Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Thursday, 18/04/24

[Trung học Phenikaa] Phenikers sôi nổi thảo luận về các chủ đề hot Breaking News tháng 3

Trong hai tuần đầu tháng 3, các Phenikers khối 6 đã có những số Breaking News ấn tượng, đặc sắc xung quanh nhiều chủ đề như Khám phá về số Pi quanh ta, Chiến tranh, Họa sĩ nổi tiếng, Khứu giác, Chiến tranh…

Đến hẹn lại lên, những tiết Breaking News hàng tuần luôn nhận được rất nhiều sự ngóng đợi và chuẩn bị kỹ lưỡng của Phenikers. Việc bám sát các vấn đề mang tính thời sự như Chiến tranh, Khứu giác, Những điều thú vị về số Pi… Breaking News mang đến màu sắc mới mẻ, đa dạng cho các em.

Không còn là phương pháp “cổ điển” cô giảng – trò nghe và ghi chép, ở các tiết Breaking News, vai trò trong lớp học như ngược lại: học sinh chia thành nhóm để chuẩn bị bài thuyết trình và phân công nhiệm vụ trong bài thuyết trình của nhóm mình, cô giáo sẽ đóng vai trò ‘học sinh’ lắng nghe và sau đó nhận xét, thảo luận hoặc phản biện.

Với việc tích hợp phương pháp CALLA vào các dự án liên môn, giúp học sinh đắc thụ tiếng Anh qua từng tiết học, Breaking News là chuỗi tiết học giúp các em tiếp cận và lĩnh hội nhiều mảng kiến thức từ kinh tế, xã hội, chính trị cho đến những chủ đề gần gũi nhất như Giác quan… giúp các em tăng cường vốn từ vựng tiếng Anh cũng như có nhiều cơ hội để thể hiện quan điểm bản thân.

Nếu như chủ đề về số Pi với việc tìm hiểu về lịch sử ra đời, công dụng và ứng dụng thực tiễn của số Pi trong cuộc sống từ xưa và áp dụng đến hiện tại… giúp tiết học Toán không còn khô khan nữa thì chủ đề Chiến tranh lại giúp Phenikers tìm hiểu về lịch sử, thêm tự hào về truyền thống yêu nước, tinh thần đánh giặc giữ nước của dân tộc. Từ đó, các em hiểu giá trị của hòa bình và ý thức được việc nỗ lực của mỗi cá nhân để giữ gìn hòa bình của quốc gia và cả thế giới. Tiết học về Chiến tranh nhưng lại mang đến thông điệp Hòa bình – Tự do – Hạnh phúc đến mỗi Phenikers.

Với câu hỏi: ‘Số Pi dài vô tận như thế nào và cách ứng dụng của số Pi vào cuộc sống hiện đại như thế nào?”, các nhóm đã cùng nhau thảo luận, trao đổi và tương tác sôi nổi trong buổi học.

Số Pi trong thời hiện đại vẫn là một ẩn số nhưng với sự phát triển của khoa học, chúng ta đã có nhiều phương pháp kỹ thuật khác nhau để ghi nhớ càng nhiều chữ số của số Pi. Số Pi cũng khiến Toán học nói riêng và cuộc sống của chúng ta thêm nhiều màu sắc và phong phú hơn.

Cuối mỗi tiết học, các Phenikers được giáo viên chủ nhiệm review lại các bài thuyết trình, những điểm các em đã hoàn thành tốt cũng như những vấn đề cần cải thiện. Cô Thanh Hải – GVCN lớp 6A1 cho hay: “Mỗi chủ đề Breaking News, không chỉ các em học sinh mà chính bản thân mình cũng rất háo hức chờ đón bởi sự sáng tạo, khả năng tư duy và sáng tạo vượt bậc của các em. Không chỉ tìm tòi khám phá kiến thức, các em còn dành thời gian để trình bày ý tưởng trên các giao diện Canva, Photoshop rất chỉn chu và ấn tượng!”.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

‘Trách nhiệm độc hại’ là gì? Cách để ngưng ôm việc vì cả nể
“Ổn không em để chị giao người khác?” “Dạ em làm được! Chị yên tâm.” Và đó cũng là lần…
Giáo dục mà bắt buộc thì mục đích là gì?
Chúng ta cùng đến với một clip có chủ đề rất được nhiều người quan tâm này của Spiderum nhé!
[REVIEW SÁCH] VƯƠN LÊN HOẶC BỊ ĐÁNH BẠI- LÝ THƯỢNG LONG- CUỐN SÁCH CỦA NHỮNG NGƯỜI TRẺ MUỐN VƯƠN LÊN
“Vươn lên hoặc bị đánh bại” là một cuốn sách hay giành cho giới trẻ của tác giả trẻ Lý…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa