Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Monday, 24/06/24

Trường Đại học Phenikaa: 12 năm và một hành trình mới

Sáng 10/10/2019, Trường Đại học Phenikaa trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 12 năm thành lập và khai giảng năm học 2019 – 2020 tại khuôn viên khang trang của Trường.

Buổi Lễ có sự hiện diện ông Lê Công Lợi – Hiệu trưởng Trường chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) cùng các thầy cô đến từ các trường THPT khu vực Hà Nội và các tỉnh phía Bắc; bà Nghiêm Thị Minh Hương – Trưởng phòng An ninh Chính trị – Công an TP Hà Nội; ông Nguyễn Đức Thắng – Phó Giám đốc Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Hà Tây; ông Nguyễn Văn Quyết – Bí thư Đảng uỷ phường Yên Nghĩa; TS. Hồ Xuân Năng – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Phenikaa cùng lãnh đạo các đơn vị thành viên của Tập đoàn; PGS.TS Phạm Thành Huy – Hiệu trưởng Trường Đại học Phenikaa cùng các thầy cô trong Ban Giám hiệu; các thầy cô nguyên là lãnh đạo Trường cùng nhiều thế hệ cán bộ, giảng viên và sinh viên của Trường qua các thời kỳ.

Được thành lập năm 2007 với tên ban đầu là Trường Đại học Thành Tây cùng 5 ngành đào tạo gồm: Kỹ thuật công trình xây dựng, Quản trị kinh doanh, Sinh học, Lâm nghiệp và Khoa học máy tính. Trong giai đoạn 2010 – 2014, Trường tiếp tục mở các ngành Dược, Điều dưỡng, Tài chính – Ngân hàng và Kế toán.

Trải qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển, ngày 21/11/2018, Trường chính thức đổi tên thành Trường Đại học Phenikaa và đang được đầu tư mạnh mẽ từ nguồn lực trí tuệ đột phá và tiềm năng tài chính hùng hậu của Tập đoàn Phenikaa – một tập đoàn sản xuất công nghiệp hàng đầu Việt Nam. Trường Đại học Phenikaa đang hướng tới trở thành một trường đại học đa ngành, xuất sắc trong đào tạo, nghiên cứu và hướng nghiệp với mục tiêu vào Top 100 trường đại học tốt nhất châu Á trong vòng 20 năm.

Trong bài phát biểu chào mừng, PGS.TS Phạm Thành Huy – Hiệu trưởng nhấn mạnh: Trường đặt trọng tâm vào việc xây dựng đội ngũ giảng viên, nhà khoa học có trình độ cao, thiết kế các chương trình đào tạo tiên tiến; đầu tư các phòng thí nghiệm đồng bộ và hiện đại, xây dựng các nhóm nghiên cứu mạnh, trung tâm, viện nghiên cứu trọng điểm và chú trọng hợp tác quốc tế. Trường Đại học Phenikaa có sứ mệnh tạo ra một môi trường học tập và nghiên cứu chuyên nghiệp, khuyến khích và tôn trọng các ý tưởng sáng tạo mang tính đột phá, lấy khoa học cơ bản làm nền tảng vững chắc để phát triển khoa học ứng dụng, lý thuyết gắn liền với thực hành. Sinh viên Trường Đại học Phenikaa có cơ hội phát huy tối đa năng lực của mình, rời ngôi nhà Phenikaa, “kiến thức – kỹ năng – thái độ” sẽ là hành trang cùng các bạn bước vào cuộc sống.

PGS.TS Phạm Thành Huy – Hiệu trưởng nhà trường, phát biểu chào mừng tại buổi Lễ

Với định hướng và mục tiêu được xác định rõ ràng, Trường đã gặt hái được những “trái ngọt” đầu tiên. Tính đến thời điểm hiện tại, Trường có gần 300 cán bộ, giảng viên, trong đó có 50 Giáo sư, Phó Giáo sư; gần 50% có trình độ tiến sĩ. Trường có 3 nhà khoa học đạt giải thưởng Tạ Quang Bửu. Ngoài ra, chỉ tính trong 9 tháng đầu năm 2019, Trường có hơn 100 công bố quốc tế nằm trong danh mục tạp chí quốc tế uy tín ISI và Scopus, nằm trong TOP 15 trường đại học có công bố quốc tế ISI/SCOPUS nhiều nhất trong cả nước. Trường đã vươn lên vào top đầu các cơ sở giáo dục đại học có nhiều nhà khoa học có công bố khoa học trên các tạp chí quốc tế đạt trên 1000 trích dẫn (theo google scholar). Đồng thời, Trường cũng đứng đầu trong bảng xếp hạng RePEc Việt Nam (bảng xếp hạng các tổ chức nghiên cứu về kinh tế của Việt Nam).

Nhân dịp khai giảng khoá đầu tiên với tên gọi Trường Đại học Phenikaa, Hiệu trưởng gửi lời nhắn đến các em sinh viên rằng: “Các em hãy tin tưởng vào sự lựa chọn của mình và đồng hành cùng chúng tôi. Chúng tôi cam kết hiện thực hóa mọi ước mơ và ý tưởng sáng tạo của các bạn. Chúng tôi chào đón và cảm ơn các bạn, bởi vì, chính các bạn cũng là những người đã, đang và sẽ hiện thực hóa ước mơ của chúng tôi”.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Hồ Xuân Năng ghi nhận, đánh giá cao và chúc mừng sự nỗ lực phấn đấu mà tập thể cán bộ giảng viên, sinh viên Trường Đại học Phenikaa đã đạt được. Chủ tịch cho biết, sau gần 2 năm tái cấu trúc kể từ đầu 2018, Ban Lãnh đạo, các cán bộ giảng viên, nghiên cứu và công nhân viên Nhà trường đã bước đầu tạo nên một diện mạo mới cho Trường Đại học Phenikaa. Đồng thời, Chủ tịch Tập đoàn cũng mong muốn: “Chặng đường phát triển Trường là con đường dài, cần sự chung tay nỗ lực của tất cả mọi thành viên trong Trường và xã hội. Ngay từ bây giờ, hãy đưa Trường Đại học Phenikaa trở thành ngôi nhà chung với triết lý “TÔN TRỌNG – SÁNG TẠO – PHẢN BIỆN”, để những người đã đến không bao giờ muốn đi, những người chưa đến sẽ tự tìm đến với chúng ta ngày càng nhiều và cùng chung tay hiện thực hoá các mục tiêu chiến lược đã được đề ra”.

TS. Hồ Xuân Năng – Chủ tịch Hội đồng Trường, chúc mừng và phát biểu tại buổi Lễ

Cũng tại buổi Lễ, Chủ tịch Hồ Xuân Năng đã đưa các phương hướng phát triển Nhà trường trong thời gian tới với một số nhiệm vụ trọng tâm. Cụ thể:

Kích hoạt dự án trường đại học thông minh, khẩn trương xây dựng và hoàn thiện hệ thống quản lý và quy trình tác nghiệp các mảng công tác của Trường; bổ sung kịp thời và từng bước hoàn thiện đội ngũ cán bộ, giảng viên; khẩn trương triển khai và hoàn thiện chương trình đào tạo mới theo mô hình CDIO; quyết liệt hoàn thành công tác kiểm định Trường theo đúng tiến độ đã đề ra; xây dựng và triển khai đề án phân tích định vị đối tượng tuyển sinh mục tiêu của Trường; chủ động đẩy mạnh hợp tác quốc tế và hợp tác doanh nghiệp; tiếp tục đẩy mạnh song song hoạt động nghiên cứu khoa học cơ bản và nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao, đẩy mạnh công tác khởi nghiệp trong Trường.

Đối với các em sinh viên hãy thật chủ động và nghiêm túc, say mê  trong học tập, nghiên cứu khoa học và rèn luyện. Hãy tận dụng hữu ích khoảng thời gian trên giảng đường đại học tích luỹ những kiến thức, kỹ năng và trải nghiệm cần thiết để trở thành những người công dân tốt, lập thân, lập nghiệp; bồi đắp và phát triển tối đa tiềm năng của mình, phát triển bản thân và đóng góp cho xã hội. Hãy thật quyết tâm để sau này các em sẽ cảm thấy tự hào về bản thân mình, trở thành niềm tự hào của gia đình và xã hội, đồng thời luôn tự hào vì những năm tháng học tập dưới mái Trường Đại học Phenikaa.

Trong khuôn khổ buổi lễ, GS. TS Ngô Trí Viềng – Thành viên Hội đồng sáng lập, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Quản trị  khóa 1 Trường Đại học Thành Tây (cũ), là một trong những cán bộ, giảng viên đầu tiên chia sẻ và bày tỏ niềm vui mừng với những kết quả mà Trường Đại học Phenikaa đã đạt được trong thời gian qua.

Thay mặt cho hơn 300 sinh viên K13, Vũ Thùy Dương –  tân sinh viên Khoa Khoa học và Kỹ thuật vật liệu, thủ khoa toàn khóa 13 chia sẻ: “Chúng em đã chính thức là sinh viên của Trường Đại học Phenikaa, một ngôi trường đang bắt đầu đi trên một hành trình mới với niềm HI VỌNG lớn lao và NIỀM TIN mạnh mẽ. Kể từ đây chúng em được học tập và tu dưỡng dưới mái trường Phenikaa với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên xuất sắc, các nhà khoa học tài năng để chúng em bồi đắp tri thức, xây dựng kỹ năng và hơn hết ngôi trường này sẽ là nơi chúng em trải nghiệm những năm tháng thanh xuân tuyệt vời nhất. Sinh viên khóa 13 chúng em thực sự vui mừng, phấn khởi khi được bắt đầu khóa học mới trong không khí sôi nổi và hào hứng, bởi lẽ đây là năm học đầu tiên trên hành trình phát triển mới của Trường Đại học Phenikaa. Năm học mới, chúng em cũng đặt ra cho chính mình những nhiệm vụ mới là phải học tập và rèn luyện sao cho xứng đáng với niềm tin và kỳ vọng lớn lao đó”.

Lễ trao cờ truyền thống của sinh viên các khóa trên cho sinh viên K13 đã diễn ra trang trọng và xúc động. Cũng trong buổi Lễ, các sinh viên xếp loại xuất sắc, giỏi trong năm học 2018-2019 và thủ khoa đầu vào tuyển sinh năm 2019 đã nhận giấy khen và phần thưởng do Chủ tịch Tập đoàn TS. Hồ Xuân Năng và Hiệu trưởng PGS.TS Phạm Thành Huy trao tặng.

Toàn cảnh buổi lễ

Nhân dịp này, các doanh nghiệp có những hoạt động hợp tác với Trường đã trao nhiều suất học bổng cho sinh viên khó khăn có thành tích trong học tập tốt. Đồng thời, các đơn vị thuộc Tập đoàn Phenikaa cũng trao tặng quỹ học bổng cho Trường Đại học Phenikaa nhằm khuyến khích, động viên sinh viên luôn cố gắng trong học tập và nghiên cứu.

Kết thúc buổi Lễ, PGS.TS Phạm Thành Huy đánh trống khai giảng năm học mới. Tiếng trống khai trường vang lên khép lại những ngày hè sôi động và mở ra một năm học mới đầy ý nghĩa. Hãy hứa rằng, chúng ta sẽ cố gắng hết mình để đạt được kết quả cao nhất trong năm học này cùng Phenikaa University.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

ẤM ÁP VÀ RỘN RÀNG NGÀY HỘI GIA ĐÌNH “PHENIKAA LÀ NHÀ – KẾT YÊU THƯƠNG, NHÂN HẠNH PHÚC”
Một câu chuyện rực rỡ sắc màu, rộn ràng tiếng cười và lời ca, tiếng hát; một câu chuyện ấm…
Nhạc bật khi bị dí deadline
Chúng ta thường tìm những từ khóa như: nhạc nghe lúc tập trung làm việc, nhạc tập trung học tập……
[REVIEW SÁCH] 5 CUỐN SÁCH GIÚP BẠN THỰC TẾ HƠN TRONG CUỘC SỐNG
Cuộc sống thực tế không hề dễ dàng, đầy rẫy những thử thách nhưng nó luôn mang lại những bài…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa