Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Wednesday, 19/06/24

“Tôi tự hào khi được làm việc tại Phenikaa…”

Đó chính là chia sẻ của anh Võ Quang Ngọc – Nhân viên IT Phenikaa Huế khi được hỏi “Cảm nhận của anh như thế nào trong hơn 4 năm làm việc tại Phenikaa?”

Dù là một cuộc phỏng vấn online qua đường truyền điện thoại nhưng qua giọng nói ấm áp, những chia sẻ mộc mạc, tôi cảm nhận được sự chân thành, niềm tự hào và tình yêu mà anh Ngọc dành cho nơi làm việc, nơi anh coi là gia đình thứ 2 của mình – Phenikaa Huế.

Anh Võ Quang Ngọc – Nhân viên IT Phenikaa Huế

Chia sẻ về ngày đầu tiên tới Phenikaa làm việc anh Ngọc nói:

Ngày đầu tiên tới Phenikaa, mình rất tự hào vì được làm việc ở một môi trường vừa đẹp, vừa hiện đại như ở Phenikaa. Bởi vì so với các công ty trước mình làm, Phenikaa khang trang hơn rất nhiều. Tuy nhiên, điều mình ấn tượng nhất là con người nơi đây rất năng động, chan hòa. Mình cảm thấy như một gia đình trong môi trường làm việc. Mọi người luôn sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ nhau trong công việc, Ban lãnh đạo luôn quan tâm tới người lao động.

Theo tôi được biết thì ngoài công việc chuyên môn là IT thì anh Ngọc có kiêm thêm cả công việc truyền thông nữa. Cơ duyên gì khiến anh Ngọc tiếp cận đến công việc truyền thông và anh Ngọc đã sắp xếp như thế nào để làm tốt được cả hai công việc?

Tại Phenikaa ngoài chế độ tốt, ở đây luôn tạo cho mình cơ hội để phát triển hơn nữa nên mình luôn nghĩ là sẽ cố gắng hơn để hoàn thành tốt công việc của mình.

Ngoài công việc chuyên môn của mình là IT thì mình có biết thêm một số thứ như photoshop, truyền thông nên mình sẵn sàng nhận công việc này. Mình vừa làm vừa học hỏi thêm và hiện giờ mình vừa làm IT vừa làm truyền thông và công tác công đoàn của Công ty nữa.

Khi có một sự kiện của Tập đoàn cần truyền thông, mình sẽ đọc kĩ các yêu cầu của Tập đoàn sau đó lên các phương án, nội dung truyền thông đến các phòng ban. Công việc này đòi hỏi sự nhiệt tình nên mình luôn cố gắng hỗ trợ mọi người hết sức.

Mình làm công việc IT nên thường phải đi hỗ trợ tất cả các phòng ban. Đây cũng chính là điều kiện thuận lợi “một công đôi việc” để tận dụng truyền thông vận động mọi người tham gia các cuộc thi và các sự kiện của Tập đoàn.

Một lúc kiêm nhiệm nhiều công việc như vậy, anh Ngọc có gặp phải khó khăn gì không?

Nếu nói không mệt, không khó khăn thì cũng không đúng. Có những thời điểm Công ty rất nhiều việc, trong khi mảng IT mình đảm trách phải bao quát toàn bộ nhà máy. Thời gian tập trung toàn lực chiếm tới 80% thời gian làm việc của mình, còn lại khoảng 20% mình thu xếp các công việc sao cho hợp lí nhất hoặc tối về nhà sau thời gian dành cho gia đình, mình mở máy ra làm tiếp.

Hiện tại mình đã thích nghi với công việc rồi nên cảm thấy cũng không quá khó khăn. Chỉ những đợt có sự kiện, công tác truyền thông, công đoàn nhiều việc, mình cũng hơi lo lắng về mặt, chứ ngoài ra thì không có vấn đề gì.

Lí do gì khiến anh Ngọc đã gắn bó với Phenikaa trong khoảng thời gian 4 năm?

Trong quá trình làm việc tại Phenikaa, mình cũng có vài cơ hội để thay đổi công việc nhưng mình vẫn quyết định gắn bó với Phenikaa vì rất nhiều lí do. Mà điểm mình thích nhất đó là ngoài chế độ là tốt thì ở môi trường Phenikaa luôn tạo điều kiện để cho những người lao động như mình có cơ hội để phát triển bản thân, công việc.

Đặc biệt, thời điểm mới vào Phenikaa, mình rất bất ngờ vì Tập đoàn có các hoạt động dành cho người lao động nhân ngày Gia đình Việt Nam trong khi các Công ty khác mình đã làm không có. Điều này khiến mình cảm nhận được sự quan tâm và thấu hiểu của Tập đoàn/ Công ty dành cho người lao động.

Trong quá trình làm việc hơn 4 năm tại Phenikaa Huế thì công việc tại đây đã thay đổi anh như thế nào?

Thực sự là trong thời gian mà làm việc tại Phenikaa mình thay đổi cũng khá nhiều, ngoài việc là trau dồi kiến thức chuyên môn, mình được Ban Lãnh đạo tạo điều kiện phát triển kỹ năng mềm, phát triển bản thân. Giai đoạn mới đặt chân vào Phenikaa, mình khá trầm và cũng rất ít nói. Phenikaa đã giúp mình dần hoàn thiện hơn, cởi mở và thoải mái hơn.

Với anh Ngọc, Phenikaa trong anh là gì?

Phenikaa là gia đình thứ 2 của mình! Mình vô cùng yêu thích và tâm huyết với Công ty.

Năm nay Phenikaa tròn 12 tuổi, Vicostone tròn 20 tuổi anh Ngọc có lời gì muốn gửi tới người bạn lớn này không?

Năm nay là kỉ niệm 12 năm ngày thành lập Phenikaa và 20 năm thành lập Vicostone, mình muốn chúc Tập đoàn Phenikaa và Công ty Vicostone luôn phát triển, vươn tầm cao mới và  đi đúng với những mục tiêu mà Tập đoàn đã đưa ra.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Sự khác biệt của giáo dục
Trước năm 1975, giáo dục miền Nam tự do hơn miền Bắc như thế nào? Cùng xem clip sau nhé
THỂ LỆ CUỘC THI “BẮT TRỌN YÊU THƯƠNG – MỞ QUÀ HẠNH PHÚC”
Ý nghĩa cuộc thi: “Bắt trọn yêu thương – Mở quà hạnh phúc” là cuộc thi dành cho tất cả…
Tự hào Pheniker: Lê Trần Phương Uyên đạt huy chương tại NEO Science Olympiad 2024
Tại kỳ thi NEO Science Olympiad 2024 diễn ra ở New York, Mỹ (6/6-12/6), học sinh Lê Trần Phương Uyên, lớp…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa