Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Thursday, 23/05/24

Trường Đại học đầu tiên ở Miền Bắc ứng dụng nền tảng Refinitiv Eikon trong giảng dạy và nghiên cứu kinh tế

Ngày 13/12/2019, tại Trường Đại học Phenikaa đã diễn ra lễ kí kết hợp đồng cung cấp nền tảng cơ sở dữ liệu về Quản trị kinh doanh, Kế Toán, Kinh tế, Tài chính giữa Trường Đại học Phenikaa và Refinitiv Limited (thuộc sở hữu của Tập đoàn Thomson Reuters và quỹ đầu tư hàng đầu thế giới BlackStone).

Đại học Phenikaa là Đại học đầu tiên ở Miền Bắc trang bị cho học viên và giảng viên cơ sở dữ liệu của Refinitiv Eikon

Tham gia lễ ký kết, về phía Trường Đại học Phenikaa có PGS.TS. Lê Hiếu Học – Phó Hiệu trưởng, kiêm Trưởng khoa Kinh tế – Tài chính; TS. Vũ Ngọc Hải – Trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế cùng cán bộ, giảng viên và đại diện sinh viên Khoa Kinh tế – Tài chính. Về phía Refinitiv có Bà Trần Ngọc Nga, Giám đốc kinh doanh Vùng Việt Nam và Myanmar.

Buổi ký kết và hướng dẫn sử dụng cơ sở dữ liệu Refinitiv Eikon là dự án nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu và đào tạo đại học tại Khoa Kinh tế – Tài chính, Trường Đại học Phenikaa. Đây được đánh giá là cơ sở dữ liệu lớn nhất, đầy đủ nhất hiện nay, bao gồm các dữ liệu kinh tế vĩ mô, vi mô, quản lý Nhà nước, dữ liệu doanh nghiệp, quản trị công ty, trách nhiệm xã hội, thông tin chứng khoán và đồ thị giao dịch. Phần hướng dẫn sử dụng cơ sở dữ liệu nhận được quan tâm rất lớn và được các giảng viên, nhà khoa học hào hứng đón nhận.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Lê Hiếu Học – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Phenikaa tin tưởng rằng hệ thống cơ sở dữ liệu, các ứng dụng và công cụ trên nền tảng Eikon chắc chắn giúp việc học tập của sinh viên khoa Kinh tế – Tài chính sẽ trở nên trực quan và có tính thực tiễn cao hơn. Khi học tập các môn học thuộc chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính, Kinh tế học, các sinh viên sẽ được tiếp cận hoặc thao tác trên chính các hệ thống và ứng dụng được sử dụng bởi hầu hết các ngân hàng, định chế tài chính ở Việt Nam và trên thế giới hiện nay, từ đó thu hẹp khoảng cách giữa giảng đường và môi trường thực tế.

Cũng tại lễ ký kết, Bà Trần Ngọc Nga, Giám đốc kinh doanh Vùng Việt Nam và Myanmar, cũng chia sẻ về lịch sử hình thành và phát triển 178 năm của hãng thông tấn Reuters, Tập đoàn Thomson Reuters và Cổ đông Blackstone. Truyền thống lâu đời và nguồn lực mãnh mẽ gồm trên 50.000 nhân viên tại 93 quốc gia đã đưa Refinitiv Eikon trở thành nền tảng cung cấp cơ sở dữ liệu kinh tế, kinh doanh và tài chính hàng đầu thế giới. Bà Nga cũng cho biết Đại học Phenikaa là Đại học đầu tiên ở Miền Bắc trang bị cho học viên và giảng viên cơ sở dữ liệu này.

Đại học Phenikaa là Đại học đầu tiên ở Miền Bắc trang bị cho học viên và giảng viên cơ sở dữ liệu của Refinitiv Eikon

Học viên, giảng viên tham gia giảng dạy cho các chương trình đại trà hoặc chương trình liên kết quốc tế sẽ được quyền truy cập cơ sở dữ liệu nhằm khám phá môi trường kinh tế, kinh doanh và tài chính toàn cầu, thực hành các bài tập tình huống thực tế, thu thập số liệu phục vụ nghiên cứu khoa học. Các giảng viên và nghiên cứu viên có thể sử dụng Eikon để nâng cấp chất lượng bài giảng, đào tạo chuyên sâu cho các doanh nghiệp, thu thập dữ liệu cho các công trình nghiên cứu quốc tế.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

3 Đặc điểm nhận dạng một “ma cà rồng” cảm xúc?
Trước khi đọc bài viết, bạn thử làm bài trắc nghiệm nhỏ này. Nhớ trả lời thành thật nhất có…
Làm thế nào bệnh cô đơn lại “qua mặt” được các nhà tâm lý học?
Sự cô đơn gần đây đã trở thành chủ đề nóng được bàn luận rộng rãi trên truyền thông, và được…
Nghiên cứu giải thích vì sao não “thiên vị” ký ức này hơn ký ức khác
Nếu từng xem phim Inside Out (2015), hẳn bạn còn nhớ nhân vật chính Riley mang trong mình 5 “ký ức cốt…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa