Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Tuesday, 18/06/24

Trao hàng nghìn tấm chắn giọt bắn cho tuyến đầu chống dịch

03Với những vật liệu đơn giản: xốp, nhựa mica trong, keo nến, ghim, chun… nhiều sinh viên trường Đại học Phenikaa đã làm ra hàng nghìn tấm chắn giọt bắn để gửi tặng đến tuyến đầu chống dịch. Mỗi chiếc tấm chắn đều là những tình cảm yêu thương, san sẻ của các bạn gửi đến tâm dịch với mong muốn chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Tấm chắn giọt bắn với tấm nhựa mica che chắn phần mặt sẽ góp phần bảo vệ các y bác sĩ khi tiếp xúc với những bệnh nhân dương tính COVID-19. Bởi khi bệnh nhân nói chuyện, ho, hắt hơi thì dịch tiết nước bọt, dịch tiết đường hô hấp hoặc các giọt bắn đường hô hấp sẽ bắn vào không khí. Những giọt bắn này rất dễ lây nhiễm khi tiếp xúc trực tiếp. Khi có tấm màn kính che chắn, tỉ lệ giọt bắn đi vào đường hô hấp của người đối diện sẽ thấp hơn.

“Vì nhu cầu cấp bách của các bệnh viện nói riêng và những đơn vị ở tuyến đầu phòng dịch nói chung, Đoàn Thanh niên Trường đã phát động chiến dịch “Học online – Trổ tài chống dịch” nhằm lan tỏa tinh thần toàn dân kiên cường, đoàn kết chống dịch, cũng như phát huy niềm tự hào dân tộc của mỗi đoàn viên, sinh vên. Theo đó, các bạn sinh viên đang học online tại nhà sẽ tự tay làm các tấm chắn giọt bắn theo hướng dẫn của Đoàn trường để trực tiếp gửi tặng cho tuyến đầu chống dịch ở chính quê hương của mình, hoặc được điều phối để gửi tới những địa phương là tâm dịch đang cần được hỗ trợ”, chị Nguyễn Thị Khánh Trà – Bí thư Đoàn Thanh niên Trường Đại học Phenikaa chia sẻ.

Chị Khánh Trà cho biết, để có đủ kinh phí, Đoàn Thanh niên Trường được Ban lãnh đạo Trường ủng hộ; đồng thời cũng vận động từ xã hội hóa và các nguồn tài trợ kinh phí khác.

“Đoàn Thanh niên Trường hy vọng, khi nhận được món quà này, các y bác sĩ cũng như những người đang ở tuyến đầu chống dịch sẽ có thêm động lực, yên tâm làm việc. Các tổ chức xã hội, đoàn thể bên ngoài luôn dõi theo; tùy theo nguồn lực, khả năng của mình, các đơn vị sẽ cố gắng hết sức để hỗ trợ y bác sĩ về cả vật chất và tinh thần” – Bí thư Khánh Trà nói.

Chỉ trong 1 tuần kêu gọi, phát động và triển khai, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Phenikaa đã trao 3.000 tấm chắn giọt bắn cho nhiều bệnh viện, trung tâm cách ly, Ban chỉ đạo phòng chống dịch ở nhiều địa phương, trong đó một nửa tặng cho lực lượng tuyến đầu ở hai tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang và một nửa ở các tỉnh khác.

Lò Thị Hà Thanh – sinh viên K14, Khoa Ngoại ngữ chia sẻ, ngay sau khi Đoàn Thanh niên Trường phát động, Thanh đã hào hứng tham gia với mong muốn đóng góp công sức, tình cảm cho chính quê hương mình. Vì vậy Thanh đã tự làm tấm chắn giọt bắn và tặng cho các bác sĩ ở bệnh viện huyện Thuận Châu. Và ngau sau đó, Đoàn Thanh niên huyện Thuận Châu đã liên hệ với Thanh để hỗ trợ nguyên vật liệu tiếp tục làm gửi tặng các nơi khác mà địa phương đang cần, thậm chí gửi cho tỉnh khác để chia sẻ. “Chúng em gửi gắm ước muốn cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, để cuộc sống sớm được trở lại bình thường”, Hà Thanh bộc bạch.

Bí thư Đoàn Thanh niên chia sẻ thêm, hiện nay nhiều Đoàn viên, sinh viên Trường vẫn đang hỗ trợ tiếp tục triển khai nhiệm vụ “chia lửa” cho tuyến đầu. Dự kiến mục tiêu của các bạn trẻ là hoàn thành tổng cộng 10.000 tấm chắn giọt bắn, ưu tiên chi viện cho lực lượng tuyến đầu chống dịch của các địa phương.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa