xuất sắc em sẽ không phải lo lắng về việc làm sau khi ra trường. Em có thể vào Tập đoàn làm luôn hoặc với thành tích xuất sắc em có thể lựa chọn đi tu nghiệp sau đại học ở nước ngoài. Cơ hội và tương lai nằm trong tay em”.

Quốc Huy cho biết em rất xúc động và vui khi được Thầy Hiệu trưởng và các Thầy của Trường Đại học Phenikaa tới thăm, động viên và trao học bổng

Không chỉ trao học bổng toàn khóa học cho em Trần Quốc Huy, cũng trong ngày 28/7, Hiệu trưởng Trường Đại học PHENIKAA cùng lãnh đạo các khoa còn tới thăm và trao học bổng toàn phần trị giá 100% học phí toàn khóa học cho em Nguyễn Hữu Sang (Viên Thành, Yên Thành, Nghệ An). Nguyễn Hữu Sang cũng là một tân sinh viên rất đặc biệt của Trường Đại học PHENIKAA. Sang đạt được thành tích vô cùng ấn tượng trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 đạt 26,75 điểm với tổ hợp xét tuyển A00 và đăng ký học ngành Công nghệ thông tin. Ngoài suất học bổng trị giá 100% học phí toàn khóa học, Sang còn được Nhà trường tặng một máy tính Macbook Air vào ngày khai giảng năm học mới.

PGS.TS Phạm Thành Huy – Hiệu trưởng, PGS. TS Ngô Hồng Sơn – Trưởng Khoa CNTT (thứ hai từ trái sang) trao tặng học bổng toàn khóa học cho tân sinh viên Nguyễn Hữu Sang

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

3 Đặc điểm nhận dạng một “ma cà rồng” cảm xúc?
Trước khi đọc bài viết, bạn thử làm bài trắc nghiệm nhỏ này. Nhớ trả lời thành thật nhất có…
Làm thế nào bệnh cô đơn lại “qua mặt” được các nhà tâm lý học?
Sự cô đơn gần đây đã trở thành chủ đề nóng được bàn luận rộng rãi trên truyền thông, và được…
Nghiên cứu giải thích vì sao não “thiên vị” ký ức này hơn ký ức khác
Nếu từng xem phim Inside Out (2015), hẳn bạn còn nhớ nhân vật chính Riley mang trong mình 5 “ký ức cốt…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa