Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Friday, 19/07/24

Top 8 cuốn sách hay về nghệ thuật sống đẹp nên đọc

Sống đẹp khiến cuộc đời hạnh phúc và ý nghĩa, chính vì thế mà cái đẹp hiện hữu ở khắp mọi nơi và đặc biệt nhất là trái tim của con người. Cùng điểm qua “Những cuốn sách hay nhất về nghệ thuật sống đẹp” qua bài viết dưới đây nhé.

1. Sức mạnh của sự tử tế

Cuốn sách này sẽ giúp bạn thêm việc sống tử tế vào cẩm nang nghệ thuật sống đẹp. Hãy dùng những hành động tử tế để xây dựng thế giới tốt đẹp hơn nữa.

“Sức mạnh của sự tử tế” một cuốn sách viết về cách chinh phục giới kinh doanh bằng sự tử tế của hai tác giả Linda Kaplan Thaler & Robin Koval, hai tác giả đã cực kỳ thành công ở lĩnh vực quảng cáo nhờ sức mạnh thần kỳ nhưng lại rất đỗi quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta: sự tử tế.

Trong kinh doanh, tử tế không có nghĩa là thiếu quyết đoán hay cả nể… chẳng dễ mà thành được người tử tế, nhưng một khi đã được rồi thì bạn sẽ:

  • Nổi trội hơn
  • Kiếm được nhiều tiền hơn
  • Vui hơn
  • Khỏe mạnh hơn
  • Sống lâu hơn để tận hưởng bốn gạch đầu dòng trên.

Tử tế là một sức mạnh không ngờ

2. Sống xanh không khó

Cuốn sách này sẽ giúp bạn thêm việc sống xanh vào cẩm nang nghệ thuật sống đẹp. Bởi sống xanh không chỉ là một lối sống của một bộ phận, hơn hết đây là điều chúng ta nên làm để bảo vệ môi trường và sự sống.

Nam Kha sẽ là người đập tan những biện hộ của bạn khi đề cập đến những vấn đề liên quan đến môi trường. Những sự thay đổi để sống xanh như mang theo những đồ dùng cá nhân để tránh việc dùng những đồ nhựa một lần, cuộc sống giảm thiểu túi ni-lông,… nghe có vẻ rất khó để thay đổi nhưng đây là việc làm nhỏ nhất mà chúng ta có thể làm để cứu lấy Trái Đất. Đừng chọn cách sống thoải mái bằng việc tiêu dùng quá mức, sử dụng quá nhiều đồ nhựa, túi ni lông. Có thể điều đó mang lại sự tiện lợi cho bạn nhưng lại là nỗi đau của thiên nhiên.

Cuốn sách đi sâu vào khai thác tất cả những vấn đề về ô nhiễm môi trường như ô nhiễm không khí, ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm ánh sáng,…

“Sống xanh không khó” sẽ đem lại động lực để bạn có thể sống đúng với trách nhiệm bảo vệ môi trường cùng lan tỏa những giá trị “sống xanh”

3. Muốn ít đi hạnh phúc nhiều hơn

Cuốn sách này sẽ giúp bạn thêm sống tối giản vào cẩm nang nghệ thuật sống đẹp. Bởi vừa đủ chính là một tiêu chuẩn của hạnh phúc.

Hạnh phúc luôn xuất phát từ trái tim của mỗi người, mỗi người sẽ luôn có các mục tiêu khác nhau nhưng chắc chắn với những người biết sống vừa đủ thì hạnh phúc sẽ luôn đong đầy. Đây chính là điều mà bạn sẽ học được từ cuốn sách “Muốn ít đi hạnh phúc nhiều hơn”.

Cuốn sách “Muốn ít đi hạnh phúc nhiều hơn” gồm 3 chương sẽ là những chia sẻ về cách giúp bạn tinh giản bớt những vật dụng không cần thiết khiến cuộc sống của chúng ta không thoải mái và thậm chí là bị quá tải cùng với những nguyên tắc để đơn giản hóa cuộc sống.

Phương thức tối giản ngôi nhà của bạn sẽ đưa bạn đến những niềm vui thật sự, cảm giác thoải mái và hạnh phúc thực sự. Hãy sở hữu cho mình cuốn sách này nếu bạn muốn đạt đến đỉnh cao của hạnh phúc bằng việc “Muốn ít đi hạnh phúc nhiều hơn”

4. Giận

Cuốn sách này sẽ giúp bạn thêm việc tiết chế cảm xúc vào cẩm nang nghệ thuật sống đẹp. Giận dữ không chỉ khiến gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn lấn át hết những tiếng nói của sự yêu thương, tha thứ,…

Cảm xúc luôn xuất phát từ những câu chuyện quanh cuộc sống của con người và có những cảm xúc chỉ sau khi nó được bộc phát ra con người ta mới thấy hối hận. Việc để điều chỉnh cơn nóng giận là rất khó với nhiều người. Mời bạn đọc cùng khám phá những bài học vô cùng giá trị giúp bạn điều chỉnh cảm xúc của bản thân qua cuốn sách “Giận” của Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Cuốn sách “Giận” gồm 11 phần và những bài thiền tập hướng dẫn chúng ta buông bỏ sân hận, dập tắt lửa giận, tiếng nói của yêu thương chân thật,…

Ngôn từ gẫn gũi, nhẹ nhàng và dễ đi sâu vào lòng người,.. cuốn sách “Giận” luôn nhận được sự phản hồi tích cực bởi những phương thức mà tác giả đưa ra trong sách khiến độc giả nhận ra rất nhiều bài học từ sự chữa lành hiệu quả.

Không phải ngẫu nhiên mà cuốn sách “Giận” được bán chạy ở Hoa Kỳ – 50.000 bản mỗi tuần, trong vòng 9 tháng kể từ ngày sách được xuất bản. Tại Hàn Quốc, sách cũng bán được 1 triệu bản trong vòng 11 tháng.

Đọc sách của Thiền sư Thích Nhất Hạnh, bạn đọc dần sẽ giác ngộ và sống đơn giản và trọn vẹn hơn.

5. Trở về nơi hoang dã

Cuốn sách này sẽ giúp bạn thêm đồng cảm hơn với thế giới tự nhiên, thêm việc sống có trách nhiệm với Trái Đất vào cẩm nang nghệ thuật sống đẹp.

Cuộc đời của chúng ta trở nên có ý nghĩa khi bạn bắt đầu có những mục tiêu cho riêng mình, cô gái trẻ Trang Nguyễn đã truyền cảm hứng về cuộc sống bảo tồn động vật  hoang dã qua cuốn sách “Trở về nơi hoang dã”.

Cuốn sách ghi lại hành trình năm năm theo đuổi ước mơ của nhà bảo tồn động vật hoang dã Trang Nguyễn. Từ lời hứa năm nào với chú gấu tội nghiệp bị nhốt lấy mật, cô gái 9x nhỏ quả cảm đã thực hiện những chuyến đi xuyên địa cầu, đương đầu với cả những khó khăn về cả vật chất và tinh thần, thậm chí cả căn bệnh ung thư khi đơn độc ở đất khách quê người. Đầy ắp thông tin về môi trường và tình cảm dành cho mẹ thiên nhiên, Trở về nơi hoang dã còn là một cẩm nang thiết thực về bảo vệ Trái đất thân yêu cho môi trường.

6. Nhẹ tênh giữa chênh vênh

Cuốn sách này sẽ giúp thay đổi cách nhìn về cuộc sống để xem nhẹ những khó khăn trong cuộc đời, sống vui vẻ và tự do, tư tại.

Cuộc sống có quá nhiều khắc nghiệt, khổ đau và những nỗi buồn nên hạnh phúc luôn là điều chúng ta hướng đến. Việc tiết chế cảm xúc giữa những khó khăn đôi khi là điều không thể đối với bạn. Cuốn sách “Nhẹ tênh giữa chênh vênh” sẽ giúp bạn thoát khỏi những cảm xúc tiêu cực ấy một cách dễ dàng để sống cuộc đời bạn mong muốn. Những điều không hoàn mỹ, phiền muộn hay những bất công bạn gặp phải trong cuộc sống có là gì nếu bạn xem nhẹ chúng.

Mang tư tưởng Phật Giáo nhưng không hề khó đọc bởi ngôn ngữ hết sức mộc mạc và gần gũi, chắc chắn cuốn sách “Nhẹ tênh giữa chênh vênh” sẽ giúp bạn đọc dễ dàng sống cuộc đời theo cách bình yên của bạn.

7. Nhật ký biết ơn

Cuốn sách này giúp bạn thêm lòng biết ơn vào cẩm nang nghệ thuật sống đẹp. Bởi lòng biết ơn là khởi nguồn của một trái tim ấm áp, của thái độ sống đúng đắn.

Thói quen nuôi dưỡng lòng biết ơn không chỉ giúp bạn sống lạc quan mà nó còn là liều thuốc giúp bạn yêu đời, yêu bản thân hơn. “Nhật ký biết ơn” là cuốn sách gồm những câu nói hay và truyền động lực cho bạn sống đẹp mỗi ngày, sách còn dành cho những ai mong muốn ghi chép cuộc sống trên những trang giấy. Thói quen ghi chép khiến chúng ta dễ dàng ghi nhớ được những điều quý giá và thú vị. Bởi “một ngày tuyệt vời là ngày bắt đầu với lòng biết ơn”

“Hãy tự hứa với bản thân rằng bạn sẽ thưởng thức trọn vẹn từng giây phút được ban tặng để sống”

8. An lạc từng bước chân

Cuốn sách này giúp bạn thêm việc tỉnh thức để sống ở hiện tại vào cẩm nang nghệ thuật sống đẹp. Bởi hiện tại là khoảng thời gian duy nhất mà bạn đang hiện hữu.

“Thức dậy miệng mỉm cười

Hai bốn giờ tinh khôi

Xin nguyện sống trọn vẹn

Mắt thương nhìn cuộc đời”

Cuộc sống có quá nhiều áp lực, mệt mỏi có phải khi không trong tâm thế làm việc thì chúng ta mới thật sự có những giây phút thật thoải mái và an lạc không? Nếu vẫn xem an nhiên chỉ là những khoảnh khắc hiếm hoi trong đời thì mời bạn đọc khám phá cuốn sách “An lạc từng bước chân” của thiền sư Thích Nhất Hạnh.

“An lạc từng bước chân” giúp bạn đọc tỉnh thức để ở hiện tại, nuôi dưỡng những hạt giống tốt đẹp, để sống từng giây phút trong đời một cách trọn vẹn, một cách an lạc.

Một số cuốn sách hay về nghệ thuật sống khác

Ngoài các cuốn sách được tham chiếu ở trên, Sách Hay 24H xin gợi ý thêm các cuốn sách hay khác về nghệ thuật sống để bạn đọc tham khảo:

Trên đây là “Những cuốn sách hay nhất về nghệ thuật sống đẹp” mà Sách Hay 24H đã giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng nó hữu ích trong việc lựa chọn sách của bạn.

Để tô điểm thêm cho những vẻ đẹp trong cuộc sống của chính bạn hãy nuôi dưỡng những hành động yêu thương thể hiện đến mọi người, đồng cảm hơn với thế giới tự nhiên để sống có trách nhiệm hơn với mẹ thiên nhiên, chọn đơn giản làm tiêu chuẩn của hạnh phúc hay học cách loại bỏ những cảm xúc tiêu cực,…Hy vọng mỗi một cuốn sách mà bạn đọc đều sẽ là liều thuốc hiệu quả cho việc bồi dưỡng tâm hồn của chính bạn nhé.

Nguồn: Sách Hay 24H

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Phenikaa nâng cao chất lượng nguồn nhân lực khối ngành Khoa học Sức khỏe
Ngày 16/07/2024, Trường Đại học Phenikaa đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện E,…
Sinh viên Khoa Du lịch – Hành trình từ giảng đường đến khách sạn 5 sao
Từ ngày 24/05 đến 30/07/2024, Khoa Du lịch đã tổ chức cho 260 “tân binh” K15 và K16 ngành Quản…
Trường Đại học Phenikaa triển khai công tác Quản trị rủi ro
Nhằm nâng cao hiệu quả quản trị đại học, ngày 16/07/2024, Trường Đại học Phenikaa tổ chức Hội nghị triển khai công…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa