Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Thursday, 18/04/24

Trao áo blouse – trao sứ mệnh cao cả cho những cán bộ ngành y tế tương lai

Thời khắc được các thầy cô khoác lên mình chiếc áo blouse trắng cũng là khi các sinh viên Khối ngành Khoa học Sức khỏe, Trường ĐH Phenikaa được trao nhận niềm tin, trách nhiệm của thế hệ đi trước, thời khắc đầy xúc động này sẽ là kỷ niệm khó quên suốt quãng đời sinh viên

Sáng nay (27/02/2023), Khối ngành Khoa học Sức khỏe, Trường ĐH Phenikaa trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam. Các em vinh dự được chính tay các thầy cô, những giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ bậc thầy, khoác lên vai học trò chiếc áo choàng trắng, cũng chính là trao trách nhiệm cao cả cho những bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng viên, kỹ thuật viên tương lai trong sứ mệnh cao cả cứu người, giúp đời.

Tiết mục văn nghệ của sinh viên khối ngành KHSK mở màn chương trình

“Nằm trong định hướng chiến lược phát triển bền vững dài hạn, ý thức được trách nhiệm của mình trên nền tảng văn hoá kinh doanh có ý thức, Tập đoàn Phenikaa đã quyết định đầu tư toàn diện phát triển Hệ Sinh thái Khoa học sức khỏe Phenikaa để Hệ sinh thái này trở thành một trong bốn trụ cột của Tập đoàn. Đây là một hệ sinh thái đầy đủ với các thành phần cơ bản: Đào tạo đại học và sau đại học các chuyên ngành thiết yếu của lĩnh vực Khoa học sức khỏe (Bác sĩ đa khoa, Răng hàm mặt, Cử nhân Kỹ thuật y học, Điều dưỡng, Kỹ thuật y sinh, Dược sĩ…); Hệ thống bệnh viện đa khoa; Hệ thống nghiên cứu và sản xuất dược phẩm; Hệ thống kiểm nghiệm tương đương sinh học và các hệ thống hỗ trợ khác” – Chủ tịch Tập đoàn Phenikaa, PGS.TS Hồ Xuân Năng nhấn mạnh trong thư gửi tới toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên khối ngành Khoa học Sức khỏe.

GS.TS Cao Minh Châu – Trưởng khoa Kỹ thuật Y học đọc thư chúc mừng của Chủ tịch Hồ Xuân Năng

Chủ tịch Hồ Xuân Năng cũng kêu gọi: “Hãy chung tay đóng góp sức lực và trí tuệ của mình cùng với Lãnh đạo Tập đoàn trong việc xây dựng và hiện thực hóa Kế hoạch tổng thể phát triển Hệ Sinh thái Khoa học sức khỏe Phenikaa theo hướng đổi mới sáng tạo, tích hợp khoa học, công nghệ tiên tiến, liên kết chặt chẽ giữa 4 lĩnh vực là Đào tạo, Cung cấp các dịch vụ CSSK, Nghiên cứu – Chuyển giao và Sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực Dược, Công nghệ Y tế để tăng cường hiệu quả, tối ưu hoá các nguồn lực và thực hiện trách nhiệm với xã hội, cộng đồng”.

GS.TS Phạm Thành huy trao lẵng hoa chúc mừng thầy trò khối ngành KHSK

Cũng trong buổi Lễ, GS.TS. Phạm Thành Huy – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chúc mừng, đồng thời cảm ơn sự hỗ trợ của các thầy cô giáo, sinh viên ngành Y, Dược, Điều dưỡng đã cố gắng hết mình, đẩy lùi đại dịch Covid-19 vừa qua. Thầy cho biết: “Trong 3 năm vừa qua, nhân dân cả nước đã phải đang gồng mình chống đỡ đại dịch Covid 19 và trong những ngày khó khăn đó đội ngũ thầy thuốc, các Bác sỹ, Y sỹ, cán bộ điều dưỡng và tất cả cán bộ, nhân viên của ngành Y tế chính là những người đứng mũi, chịu sào, đối mặt với sự nguy hiểm, khó khăn gây nên của bệnh dịch để chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Tất cả sự cố gắng, nỗ lực, hết mình vì cộng đồng đó thể hiện lòng yêu nghề và trách nhiệm của các thầy thuốc, các thầy cô giáo, bác sĩ, điều dưỡng trong ngành y tế và của cả các em sinh viên đang theo học trong khối ngành Khoa học Sức khỏe. Trong thời điểm khó khăn đó, các thầy thuốc chính là những chiến sĩ bảo vệ cuộc sống của nhân dân, giữ vững niềm tin thiêng liêng của người dẫn đối với ngành y tế Việt Nam”.

GS.TS. Lưu Ngọc Hoạt – Phó Hiệu trưởng, Trưởng khoa Y

Trong khuôn khổ chương trình, GS.TS. Lưu Ngọc Hoạt – Phó Hiệu trưởng, Trưởng khoa Y đã chia sẻ về định hướng phát triển hệ sinh thái Khoa học Sức khỏe Phenikaa. Theo đó, từ năm 2023 trở đi, Trường có kế hoạch xây thêm 02 bệnh viện theo mô hình BV không tường, đang mở Trung tâm đào tạo theo nhu cầu xã hội; xây dựng nhà máy Dược và hình thành mạng lưới kinh doanh dược gắn với CSSK và thành lập Trung tâm Đào tạo – Chuyển giao công nghệ.

Với ý nghĩa lớn lao, đồng thời truyền lửa và tạo cảm hứng, tiếp thêm động lực cho các bạn sinh viên khối ngành Khoa học Sức khỏe, Tập đoàn Phenikaa trao tặng 1.300 áo blouse trắng cho toàn thể sinh viên theo học khối ngành này tại Lễ kỷ niệm.

Tập đoàn Phenikaa trao tặng 1.300 áo blouse trắng cho toàn thể sinh viên theo học khối ngành KHSK

Xúc động, hồi hộp và tự hào là những bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng viên tương lai là những cảm xúc khi nhận được của các bạn sinh viên trong buổi lễ trao áo blouse sáng nay. Sinh viên Phạm Thị Phương Huyền – Bí thư lớp Y khoa 1, sinh viên K16 Khoa Y đại diện cho tập thể sinh viên khối ngành Khoa học Sức khỏe đã gửi lời cảm ơn chân thành đến với các thầy cô, nhà trường và gia đình đã luôn đồng hành, và là điểm tựa vững chắc cho hành trình học tập, hiện thực hóa giấc mơ trở thành bác sĩ của các bạn. Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, các bạn sinh viên đã cùng trao gửi lời hứa đến thầy cô và Nhà trường sẽ luôn nỗ lực học tập, rèn luyện y đức, tiếp tục truyền đến các thế hệ sau tình yêu thiêng liêng với Y học, luôn đặt mình vào vị trí của bệnh nhân để thấu hiểu và tự hào là những cán bộ y tế tương lai.

Sinh viên Phạm Thị Phương Huyền – Bí thư lớp Y khoa 1, sinh viên K16 Khoa Y

Với chủ trương tập trung phát triển các ngành đào tạo thuộc khối ngành sức khỏe, Phenikaa đã có những đầu tư về cơ sở vật chất cùng đội ngũ giảng viên giỏi, từng bước đến gần với khát vọng trở thành một trong những trung tâm đào tạo có chất lượng tại Việt Nam. Trường đã đầu tư mới các phòng thực hành, thí nghiệm đồng bộ, hiện đại, luôn kết nối chặt chẽ với các cơ sở thực hành là các bệnh viện lớn của thành phố và các tỉnh lân cận.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

[REVIEW SÁCH] VƯƠN LÊN HOẶC BỊ ĐÁNH BẠI- LÝ THƯỢNG LONG- CUỐN SÁCH CỦA NHỮNG NGƯỜI TRẺ MUỐN VƯƠN LÊN
“Vươn lên hoặc bị đánh bại” là một cuốn sách hay giành cho giới trẻ của tác giả trẻ Lý…
Giáo dục: Tròn hay Méo?
Liệu giáo dục có hoàn hảo hay không? Cùng nghe quan điểm của The Present Writer nhé!
Mình nghĩ gì về việc “người khác nghĩ gì về mình”?
Bài viết này được truyền cảm hứng bởi một sự kiện, đó là chồng mình lập ra một kênh YouTube…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa